ทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอม ผสม-กรอกเองส่งขายผับทั่วประเทศ (คลิป)

3
18 ต.ค. 61
เจ้าหน้าที่ สรรพสามิต ร่วมกับ ตำรวจ กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม และ ตำรวจภูธรบางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้าน ย่านหมู่ 13 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี หลังสืบทราบว่า เป็นแหล่งลักลอบ ผลิตและเก็บ สุราต่างประเทศปลอม

การตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบ นาย ลี ซี เกียง ชาวมาเลเซีย วัย 48 ปี และ นายสิทธิพงษ์ วันทา อายุ 30 ปี กำลังกรอกน้ำสุราใส่ขวด พร้อมของกลาง สุราต่างประเทศยี่ห้อดัง คละแบบ และ ปริมาตร บรรจุแล้วเสร็จ 100 ขวด รวมทั้ง เบียร์อีก 11 ขวด พร้อมส่วนประกอบ เช่น ขวดเปล่า ฝาปิด อากร ฉลากยี่ห้อ รวมทั้ง กล่องบรรจุตราอักษรสุราต่างประเทศยี่ห้อดัง จำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดเป็นของปลอม เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึด พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวน

สอบสวนทั้งคู่รับสารภาพว่า เช่าบ้านหลังนี้ได้ราวเดือนเศษ เพื่อใช้เป็นสถานที่ผสมสุรา โดยได้รับการว่าจ้างจาก นายเดวิท สัญชาติมาเลเซีย จ้างวันละ 1 พันบาทต่อคน สำหรับนายลีทำหน้าที่นำส่วนผสมสุราต่างประเทศราคาถูกหลายยี่ห้อ ที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศมาเลเซีย บรรจุใส่ขวด ปิดฝา ติดแสตมป์ ปิดอากรสรรพสามิต นำใส่กล่อง บรรจุใส่ลัง ส่วนนายสิทธิพงษ์ จะเป็นผู้นำสุราที่ได้ ส่งจำหน่ายให้ลูกค้า ที่สั่งซื้อทางไลน์ ที่ใช้ชื่อไลน์ว่า “มาซ่า” ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็น สถานบันเทิงตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในไทย โดยจะเปลี่ยนสถานที่ลักลอบผลิต เพื่อหลีกเลี่ยงการติดตามของเจ้าหน้าที่

เหล้าปลอม

ขณะที่ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า ปฏิบัติการจับกุมครั้งนี้ เป็นการขยายผลหลังเจ้าหน้าที่ทำการล่อซื้อ กระทั่งทราบว่า บ้านหลังนี้เป็นสถานที่ลักลอบ ผลิต เก็บสุราต่างประเทศปลอม ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกจับ มีประวัติเชื่อมโยงกับ กลุ่มเดิมที่เคยถูกจับดำเนินคดีก่อนหน้านี้ ขณะนี้ ได้ประสาน พันตำรวจเอก จิรภพ ภูริเดช รักษาการแทน ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อสืบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการ เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำตัวทั้ง 2 พร้อมของกลางส่ง สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ผลิตสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต และ มีไว้เพื่อขาย ซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษีสรรพสามิตติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่