บิ๊กโจ๊ก เผย ทราบแล้วเรื่องหมายเรียก แต่ยังไม่ได้รับเพราะไม่อยู่บ้าน ขอเวลาตรวจสอบว่าออกโดยชอบหรือไม่ เตรียมให้ทนายชี้แจง 19 มีนานี้
วันนี้ (17 มี.ค. 67) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.เปิดเผยทางโทรศัพท์ภายหลังที่ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง นำหมายเรียกไปส่งให้ที่หน้าบ้านพักของของตน ว่าตนทราบแล้วว่า ตำรวจสน.ทุ่งสองห้องมาส่งหมายเรียก และเพิ่งทราบเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา แต่ตนไม่อยู่ ดังนั้นการรับหมายเรียกก็ต้องดูว่าเป็นการสอบสวนโดยชอบด้วยหรือไม่ โดยวันอังคาร (19 มี.ค.) ตนจะให้ทนายความแถลงข่าว และจะแจ้งเวลาให้ทราบอีกครั้ง
ส่วนวันนี้ได้รับหมายเรียกแล้วหรือไม่นั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า มีคนโทรมาบอก แต่ต้องดูก่อนว่าเป็นหมายอะไร และมีการสอบสวนโดยชอบหรือไม่ชอบ ถ้าเป็นการสอบสวนโดยมิชอบ การออกหมายเรียกก็เป็นการออกโดยมิชอบ ซึ่งวันนี้มีลูกน้องอยู่ที่บ้าน และลูกน้องไม่สามารถรับหมายเรียกแทนได้ เพราะตามกฎหมายจะต้องส่งต่อตนเอง ดังนั้นวันนี้จึงไม่มีการรับหมายเรียก เพราะตนไม่อยู่.
Advertisement