เพจดังแชร์ภาพ “เสือดำ พิน็อคคิโอ” กราฟิตี้ลายใหม่ ชาวเน็ตแห่ตีความหมาย

สืบเนื่องกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Headache Stencil สร้างงานกราฟิตี้รูป “เสือดำ” บนกำแพงแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาภายหลังภาพเสือดำ ได้ถูกลบอย่างรวดเร็วในช่วงค่ำวันเดียวกัน โดยมีการระบุว่า มีเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาทำการลบ แต่ไม่ได้มีการระบุว่าเป็นใคร อีกทั้งยังมีการเฝ้าพื้นที่หลังจากที่ได้ทำการลบภาพเสือดำไปแล้วนั้น หลังจากมีการลบภาพเสือดำดังกล่าวแล้ว ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์

เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้มีการแชร์ภาพเสือดำ จากเฟซบุ๊ก ของ ALEX FACE

ล่าสุด วันนี้ 6 (มี.ค.) เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก ALEX FACE ซึ่งเป็นภาพกราฟิตี้รูป “เสือดำ” ตัวใหม่ล่าสุด ที่ถูกวาดขึ้นที่กำแพงแห่งหนึ่ง โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพเสือดำ ที่ถูกพ่นที่กำแพงมีลักษณะ จมูกยื่นยาวออกมา สื่อความหมายในเชิงประชดประชัน โดยมีการนำไปเปรียบเทียบกับตัวการ์ตูน “พิน็อคคิโอ” ซึ่งตัวการ์ตูนดังกล่าว จมูกจะยื่นออกมาถ้าหากมีการพูดจาโกหก หลังจากมีการเผยแพร่กราฟิตี้รูปเสือดำ ดังกล่าวออกไป ได้มีชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น อย่างมากมาย

ชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้นำภาพเสือดำไปทำเสื้อจำหน่าย

โดยบางรายได้แสดงความคิดเห็น สนับสนุนให้มีการนำรูปเสือดำมาทำเสื้อจำหน่าย เนื่องจากเห็นว่ามีความน่าสนใจและยังคงอยู่ในการแสดร่าม่า คดีล่าเสือดำที่กำลังเป็นกระแสอย่างมากอยู่ในขณะนี้

ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นต่อภาพเสือดำ
ชาวเน็ต แสดงความคิดเห็นไปในเชิงประชดประชัน ในทำนองว่า เสือดำไม่ใช่สัตว์ป่าคุ้มครอง แต่เป็นเถาวัลย์

และผู้ใช้เฟซบุ๊กบางราย ได้แสดงความคิดว่าในทำนองว่า ให้นับถอยหลังว่าภาพเสือดำจะอยู่ได้กี่ชั่วโมง ก่อนจะถูกลบ และบางรายแสดงความคิดเห็นไปในเชิงประชดประชัน ในทำนองว่า “เสือดำไม่ใช่สัตว์ป่าคุ้มครองอีกต่อไปแล้ว เพราะได้เปลี่ยนเป็น เถาวัลย์ เรียบร้อยแล้ว”

ชาวเน็ตบางราย อยากให้มีการวาดภาพเสือดำไนทุกจังหวัด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กบางราย เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อภาพเสือดำ โดยตีความหมายสื่อไปถึงคดี ที่มีการลักลอบเข้าไปล่าเสือดำและสัตว์ป่าอื่นๆที่กำลังเป็นคดีความ ที่อยู่ในความสนใจของประชาชนอย่างมากอยู่ในขณะนี้ นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตบางรายระบุว่า อยากให้มีการพ่นภาพเสือดำไปทั่วไประเทศอีกด้วย

มีการแชร์ภาพเสือดำ มากกว่า 4,000 ครั้ง

ภายหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่ภาพ “เสือดำ พิน็อคคิโอ” ออกไป ได้มีชาวเน็ตแห่แชร์กราฟิตี้ ดังกล่าวออกไปอย่างรวดเร็ว เพียง 5 ชั่วโมง มีการแชร์ภาพดังกล่าวมากกว่า 4,000 ครั้ง

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : Drama-addict  : ALEX FACE

keyboard_arrow_up