สลด! 3 หนูน้อยถูกพ่อเลี้ยงโรคจิต บังคับยืนดูขณะร่วมรักกับแม่-จนท. รุดช่วย ฟื้นฟูสภาพจิตใจ

วันนี้ (23 ก.พ. 61) เมื่อเวลา 10.00 น. นายจรูญ พัฒหาญ กำนัน ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับการร้องเรียนจาก คุณครูท่านหนึ่งของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในตำบลบางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร ว่ามีเด็กนักเรียน จำนวน 3 คน ได้มาเล่าให้ฟังว่า ถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย ตบ ตี บ่อยครั้ง จึงได้ประสาน นางสาวชนัญชิดา สุดรอด พนักงานเจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร เดินทางมาตรวจสอบ พบว่า เป็นนักเรียนหญิงทราบ ชื่อ ด.ญ.จอย อายุ 11 ปี , ด.ญ.บิว อายุ 9 ปี และ ด.ญ.ฝน อายุ 7 ปี ซึ่งทั้งสามเป็นพี่น้องกัน

ด.ญ.จอย , ด.ญ.บิว และ ด.ญ.ฝน

จากการสอบถาม ด.ญ.บิว ทราบว่า ด.ญ.บิว มักจะโดนพ่อเลี้ยงข่มขู่และบังคับ หากไม่ทำตามก็จะใช้ไม้ตี ใช้มือตบ และบีบคอ นอกจากนี้พ่อเลี้ยงชอบบังคับให้ ด.ญ.บิว “ยืนดูพ่อเลี้ยงมีเพศสัมพันธ์กับแม่ของเด็ก”

เจ้าหน้าที่พูดคุยกัน

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ของบ้านพักเด็ก ได้สอบถามเป็นการเบื้องต้น จึงได้นำตัวเด็กนักเรียนหญิงทั้ง 3 คนพี่น้อง เดินทางไปลงบันทึกประจำวันต่อ ร.ต.อ.ชัยณรงค์ สุคะนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวน โดยให้เหตุผลว่าเด็กอยู่ในกลุ่มเสี่ยงถูกละเมิดทางเพศ เนื่องจากแม่เด็กเลี้ยงดูเด็กไม่เหมาะสม ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 และจะรับเด็กหญิงทั้ง 3 คน เข้าคุ้มครองสวัสดิภาพ ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร

นางสาวฉุยฉาย แม่ของเด็กหญิงทั้ง 3 คน

ด้าน นางสาวเพ็ญพวง ใจกว้าง หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อม นายโชคชัย ว่องกูล นายก อบต.นาขา ได้นำตัว นางสาวฉุยฉาย แม่ของเด็กหญิงทั้ง 3 คน มาสอบปากคำที่ห้องประชุมองค์การบริการส่วนตำบลนาขา ซึ่งจากการสอบปากคำ นางสาวฉุยฉาย แม่เด็ก ได้ให้การปฏิเสธว่าไม่เคยกระทำดังกล่าว เชื่อว่าเด็กคงกุเรื่องขึ้นมาเอง “ตนรักลูกและลูกก็รักตน” และยินยอมให้ลูกทั้ง 3 คน ไปอยู่ในการคุ้มครองของบ้านพักเด็ก

บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร

เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก ได้นำตัวเด็กทั้ง 3 คนไปตรวจร่างกาย ปรากฏว่าไม่พบการล่วงเลยทางเพศแต่อย่างใด ซึ่งขั้นตอนต่อไปก็จะฟื้นฟูสภาพจิตใจ จนกว่ามีความพร้อมสมบูรณ์ก็จะส่งสู่อ้อมกอดต่อครอบครัว

keyboard_arrow_up