เปิดหัวใจ “แอ๋ว โขมพัสตร์ อรรถยา” กับพระเอกดังแห่งยุค!!

อดีตนักแสดงเซ็กซี่ เจ้าบทบทดาวค้างฟ้า นาม “โขมพัสตร์ อรรถยา” ลูกสาวนักประพันธ์และผู้กำกับชื่อดัง อ.อรรถจินดา โลดแล่นในวงการภาพยนตร์มากว่า 100 เรื่อง เส้นทางการเข้าวงการของแม่แอ๋ว โขมพัสตร์ แม้ทางบ้านค่อนข้างเคร่งในกฏระเบียบ แต่ด้วยรักการแสดงถึงได้โลดแล่นอยู่ในวงการ และมักจะประกบกับ “เพชรา เชาวราษฎร์” นางเอกแห่งยุค

แม่แอ๋ว “โขมพัสตร์ อรรถยา” ให้สัมภาษณ์เปิดใจ ถึงชีวิตรักในอดีต

ความสนิทและความผูกพันฉันท์พี่น้องในวงการ ทำให้แม่แอ๋ว รักและเป็นห่วงคุณเพชรา ในช่วงที่ประสบอุบัติเหตุทางสายตาเป็นอย่างมาก เรื่องราวความรักของอดีตนักแสดงเจ้าบทบาทคนนี้ ก็หวือหวาไม่ใช่น้อย เพราะเคยมีข่าวความรักกับพระเอกชื่อดัง ที่เรียกได้ว่า ตกเป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์เลยทีเดียว

การมีความรักในวงการบันเทิงสมัยก่อนนั้นยังเป็นเรื่องที่ต้องปิดบัง หากจะมีคนรักหรือคู่ครองต้องทำให้ถูกต้องตามประเพณี พระเอกคนนี้เป็นฝ่ายมาจีบก่อน ศึกษาดูใจครั้งแรกก็เป็นคนสุภาพ และพระเอกคนนี้ขอเป็นแฟน เราก็มาบอกคุณพ่อคุณแม่เราแต่ท่านไม่ยอมให้คบแบบสมัยใหม่ หากอยู่ด้วยกันต้องมีพิธีหมั้น หรือแต่งงานให้ถูกต้อง ก็มีการจดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมาย เป็นที่รู้กันว่าหาดาราสมัยก่อนแต่งานหรือมีคู่จะไม่เป็นที่นิยมเลย กระแสตกและไม่มีงานจ้างเลย ตอนนั้นก็ไม่ได้เป็นข่าวมากมายไม่ได้ประกาศให้รู้แต่คนในวงการเดียวกันทราบกันดีหมดว่าเราและพระเอกคนนี้คือสามี ภรรยา เพราะอยู่บ้านหลังเดียวกันใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน

แม่แอ๋ว “โขมพัสตร์ อรรถยา” ให้สัมภาษณ์ในรายการ APOP บันเทิง 34 ช่วง ปล.ด้วยรักและคิดถึง

ใช้ชีวิตคู่อยู่ถึง 5 ปี ก็มีกระแสข่าวออกมาว่าเป็นผู้หญิงหน้าเงิน! เรื่องนี้เป็นเพราะพระเอกคนนี้เล่าให้เพื่อนๆฟังจนเป็นข่าวลือ วันนั้นพระเอกคนนั้นกลับบ้านดึก เรากำลังอ้าปากจะด่า เขาเอาเงินยัดใส่ปากเรา เราก็ตกใจและไม่ด่าแล้ว ไปนั่งนับเงินดีกว่า เขาเลยเอาไปเล่าให้คนอื่นฟังแบบนั้น

เส้นทางความรักถึงทางตัน ด้วยเหตุผลส่วนตัวของทั้ง 2 ฝ่าย คุณแอ๋ว โขมพัสตร์ บอกว่า กระแสข่าวที่ออกไปว่า เราไปตามหึงหวงเขาจนทำให้ต้องเลิกนั้นไม่จริง เราต้องเล่าให้ฟังเลยว่า ตอนปีแรกที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันนั้นเริ่มรู้สึกว่าค่าใช้จ่ายต่างๆในบ้านทำไมเราเป็นคนดูแลทั้งหมด ไม่เหมือนกับบ้านพ่อแม่ของเราเลย พอปีที่ 2 เริ่มมีนิสัยหงุดหงิดมาก ขี้โมโห และกลับบ้านดึก

แม่แอ๋ว “โขมพัสตร์ อรรถยา” พูดคุยกับผู้สื่อข่าว

ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันมีข่าวเรื่องผู้หญิงมาตลอด แต่เราก็ทนสุดๆแล้ว มีอยู่วันหนึ่งนั่งรถไปด้วยกันพอดีพระเอกคนนั้นลงไปทำธุระข้างนอกรถ เราก็เห็นซองบุหรี่ตกอยู่ตรงข้างล่าง พอเราจะก้มไปเก็บเห็นกางเกงในผู้หญิงยัดอยู่ข้างๆเบาะ ก็เลยทะเลาะกันใหญ่โตแล้วเขาก็หายไปเลย จากนั้นก้ติดต่อไปที่บ้านเขาให้พระเอกคนนี้มาทำเรื่องหย่าให้เรียบร้อยและจากนั้นประมาณ 2 เดือนเขาก็มาหย่า

“แม่แอ๋ว” โขมพัสตร์ เปิดเผยว่า มีความสุขที่ได้ศึกษาเรื่องธรรมะ

แม้จะผิดหวังในชีวิตความรักครั้งแรก แม่แอ๋ว โขมพัสตร์ ก็ยังคงทำงานในวงการบันเทิงต่อไป และได้มาสมรสกับสามีนอกวงการในปี 2521 และมีทายาทด้วยกัน 1 คน ปัจจุบัน แม่แอ๋ว โขมพัสตร์ ศึกษาเรื่องศาสตร์ด้านพลังจิต และศาสตร์การตั้งชื่อจากธิเบต ที่มีลูกศิษย์ในวงการหลากหลายคน เช่น ใหม่ ดาวิกา เนย โชติกา เคน ภูภูมิ

หากถามว่าอยากกลับไปแสดงภาพยนตร์หรือละครหรือไม่ แม่แอ๋ว ตอบว่า ไม่ เพราะทุกวันนี้มีความสุขกับงานที่ทำ และได้ศึกษาเรื่องธรรมะควบคู่ไปด้วย แถมยังได้ดูแลหมาและแมวจรจัดที่ไร้ญาติซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่แม่แอ๋วรักที่สุด

keyboard_arrow_up