โอละพ่อ! เด็ก 2 ขวบกินขนม “อาลัว” ติดคอดับ ที่แท้โดนทำร้ายจาก “แม่บังเกิดเกล้า”

จากกรณี ด.ช.อมรวัฒน์ ชื่นพอใจ อายุ 2 ขวบเศษ กินขนม “อาลัว” แล้วติดคอ เข้ารักษาตัวที่ รพ.กบินทร์บุรี และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เบื้องต้น พ่อเลี้ยงของเด็ก ให้การว่าเด็กได้กินขอขนม “อาลัว” และขนมติดคอจนเสียชีวิต แต่ผลการผ่าพิสูจน์ศพออกมาว่า พบว่าเด็กมีเลือดออกในสมอง คาดว่าน่าจะถูกทำร้ายร่างกาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ขนมอาลัว

ล่าสุด วันนี้ (13 ก.พ. 61) พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี ได้เรียก น.ส.ปาณิศา (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ผู้เป็นแม่ และ นายนิสสรณ์ นาชมพู อายุ 34 ปี สามีใหม่และเป็นพ่อเลี้ยงของเด็ก มาสอบปากคำ รวมทั้งพยานข้างเคียง ซึ่งทั้ง 2 คน ยังให้การเหมือนกันว่า ลูกชายได้ขอกินขนม “อาลัว” แล้วเกิดมีอาการติดคอ ก่อนที่จะถูกนำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งคำให้การของแม่เด็กรวมทั้งสามีใหม่ยังมีพิรุธหลายอย่าง

น.ส.ปาณิศา (สงวนนามสกุล) ผู้เป็นแม่ และ นายนิสสรณ์ นาชมพู สามีใหม่
น.ส.ปาณิศา (สงวนนามสกุล) แม่เด็ก

ด้าน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ ชัยรักษา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า เรื่องนี้ได้ส่งศพเด็กไปตรวจที่สถาบันนิติเวช และให้พนักงานสอบสวน ไปสอบปากคำแพทย์ผู้ชันสูตรพลิกศพ ผลปรากฏว่า “เด็กเสียชีวิตเพราะสมองถูกกระทบกระแทกจากการถูกทำร้าย” และได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี โดยหลังจากนี้จะต้องเรียกแม่ ซึ่งเป็นคนทำร้ายมารับทราบข้อกล่าวหา ข้อหา “ทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย”

keyboard_arrow_up