งานเข้า! “น้องโยชิ” มิสทิฟฟานี่ 2017 ถูกมือดีนำรูปลงประกาศหาคู่ผ่านเฟซบุ๊ก โร่แจ้ง ปอท. หวั่นเสียชื่อเสียง

วันนี้ (6 มี.ค. 61) “น้องโยชิ” รินรดา ธุระพันธ์ มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2017 พร้อมด้วย นายโฆษิต แก้วไตรรัตน์ ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังจากมีผู้ไม่หวังดีโพสต์ข้อความและรูปถ่ายของตนเองลงในเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความประมาณว่า “น้องโยชิ มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2017 ประกาศหาคนแต่งานเพ่อหาเงินช่วยอุปการะแม่ที่เจ็บป่วย” โดยมีรายละเอียดจะต้องให้ที่อยู่อาศัยและเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท เพื่อรักษาพยาบาล จนเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์

“น้องโยชิ” รินรดา ธุระพันธ์ มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2017

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้พูดคุยและสอบถามที่มาที่ไปเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งทางตัวน้องโยชิเอง ต้องการชี้แจงข้อเท็จจริงให้สังคมและผู้ติดตามข่าวสารทั่วไป ได้รับทราบว่า เรื่องราวที่ปรากฏนั้น ไม่เป็นความจริง และสร้างความเสื่อเสียให้ตนเอง นอกจากนี้ยังเกรงว่าจะถูกนำไปแอบอ้างสร้างความเสียหาย จึงได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันดังกล่าว

“น้องโยชิ” โชว์หลักฐานที่โดนขโมยรูปไปใช้
“น้องโยชิ” ให้ปากคำกับ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความ ก่อนประสาน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อตรวจสอบและหาข้อมูลผู้กระทำผิด นอกจากนี้ยังจะได้ประสานไปยังเครือข่ายของระบบสัญญาณโทรศัพท์ ที่มีข้อมูลประกาศไว้ในโพสต์ดังกล่าว เพื่อติดตามหาตัวผู้ที่เกี่ยวข้องหรือผู้กระทำผิดในเรื่องดังกล่าวมาดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

keyboard_arrow_up