ยาดมโป้ยเซียน

'ฟิล์ม รัฐภูมิ' เชื่อคดีเพย์ออลไม่กระทบการเมือง รับพลาดเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ (คลิป)

1
18 ต.ค. 61
จากกรณีเมื่อช่วง ต.ค.59 - 20 ก.พ.60 "ฟิล์ม รัฐภูมิ" ศิลปินและนักแสดงชื่อดัง ได้เปิดระบบแอปพลิเคชั่นใช้จ่ายเงินบนโทรศัพท์มือถือ ภายใต้ชื่อ "เพย์ออล" (PayAll) และสมัครสมาชิกเพื่อสร้างบัญชีของผู้ใช้บริการ แต่ไม่มีใบอนุญาต

วานนี้ (17 ตุลาคม) เวลา 10.00 น. ที่ศาลอาญารัชดา พนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจและทรัพยากร 1 ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัท เพย์ออล กรุ๊ป จำกัด โดยนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ อายุ 33 ปี พระเอกนักแสดงชื่อดัง กับพวกอีก3คน ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-4 ตามลำดับ ในความผิดฐานร่วมกันประกอบธุรกิจบัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันประกอบธุรกิจบัตรชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต

อย่างไรก็ตาม ศาลมีคำสั่งสืบเสาะฯ โดยให้พนักงานคุมประพฤติ สืบเสาะ ประวัติครอบครัว ประวัติการศึกษา ประวัติการทำงาน และอื่นๆ ของพวกจำเลยแล้วรายงานให้ศาลทราบเพื่อนำมาประกอบการพิจารณา และนัดฟังคำพิพากษาคดีนี้ในวันที่ 6 ธ.ค. เวลา 09.00 น. ซึ่งศาลพิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้จำเลยประกันตัวไปโดยตีราคาประกันคนละ 2 แสนบาท

ฟิล์ม รัฐภูมิ

โดยในวันนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ "ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" เกี่ยวกับคดีดังกล่าว และผลกระทบหลังนักแสดงหนุ่มกำลังจะลงเล่นการเมือง โดย ฟิล์ม รัฐภูมิ กล่าวว่า คดีนี้คือคีดเก่าที่ตนทำแอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับช้อปปิ้งออนไลน์และอีเพย์เมนต์ แต่ตนนั้นไม่มีใบอนุญาตเกี่ยวกับอีเพย์เมนต์ ยอมรับว่าคือความรู้เท่าไม่ถึงการ แม้ว่าตนจะศึกษาและสอบถามจากทนายและผู้รู้มาก่อน

ที่มีข่าวออกไป ตนรู้สึกว่าหัวข้อข่าวดูรุนแรงเกินไป คดีนี้โดนตัดสินแรงสุดคือเสียค่าปรับ ก็จบกันไป ส่วนวงเงินประกันสองแสนนั้น เป็นเรื่องปกติ เป็นกฎของศาล ที่เวลาศาลจะขอเวลาไต่สวนเพิ่ม อย่างไรก็ดีไม่มีความกังวลเกี่ยวกับคดีนี้ เพราะไม่ได้ทำอะไรเสียหาย ตนมีเพียงเจตนาดีที่จะทำเพื่อประเทศ ต้องการให้คนจนลืมตาอ้าปากได้ ต้องการให้เกษตรกรมีช่องทางให้การทำมาหากิน แต่ตัวเองรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าจะต้องมีใบควบคุม คิดว่าเป็นการดีแล้ว คดีนี้จะได้เป็นตังอย่างแต่สตาร์ทอัพทุกคนที่ก้าวสู่วงการธุรกิจ ทั้งนี้ไม่กังวลว่าคดีจะมีผลต่อการลงเล่นการเมืองติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่