“ถั่วแระ เชิญยิ้ม” เปิดใจทั้งน้ำตา ไม่อยากทะเลาะกับผู้ใหญ่ ขอลาออกจากนายกสมาคมตลกฯ (คลิป)

รายการ APOP บันเทิง 34 ช่วง “บุกห้องดารา” ออกอากาศทุกวัน จันทร์ – พฤหัสบดี (ยกเว้นวันศุกร์) เวลา 19.45-20.15 น.

บุกห้องดาราวันนี้ จะพาคุณไปล้วงลึกบ้านศิลปินตลกอารมณ์ดี ที่อยู่ในวงการมาไม่ต่ำกว่า 30 ปี เจ้าของฉายา ตลกเคราแพะ “ถั่วแระ เชิญยิ้ม” ที่วันนี้ อาถั่วแระ เปิดบ้านต้อนรับทีมงาน และพิธีกรหน้าตี๋ “เจได” เศรษฐศิษฎ์ ลิ้มกษิดิ์เดช อย่างอบอุ่น

“ถั่วแระ เชิญยิ้ม” อดีตนายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย

ภายในบ้านหลังนี้อาศัยอยู่แบบส่วนตัวสุดๆ เพราะนอนคนเดียว แยกบ้านกับภรรยา “ตุ่น” ณัฐสมร ใจชุนสกุล เพียงแต่บ้านอยู่ฝั่งตรงข้ามกันเท่านั้น อาถั่วแระ เล่าว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่ชีวิตแต่ละคนทำงานคนละเวลา และมีบ้าน

บรรยากาศภายในบ้านถั่วแระ

2 หลัง เลยแยกกันอยู่คนละบ้านเพื่อดูแลบ้าน ความจริงบ้านหลังนี้มีลูกสาว “โบว์ ศยามล” อาศัยอยู่ด้วย แต่ลูกสาวไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จนตอนนี้จบปริญญาโทแล้ว แต่ยังไม่กลับมาเพราะขอทำงานใช้ชีวิตไปก่อน และเตรียมจะเรียนต่อปริญญาเอกอีกด้วย

“ถั่วแระ เชิญยิ้ม” กับลูกสาว “โบว์ ศยามล”

ถั่วแระ เชิญยิ้ม อดีตนายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย 6 สมัยซ้อน เปิดเผยถึงชีวิตในการทำงานเพื่อสังคม ดูแลพี่น้องศิลปินตลกในวงการมากว่า 12 ปี ด้วยน้ำตาว่า ผูกพันกันการทำงานตรงนี้มากๆ ในรุ่นที่ตนเองดูแลเพื่อนๆตลกแซวว่า ถั่วแระ เป็นนายกที่ “กินตลก” เพราะมีศิลปินตลกเสียชีวิตไปมาก ด้วยเพราะวัยของศิลปินตลกเองด้วยที่อายุมากกันแล้ว เหตุผลของการลาออกครั้งนี้ ก็คืออยากให้องค์กรดีขึ้น เพราะไม่อยากจะทะเลาะหรือมีปัญหากับพี่น้อง ที่ตนเองเคารพนับถือ หรือผู้ใหญ่หลายๆคน เลยเลือกที่จะสละตำแหน่งให้คนใหม่ที่พร้อมเข้ามาดูแลต่อไป

พาทีมงาน ชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ด ที่ “ครัวถั่วแระ”

จากนั้น อาถั่วแระ พาเดินชมถึงห้องนอนที่ส่วนตัวแบบสุดๆ เรียบๆ สบายๆ เหมาะแก่การพักผ่อน แน่นอนว่ามาถึง “ครัวถั่วแระ” แล้วไม่พลาดที่จะไปชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ดที่อาถั่วแระบอกว่า ห้ามปรุง ร้านของอาถั่วอยู่ตรงสนามบินน้ำ ที่นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดแล้ว ยังมีข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ของทานเล่นมากมายเช่น หมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นหมูปิ้ง หากแฟนๆอยากเจออาถั่วแระไปเจอกันได้เลย

keyboard_arrow_up