เริ่มแล้ว! “ม็อบคนอยากเลือกตั้ง” เดินทางชุมนุมลานสกายวอล์ค – ตร.คุมเข้ม! เตรียมกำลังพร้อมรับมือ

นายรังสิมันต์ โรม แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย หรือ DRG

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) นายรังสิมันต์ โรม แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย หรือ DRG โพสต์เฟซบุ๊กผ่านเพจ “กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group – DRG” เป็นการนัดรวมพลของประชาชนที่อยากเลือกตั้ง ออกมาแสดงพลังต้านการสืบทอดอำนาจ คสช. โดยจะมีการนัดรวมพลกันที่ สกายวอล์ค สี่แยกปทุมวัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.6 รวมพลเตรียมดูแลสถานการณ์ชุมนุม

ล่าสุด วันนี้ (27 ม.ค.) เวลาประมาณ 17.00 น. บริเวณหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร มีการรวมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.6 มาประมาณ 50 นาย ทั้งในและนอกเครื่องแบบ เพื่อเตรียมการตรวจสอบดูแล และควบคุมสถานการณ์ที่ทางกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย หรือ DRG จะเดินทางมาชุมนุมกัน

พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11

ด้าน พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 ในฐานะทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย หรือ DRG เพื่อดูแลสถานการณ์ให้มีความสงบเรียบร้อย เชื่อว่าจะไม่เกิดความรุนแรง และเน้นย้ำให้ใช้มาตรการพูดคุย ทำความเข้าใจ และขอความร่วมมือ เพราะ คสช. ไม่อยากบังคับใช้กฎหมายแบบเข้มข้น จนอาจทำให้เกิดความรุนแรง

บรรยากาศบนสกายวอล์ค สี่แยกปทุมวัน
บรรยากาศบนสกายวอล์ค สี่แยกปทุมวัน

ขณะที่เวลาประมาณ 17.30 น. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด พร้อมด้วย นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน เดินทางมาถึงยังบริเวณที่นัดรวมพลบริเวณลานสกายวอล์ค สี่แยกปทุมวัน รวมทั้ง นายเอกชัย หงส์กังวาน และ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ก็เดินทางมาถึงจุดรวมตัวชุมนุมในครั้งนี้ โดยสถานการณ์ยังคงอยู่ในความสงบเรียบร้อย

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด และ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน
นายเอกชัย หงส์กังวาน
นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล
แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย หรือ DRG
สมาชิกกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย หรือ DRG รวมตัว
สมาชิกกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย หรือ DRG รวมตัว
keyboard_arrow_up