พ่อเมืองฉะเชิงเทราเอาจริง! คุมเข้มร้านค้ารอบวัดโสธรฯ “ห้ามเอาเปรียบนักท่องเที่ยว” หลังถูกร้องเรียนขายสินค้าเกินราคา

วันนี้ (23 ก.พ. 61) ที่บริเวณหน้าวัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบราคาสินค้าโดยรอบบริเวณพื้นที่วัด เพื่อป้องกันพ่อค้า-แม่ค้า ฉกฉวยโอกาส เอาเปรียบผู้บริโภคและประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อโสธร โดยเน้นย้ำให้ทุกร้านติดป้ายแสดงราคาสินค้าให้ชัดเจน มีชื่อร้านที่แน่นอน ที่สำคัญต้องมีคุณภาพ ไม่เก่า ไม่ตกค้าง หรือมีปริมาตรไม่สมกับราคา

เจ้าหน้าที่เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบร้านค้ารอบวัดโสธรฯ

ผลการปฏิบัติได้ทำการตรวจจับและดำเนินการปรับร้านค้า จำนวน 2 ร้าน ที่ไม่ยอมติดป้ายแสดงสินค้าตามประกาศคณะกรรมการว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบราคาสัตว์น้ำเพื่อปล่อยที่บริเวณหน้าวัด หลังเคยตกเป็นข่าวว่ามีราคาแพงเกินจริง โดยผลการตรวจสอบในวันนี้ พบว่ามีการปรับราคาลงแล้ว และมีป้ายแสดงราคาที่ชัดเจน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบร้านขายไข่ต้มแก้บน
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบราคาสัตว์น้ำ

ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เข้าทำการตรวจสอบภายในพระอุโบสถ หลังมีข่าวว่าประชาชนที่เดินทางมากราบนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร ถูกกลุ่มมิจฉาชีพที่แฝงกายเป็นนักท่องเที่ยว ได้แอบล้วงกระเป่าของผู้ที่เดินทางมากราบนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร ภายในพระอุโบสถ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งการให้เพิ่มมาตรการคุมเข้มในช่วงวันหยุด ที่มีประชาชนเดินทางมากราบนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรเป็นจำนวนมาก พร้อมขอร้องประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลบุคคลต้องสงสัย หรือมีพฤติกรรมน่าสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าในบริเวณนั้นทันทีเพื่อจะได้ทำการตรวจสอบต่อไป

บรรยากาศประชาชนเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อโสธร
บรรยากาศประชาชนเดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อโสธร
keyboard_arrow_up