“อ๊อฟ ชนะพล” คบ 8 ปี รอฝ่ายหญิงพร้อมค่อยแต่ง อาจจดทะเบียนแล้วค่อยจัดงาน (คลิป)

หนุ่ม “อ๊อฟ ชนะพล” คบหาดูใจกับ “ลูกพีช ศศิยา” แฟนสาวมากว่า 8 ปีแล้ว แต่ยังไร้วี่แววแต่งเนี่ยสิ ล่าสุด (24/5/61) ได้เจอตัว “อ๊อฟ ชนะพล” เลยขอถามสักหน่อยว่าหัวใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง

ชีวิตจริงดีมาก เรื่อยๆ ค่อนข้างแฮปปี้มาก โฟกัสเรื่องงานเยอะ ส่วนความรักชีวิตจริงมันก็ไม่หวือหวามาก เพราะมันเป็นเรื่องของอนาคตละ ผมก็อยู่ในช่วงเหมือนเก็บตังค์แหละ เตรียมความพร้อม ระยะเวลาที่คบหากันมันค่อนข้างจะนานละ เข้าแปดปีละ มันเป็นเรื่องระหว่างเรากับผู้ใหญ่ละ แต่เขาบอกพร้อมเมื่อไรค่อยว่ากัน แต่เรายินดี ครอบครัวของผมก็ยินดี จะรับผิดชอบ คือเราเป็นผู้ชายเราต้องเปิดก่อนว่า จะมีงานอะไรแบบนี้มั้ย

มีการคุยกับผู้ใหญ่แล้ว?
จริงๆ ถึงขั้นเปิดเลยนะว่า จะมีการจดทะเบียนก่อนมั้ย ซึ่งคุณแม่ผมเข้าใจในวิถีคนสมัยนี้ คือเดี๋ยวนี้มันค่อนข้างจะเข้าใจกันมากขึ้น สามารถท้องก่อนแต่งได้ในส่วนที่ทุกคนพร้อมที่จะมีแล้วค่อยมาแต่งงาน แต่ผมคืออาจจะยังไม่มีลูก แต่ผมคือในส่วนของผู้ชายถ้าจะรับผิดชอบในส่วนนี้คือ ถ้าเราโอเคตรงนี้เราก็สามารถจดทะเบียนก่อนมั้ย คือแล้วแต่เขาอ่ะ ทางฝั่งผมไม่มีอะไร ต้องเป็นฝั่งผู้หญิงมากกว่า เพราะตอนนี้น้องเขาก็เรียนปริญญาโทอีกใบนึง แล้วก็ทำธุรกิจของเขาไป ในส่วนของที่มันพร้อมมั้ย ก็อยู่ที่ฝั่งน้องเขามากกว่า ส่วนเรื่องจะพร้อมตรงกันให้ผู้ใหญ่คุยกัน”

มองรูปแบบงานแต่งในอนาคตไว้ยังไง?
คือจริงๆ เราคิดเล่นๆ อยู่แล้วว่าเรื่องพวกนี้มันจะมีรูปแบบงานยังไง เพราะรุ่นพี่ดาราเราก็แต่งกันไปเรื่อยๆ มีรูปแบบงานที่ไม่เหมือนกัน เราก็คิดเล่นๆ ว่าเราจะรูปแบบไหนอะไรยังไงมันก็คิดเล่นๆ แต่ก็ไม่สรุปทีเดียว เพราะมันเป็นเรื่องละเอียด มันต้องเอาความชอบส่วนตัว ของน้อง ของผม มามิกซ์กัน แล้วแชร์

ลงตัวเมื่อไร… คงเร็วๆ นี้?
ใช้คำว่าเร็วๆ นี้ไม่ได้ มันอยู่ที่ความพร้อมมากกว่า จริงๆ ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายอยากให้เราทำงานก่อนแหละ แต่ความมั่นใจมีให้ทั้งคู่อยู่แล้ว รอแค่ว่าพร้อมแล้วค่อยมาคุยกันว่าเรามาอะไรยังไง

ล่าสุดลงภาพขาวดำ อวดหุ่น?
ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ เราขึ้นมาเรื่อยๆ คุมน้ำหนักมากขึ้น จริงๆ ช่วงแรกผมไม่ได้กินโปรตีนเลย ผมเน้นกินห้าหมู่ อกไก่ ไข่ แต่เราก็เริ่มอัดโปรตีนที่สร้างกล้ามเนื้อเร็วขึ้น เริ่มกลับมากิน เราสามารถคุมตัวเองในเรื่องการกิน เริ่มแข่งกับตัวเองละ เพราะเรามาคิดว่าเมื่อก่อนเราทำได้ ทำไมเดี๋ยวนี้เราจะทำไม่ได้ แล้วอายุเราก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มันก็ต้องปรับการกินมากขึ้น”

เรียกได้ว่าพอใจขึ้นเรื่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ?
พอใจขึ้นเรื่อยๆ ดีครับ เพราะเราต้องพยายามมากขึ้น ตอนนี้เราก็มีเวลามากขึ้น ละครปิดกล้องไปเรื่องนึงละ อีกเรื่องนึงกำลังปิดกล้องละต้องใช้เวลาหน่อย แต่ก็โอเค มันก็ค่อยๆ ดีขึ้น ทีละก้าวสองก้าว

มีโชว์มากขึ้นเรื่อยๆ ไหม?
ถ้าจะได้เห็นคงได้เห็นในพื้นที่ส่วนตัวผมแหละ คงยังไม่นิตยสารไหนจับจอง อยากจะให้พี่ออฟไปถ่าย แต่ผมก็อยากจะแค่นี้มากกว่า แต่ถ้ามีโอกาสอาจจะเห็นในละครก็ได้

keyboard_arrow_up