'ไอคอน' แถลงข่าวยืนยันความฮอต ก่อนพบกันในคอนเสิร์ต บัตรขายเกลี้ยงทั้ง 2 รอบ

'ไอคอน' แถลงข่าวยืนยันความฮอต ก่อนพบกันในคอนเสิร์ต บัตรขายเกลี้ยงทั้ง 2 รอบ

2
19 ต.ค. 61
บัตรหมดเกลี้ยงทั้ง 2 รอบแสดงตามคาด! SOLD OUT ไปแบบไม่ต้องพูดอะไรเยอะ!! สำหรับคอนเสิร์ต “ไอคอน 2018 คอนทินิว ทัวร์ อิน แบงคอก” (iKON 2018 CONTINUE TOUR IN BANGKOK) ยืนยันได้ดีถึงกระแสตอบรับสุดร้อนแรงที่เหล่าไอคอนิก (iKONIC ชื่อกลุ่มแฟนคลับของ iKON) ชาวไทยมีต่อ “ไอคอน” (iKON) กลุ่มศิลปินเคป็อปตัวท็อปซึ่งมาเมืองไทยกี่ครั้งก็ปังทุกรอบจริงๆ และรอบนี้จะยิ่งอลังกว่าเดิม! เพราะผู้จัดมากประสบการณ์อย่าง โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) นำทีมโดย กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ จับมือกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แห่งประเทศเกาหลีใต้ วายจี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (YG Entertainment) เสริมทัพด้วยบริษัทด้านธุรกิจบันเทิงยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง ไลฟ์ เนชั่น เอนเตอร์เทนเม้นท์ (Live Nation Entertainment) จะร่วมกันจัดหนักถึงใจแน่นอนกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของหนุ่มๆ “ไอคอน” ทั้ง 7 คนซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 19 และวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561 นี้ ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

ไอคอน

“ไอคอน” (iKON) ประกอบไปด้วยหนุ่มๆ 7 คน ได้แก่ คิมฮันบิน (Kim Hanbin) หรือ บีไอ (B.I.) หัวหน้าวง, คิมจีวอน (Kim Jiwon) หรือ บ๊อบบี้ (BOBBY), คิมจินฮวาน (Kim Jinhwan), กูจุนฮเว (Koo Junhoe), ซงยุนฮยอง (Song Yoonhyung), คิมดงฮยอก (Kim Donghyuk) และ จองชานอู (Jung Chanwoo) ซึ่งในปี 2018 นี้ ทั้งเจ็ดได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการเพลงไว้อย่างมากมาย ทั้งการคัมแบ็คมากถึงสามครั้งในปีเดียวกัน ซึ่งแต่ละเพลงก็ล้วนกลายเป็นเพลงฮิต ไม่ว่าจะเป็น LOVE SCENARIO, KILLING ME และผลงานล่าสุด GOODBYE ROAD ที่เพิ่งปล่อยพร้อมอัลบั้มใหม่ New Kids : The Final เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ก็ประสบความสำเร็จท่วมท้นทั้งในและต่างประเทศ โดยสามารถขึ้นครองอันดับหนึ่งบนชาร์ทเพลงหลักของเกาหลีใต้, คว้าแชมป์เพลงเคป็อปยอดนิยมในประเทศจีน อีกทั้งยังกวาดอันดับที่ 1 บน iTunes Chart ในอีกหลายประเทศ อาทิ บราซิล, ชิลี, โคลัมเบีย, กรีซ, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, นิวซีแลนด์, ญี่ปุ่น, ประเทศไทย ฯลฯ รวมแล้ว 25 ประเทศทั่วโลก นอกจากนั้น “ไอคอน” (iKON) ยังได้รับเกียรติให้ร่วมแสดงในพิธีปิดมหกรรมกีฬาแห่งทวีปเอเชีย เอเชียนเกมส์ 2018 ณ สนามกีฬา Gelora Bung Karno ประเทศอินโดนีเซีย ที่เพิ่งผ่านมาอีกด้วย

ในวันที่ 18 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา “ไอคอน” (iKON) ก็ได้มีการจัดงานแถลงข่าว ร่วมพูดคุยถึงโดยพวกเขาได้เปิดเผยถึงเรื่องราวส่วนตัวน่ารักๆ ประสบการณ์การทำงานร่วมกัน รวมถึงความสำเร็จจากผลงานที่ผ่านมา รวมทั้งความรู้สึกต่อกระแสการตอบรับอย่างล้นหลามของแฟนๆ ชาวไทย เมื่อถามทั้ง 7 หนุ่มว่ายังจำการตอบรับอย่างร้อนแรงของการมาเยือนเมืองไทยครั้งที่แล้ว ในคอนเสิร์ต 2017 : 411 FANDOM PARTY IN BANGKOK ได้ไหม บรรยากาศเป็นอย่างไรบ้างนั้น บีไอ ตอบว่า จำได้ดี กรุงเทพร้อนแรงเสมอด ด้าน จินฮวาน  ตอบว่า ไม่ว่าจะเป็นครั้งที่แล้วหรือครั้งนี้โดยเฉพาะที่สนามบิน ทุกครั้งที่มาแฟน ๆ ให้การต้อนรับที่ร้อนแรงและอยู่ในความทรงจำเสมอ เสริมด้วย ยุนฮยอง ที่บอกว่า ทุกครั้งที่มาเมืองไทย โรงแรมที่กรุงเทพดีมาก ๆ

จากชื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้ İKON 2018 CONTNUE TOUR IN BANGKOK เมื่อถามว่ามีความหมายอย่างไรสำหรับ İKON และมีสิ่งไหนที่อยากให้มัน CONTINUE ต่อไปเรื่อยๆ นั้น บีไอ ตอบว่า ชื่อนี้มาจากมินิอัลบั้ม มีความหมายตรงตัวว่าอยากจะให้ก้าวต่อไป และอยากจะสื่อว่าอยากมีอิสระทางความคิดทางด้านดนตรีต่อไป

ในงานพิธีปิดเอเชี่ยนเกมส์ที่ผ่านมา iKON ได้รับเชิญให้ร่วมแสดงบนเวทีอันทรงเกียรติครั้งนี้ด้วย เมื่อถามถึงความรู้สึกของหนุ่ม ๆ ดงฮยอก กล่าวว่า เป็นเวทีที่มีความหมายและรู้สึกเป็นเกียรติมาก เหมือนตัวแทนของประเทศในการแสดงบนเวทีที่ต่างประเทศ และแม้จะต่างภาษา ต่างประเทศ แต่แฟน ๆ ก็สามารถร้องตามได้ ก็จะอยู่เป็นความทรงจำทที่พิเศษ

ด้าน จินฮวาน เสริมว่า ได้ยินมาว่าสนามที่เป็นที่จัดพิธีปิดใหญ่และมีความจุมากอันดับต้น ๆ ของโลก ก่อนไปแสดงอาจจะได้รับความกดดันจากขนาดของสนาม แต่ทุกคนสนุกกับมัน ทุกคนต้อนรับอย่างดี ทำให้ iKON สนุกกับการแสดงได้ในปี 2018 นี้ถือเป็นปีทองของ İKON เลยทีเดียว เพราะคัมแบ็คถึง 3 ครั้งในรอบปี เมื่อถามรู้สึกอย่างไรกับการมีผลงานอย่างต่อเนื่องนั้น ชานอู ตอบว่า การมีโอกาสคัมแบ็คถึง 3 ครั้ง ได้เห็นแฟน ๆ ดีใจพวกเราก็รู้สึกตื้นตันใจเช่นกัน อีกไม่นานก็จะปี 2019 แล้ว ก็หวังว่าจะได้มีโอกาสได้พบปะแฟน ๆ บ่อย ๆ

ผลงานเพลงอย่าง Love Scenario, Killing Me มาถึงเพลงล่าสุดอย่าง Goodbye Road พูดได้ว่า iKON เป็นเจ้าแห่งเพลงอกหักได้เลย เมื่อถามว่าทำไม่ถึงเศร้าขนาดนั้น คิดถึงอะไรตอนถ่ายทอดออกมา และแฟนๆ จะมีโอกาสได้ฟังเพลงรักสดใสจาก İKON บ้างไหมนั้น บีไอ ตอบว่า จริง ๆ ไม่ได้ตั้งใจให้ป็นเพลงเศร้าอย่างเดียว แต่กลายเป็นว่ามีเพลงเศร้าเยอะ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ ชีวิตประจำวันบ้าง ส่วนเพลงสนุกสนาน เพลงรักในอนาคตได้ฟังกันอย่างแน่นอน

ทั้งเพลง Love Scenario ฮิตมาก ครองแชมป์อันดับหนึ่งทุกชาร์ตเพลง และยังใจดิดทูในแฟนเพลงทุกเพศ-ทุกวัยด้วย คิดว่าเพลง Love Scenario คือผลงานที่ดีที่สุดของ İKON ไหม และคาดหวังว่าเพลงนี้จะได้รับรางวัลเพลงแห่งปีหรือเปล่านั้น บีไอ ตอบว่า ด้วยสถิติทุกอย่างบ่งบอกอยู่แล้วว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ดีที่สุดของ İKON ส่วนเรื่องรางวัลปลายปีไม่เคยคิดถึงมาก่อน หนุ่ม ดงฮยอก จึงเสริมว่า การทำเพลงไม่ได้มีรางวัลเป็นจุดมุ่งหมายหลัก แต่งานประกาศรางวัลเหมือนเป็นการรวมตัวมาสนุกกันของเหล่าศิลปินมากกว่า

เพลงของ İKON สามารถช่วย healing ใครหลาย ๆ คนให้รู้สึกดีขึ้นหรือสร้างความสุขให้พวกเขาได้ ในมุมกลับกัน มีสิ่งไหนที่ฮีลลิ่งให้ İKON มีพลังบวกเละมีความสุขได้บ้าง? จุนฮเว หยอดว่า คำตอบคงจะเป็นความรักจากแฟน ๆ ที่มอบให้อย่างมากมาย

เมื่อถามว่าหลังจากเดบิวต์มา İKON  ได้รับสกิลด้านไหนเพิ่มขึ้นบ้าง บีไอ ตอบว่า ดงฮยอน พัฒนาเรื่องการเต้นขึ้นเยอะ ในบรรดาเมมเบอร์คงเป็นคนเต้นเก่งที่สุดแล้ว ด้าน ยุนฮยอง เลือก จุนฮเว ที่เมื่อก่อนเป็นคนที่สุขภาพอ่อนแอที่สุด แต่ตอนนี้กลายเป็นคนที่แข็งแรงที่สุด ซึ่งถ้าให้เลือกความสามารถพิเศษหรือสกิลที่โดดเด่นของเมมเบอร์มาเพิ่มให้ตัวเองนั้น จุนฮเว ตอบว่าอยากมีระดับความสุขเดียวกับ ยุนฮยอง ด้าน ดงฮยอก ตอบว่า อยากจะได้สกิลการแต่งเพลงของบ๊อบบี้ และ บีไอ เพราะว่าได้ค่าลิขสิทธิ์เยอะมากเมื่อถามว่ามีนิสัยหรือเหตุการณ์ประทับใจอะไรของเพื่อน ๆ เมมเบอร์ İKON ที่ทำให้ประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้ ดงฮยอก ตอบว่า ฮันบิน มีนิสัยชอบจับมือคนข้าง ๆ ครับ ซึ่งน่ารักดี ซึ่งคำตอบนี้ หนุ่ม บ๊อบบี้ รีบเสริมว่าเมื่อกี้ตัวเองก็เพิ่งโดนจับมาเช่นกัน ซึ่งเมื่อถามถึงงานอดิเรกของแต่ละคนคืออะไรหรือช่วงนี้กำลังอินกับอะไรเป็นพิเศษมั้ย หรือถ้ามีเวลาว่างตรงกัน กิจกรรมที่พวกคุณทำร่วมกันบ่อย ๆ คืออะไรนั้น จุนฮเว ตอบว่าชอบอ่านหนังสือ ก่อนหน้านี้อ่านหนังสือกลอน แต่ล่าสุดกำลังอ่านหนังสือนิยายเป็นหลัก ด้าน บ๊อบบี้ ตอบว่าช่วงนี้ บีไอ ชอบถ่ายรูป และล่าสุดก็เพิ่งซื้อกล้องไปด้วย

ทั้งนี้ทราบมาว่าตอนทำงานที่ญี่ปุ่น İKON  มี “กรุ๊ปนักชิม” กับ “กรุ๊ปอยู่แต่ในห้อง” เมื่อถามว่าใครเป็นสมาชิกของกรุ๊ปไหนบ้าง จุนฮเว ตอบว่า จริง ๆ แล้วแบ่งเป็นกลุ่มที่ชอบทำกิจกรรม กับกลุ่มที่อยู่เฉย ๆ แต่โดนส่วนตัว ตัวเองจัดอยู่ในกลุ่มนักดื่มมากกว่า และก็เป็นกลุ่มที่กินเยอะด้วย ด้าน ชานอู ตอบว่า ปกติแล้วเวลามีงานจะไม่ค่อยได้พักผ่อนกัน ฉะนั้นเวลาไปต่างประเทศจึงถือเป็นโอกาสพักไปในตัว

และเมื่อถามว่ามาเมื่อไทย อยากไปชิมอาหารไทยอะไรบ้างนั้น  บีไอ ตอบว่า ปูผัดผงกระหรี่ ด้าน ดงฮยอก ตอบว่ายังไม่เคยทานผัดไทย ก็อยากลองทานดู ส่วน จินฮวาน ตอบว่า เคยกินต้มยำกุ้งที่คนเกาหลีทำ เลยอยากลองกินต้มยำกุ้งรสชาติออริจินอลดู ซึ่งมาไทยครั้งนี้แต่ละคนเตรียมภาษาไทยคำไหนมาคุยกับแฟน ๆ บ้าง หรืออยากให้สอนพูดไทยประโยคไทยบ้างไหมนั้น จุนฮเว ตอบว่า ชอบดูองค์บากมาก ๆ จึงอยากเรียนคำว่า ช้างกู(ผม)อยู่ไหน  ด้าน ยุนฮยอง อยากเรียนคำว่า ไม่เจอกันนาน คิดถึงนะ ส่วน บีไอ อยากเรียนคำว่า ขอเสียงหน่อยด้วยความมุ่งมั่นและความพยายามในอดีตทำให้ İKON  มีวันนี้ จึงถามหนุ่ม ๆ ว่า หากอยากขอบคุณตัวเองในอดีตได้ จะพูดว่าอย่างไร จินฮวาน ตอบว่า อยากขอบคุณตัวเองสมัยเด็กฝึกหัด เพราะว่าต้องซ้อมหนักมาก อดหลับอดนอน แต่ความทุ่มเทในตอนนั้นเลยทำให้มีวันนี้

มาถึงคำถามสุดท้าย ถามหนุ่ม ๆ ว่ารู้สึกยังไงที่บัตรคอนเสิร์ต İKON 2018 CONTINUE TOUR IN BANGKOK โซลเอ้าท์ และอยากฝากอะไรถึงแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนตลอดมา บีไอ ตอบว่า İKON รู้สึกตกใจกันมากที่บัตรขายหมดทั้งสองรอบ เมื่อทราบข่าวก็อยากเล่นคอนเสิร์ตมากขึ้น จะแสดงบนเวทีเพื่อเป็นการตอบแทนทุกคนเป็นเท่าตัว ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มาเมืองไทยบ่อย แต่มาแล้วก็ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นและร้อนแรงเสมอครับ İKON เองก็จะตอบแทนด้วยผลงาน 

ใครมีบัตรอยู่ในมือ คุณคือผู้โชคดีที่จะได้ร่วมเป็นส่วนสำคัญของหนุ่มๆ “ไอคอน” (iKON) ในคอนเสิร์ต “ไอคอน 2018 คอนทินิว ทัวร์ อิน แบงคอก” (iKON 2018 CONTINUE TOUR IN BANGKOK) วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561 เวลา 20:00 น. และ วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561 เวลา 18:00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ** ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หลัก www.411ent.com ออฟฟิเชียลแฟนเพจ www.facebook.com/fouroneoneent ทวิตเตอร์ @411ent รวมทั้งอินสตาแกรมของซีอีโอกึ้ง IG @kueng_chalermchai http://instagram.com/kueng_chalermchai

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่