นิสสัน มอเตอร์ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ส่ง ‘NISSAN LEAF’ ขับเคลื่อนด้วยพลังธรรมชาติ

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ชูเป็นประเด็นหลักในการจัดแสดงรถยนต์ที่งาน Motor Show 2019 ด้วยการนำเสนอ รถยนต์ไฟฟ้า NISSAN LEAF รถยนต์ไร้มลพิษขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมส่งมอบให้แก่ลูกค้าชาวไทยตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน พ.ศ. 2562 นี้

NISSAN LEAF ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 320 นิวตัน-เมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 7.9 วินาที รองรับการขับขี่เป็นระยะทาง 311 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้งตามมาตรฐาน NEDC ติดตั้งแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนความจุ 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถ ชาร์จด้วยกำลังไฟขนาด 3.6 kW ได้ในเวลา 12 ชั่วโมง และกำลังไฟขนาด 6.6 kW ในเวลา 6 ชั่วโมง รองรับการชาร์จด่วนจนถึงระดับ 80 เปอร์เซ็นต์ ได้ในเวลา 40 นาที

ด้านฟีเจอร์ของตัวรถชูจุดเด่นด้วยระบบ e-Pedal ที่ช่วยให้เพิ่มและลดความเร็วได้ด้วยแป้นคันเร่งเพียงอย่างเดียว, ระบบความปลอดภัยขั้นสูง เช่น ระบบป้องกันการชนด้านหน้า (FCW), ระบบเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Forward Emergency Braking), กล้องมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor), ระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน (MOD) และระบบเตือนอาการเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ (Driver Alert Assist) นอกจากนี้ทาง NISSAN แสดงความพร้อมที่จะสนับสนุนรัฐบาลไทย ในการช่วยยกระดับมาตรฐานการปล่อยมลพิษของรถยนต์ใหม่เป็นมาตรฐานยูโร 5 ซึ่งนิสสัน ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจแก่รถยนต์ของนิสสัน ที่จำหน่ายในประเทศไทยจะได้รับมาตรฐานไอเสียยูโร 5 ภายในปี พ.ศ. 2565 อีกด้วย

keyboard_arrow_up