“ษิทรา” จ่อฟ้องเพิ่มอีก 3 กลุ่ม พร้อมเตือน “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น” ไม่พูดความจริงระวังเจอคุกยาว

วันนี้ (1 มี.ค. 61) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้พูดถึงกรณี นายปรีชา ใคร่ครวญ และ นางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ที่ขณะนี้โดนคุมตัวอยู่ที่กองบังคับการปราบปราม แต่ยังไม่ยอมรับสารภาพ ว่าเป็นสิทธิ์ของทั้งคู่ที่จะให้การปฏิเสธ แต่ตนเคยเตือนตั้งแต่แรกแล้วว่า ถ้าปฏิเสธจนสุดทาง ศาลก็จะไม่ลดโทษให้เลยแม้แต่น้อย แต่ถ้ารับสารภาพเร็ว โทษก็อาจลดลง และคงจะไม่ฝากเตือนอะไรแล้ว เพราะพูดไปหลายครั้ง แต่หากครูปรีชาจะทำอะไร โตๆ กันแล้วน่าจะพิจารณาได้ ปรึกษากับทีมกฎหมายได้ แต่อย่าลืมว่าสุดท้ายคนติดคุกด้วยไม่ใช่ทนายความ จะทำอะไรต้องคิดไตร่ตรองให้ดี

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

โดยหลังจากนี้ ต้องรอตำรวจชี้ชัดให้ชัดเจนว่ามีการดำเนินคดีกับใครบ้าง แต่ทางฝั่งของตน เตรียมที่จะฟ้องเพิ่มอีก 3 กลุ่มด้วยกัน คือ 1.พ่อค้าแม่ค้า ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่แอบอ้างว่าลอตเตอรี่หายและมีการก้มเก็บลอตเตอรี่ , 2.คนที่ประพฤติโดยมิชอบ คือ ตำรวจที่กาญจนบุรี โดยคนที่มีความผิดชัดเจน คือ ตำรวจที่ไปออกคำสั่งอายัดเงินของลุงจรูญ โดยที่ไม่มีการสอบสวนและไม่มีอำนาจตามกฎหมาย รวมถึงคนที่สั่งให้มีการแก้สำนวน และ 3.กลุ่มที่ยังหมิ่นเหม่ บอกว่าบกพร่องต่อหน้าที่ หรือไม่มีความรู้ความสามารถ หรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งถ้าหลักฐานพยานเชื่อมโยงไปถึงนายตำรวจใหญ่จังหวัดกาญจนบุรี ที่ก่อนหน้านี้มีเอกสารลับ ซึ่งถ้ามีหลักฐานเชื่อมโยงถึงนายตำรวจท่านนี้ ก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

นางลาวัลย์ วิมูล – ร.ต.ท.จรูญ วิมูล

ส่วนทางด้าน ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ เปิดเผยว่า สบายใจที่ความจริงปรากฎ ฝากขอบคุณ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องที่ช่วยหาความจริงให้ปรากฏสู่สาธารณชน

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง
พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม
keyboard_arrow_up