close sticky

สะเทือนใจ! รอวัคซีนจน ติดโควิดตาย เจอจดหมายด่วนที่สุดตามหลังให้ไปฉีดเหมือนตอกย้ำ

0
19 ก.ย. 64

นนทบุรี สะเทือนใจรอวัคซีนจน ติดโควิดตาย สุดท้ายมีจดหมายด่วนที่สุดมา 2 ฉบับให้ไปฉีด ครอบครัวผู้เสียชีวิตซัดเหมือนตอกย้ำความเจ็บปวด


จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattapong Ho ซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 มากว่า 1 เดือน แต่กลับมีจดหมายจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ส่งด่วนขอให้รีบไปฉีดวัคซีนถึง 2 ฉบับซึ่งรายชื่อดังกล่าวเสียชีวิตไปแล้ว


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อ วันที่ 18 ก.ย. 64 ผู้สื่อเดินทางไปพบกับนายณัฐพงษ์ หรือต้อง โห้เฉื่อย อายุ 36 ปี เจ้าของโพสต์ที่ระบายข้อความอันยาวเหยียดในโลกออนไลน์  โดยเปิดเผยความในใจที่อัดอั้นหลังสูญเสีย น.ส.นิภาพรรณ โห้เฉื่อย อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นคุณอา จากการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 64 โดยยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเลย ทั้งๆ ที่รอมานานว่าจะได้ฉีดกับคนอื่นๆ แต่พอสิ้นคุณอากับมี จดหมายด่วนที่สุดมาให้ไปฉีดวัคซีน แบบนี้คนในครอบครัวจะรู้สึกยังไง


จดหมายด่วนที่สุด
จดหมายด่วนที่สุด


นายนัฐพงษ์ กล่าวว่าเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้คนที่บ้านป่วย covid ทั้งบ้านแล้วเข้าโรงพยาบาลเสียชีวิตไป 1 คนเมื่อเดือนกรกฎาคมวันที่ 31 ปรากฏว่ามีหนังสือฉบับแรก ลงนามไว้ว่าวันที่ 19 สิงหาคมให้ไปฉีดวัคซีน โดยจั่วหัวว่าด่วนที่สุด ซึ่งคนในครอบครัวพยายามจะลงทะเบียนเพื่อให้รับวัคซีนให้ไวที่สุด แต่วันที่ได้คือวันที่อยู่โรงพยาบาล และเสียชีวิตไปเรียบร้อย พอเสียชีวิตก็ส่งมาให้ไปฉีดวันที่ 28 สิงหาคม ตนคิดว่าระบบมันคงยังไม่ได้รันเพราะคนเสียชีวิตและคนป่วยเยอะ ก็ปล่อยผ่านไป


แต่ปรากฏว่าเมื่อวานกลับมาจากที่ทำงาน ที่บ้านนำจดหมายมาให้ดูทุกคนส่ายหัวแล้วไม่พอใจ เพราะว่าตลอดเวลา 1 เดือนที่ผ่านมาสภาพที่บ้านไม่ปกติ เจ็บปวดและเสียใจกับโรคโควิด มาตลอด ต่อมามีจดหมายฉบับที่ 2 เป็นชื่อผู้เสียชีวิตคนเดิมส่งมามีการเซ็นลงนามว่าวันที่ 13 กันยายน ในจดหมาย Copy มาวางแต่เปลี่ยนแค่วันที่บอกว่าให้ไปฉีดวัคซีนตามที่แจ้งให้เร็วที่สุด ตนพูดไม่ถูกเสียชีวิตไปประมาณเดือนกว่าแล้ว กลับมีจดหมายแบบนี้ส่งมา ก็เลยมาคิดใหม่ว่าคงพึ่งพาอะไรไม่ได้ต้องพึ่งพาตัวเอง หลังจากได้จดหมายตนย้อนกลับไปคิดถึงวันนั้น


ติดโควิดเสียชีวิต
ติดโควิดเสียชีวิต


ทุกคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กทุกวันนี้ตอนนอนไม่หลับ (น้ำตาซึม) พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ตนเลยโพสต์ที่สาธารณะเพราะว่ามันไม่สมควรจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถ้ากระทรวงสาธารณสุขใส่ใจนิดนึงเข้าไปดูในทะเบียนราษฎร์ทุกครั้งที่มีการแจ้งตายโรงพยาบาลเป็นคนออกใบมรณะที่อำเภอ คิดว่าทุกอย่างก็ต้องจบปรากฏว่ายังมีจดหมายแบบนี้ส่งมาอยู่ และยังส่งจดหมายฉบับนี้มาเหมือนมาตอกย้ำ เจ้าหน้าที่รัฐควรจะซิงค์ข้อมูลกันเพราะว่ามันไม่ได้ยากเลย คุณไม่ได้เห็นหัวประชาชน บางคนอาจจะมองว่าเป็นจดหมายแค่ฉบับเดียว แต่มันเป็นเรื่องของความรู้สึกบางคนไม่เจอกับตัวไม่รู้ พอจะทำใจได้กลับมาเจอจดหมายแบบนี้ อีกเป็นฉบับที่ 2 ตนรู้สึกสิ้นหวังกับประเทศนี้ จากการบริหารวัคซีนของรัฐบาลการดูแลสวัสดิการประชาชน ทุกวันนี้ต้องเยียวยาจิตใจกันเอง นายนัฐพงษ์ กล่าว.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


- ยายไม่มีบัตรประชาชน ไม่มีสิทธิ์ได้ฉีดวัคซีน อำเภอบอกให้รอ 8 ปี แล้วก็ยังไม่ได้
- เช็กเลย! วอล์กอินฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม ทั้งไทยและต่างชาติ อายุ 18 ปีขึ้นไป
- เช็กเลย! อยุธยา เปิด วอล์กอินฉีดวัคซีน ซิโนฟาร์ม ฟรี วันที่ 19 ก.ย.64


ข่าวยอดนิยม