close sticky

เจอน้องริน! หาย 14 วัน เหตุหลอนถูกผีตาม ครอบครัวเตรียมส่งตัวรักษา (คลิป)

0
18 ก.ย. 64

กรณีเพจเฟซบุ๊ก "บิ๊กเกรียน" โพสต์ตามหา น.ส.รุ่งอรุณ หรือ ริน อายุ 32 ปี หลังหายตัวออกจากคอนโดมีเนียมแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว โดยระบุไทม์ไลน์คนหาย ดังต่อไปนี้


230978


วันที่ 31 ส.ค.64 พบว่าก่อนน.ส.ริน จะหายตัวไปนั้น เจ้าตัวไปยืนไหว้ต้นไม้หน้า สน.ทองหล่อ และมีอาการหูแว่วได้ยินเสียงแปลก ๆ พูดคนเดียวตลอดเวลา


วันที่ 1 ก.ย.64 ไปไหว้พระที่วัดท่าไม้ อาการเริ่มดีขึ้น


วันที่ 2 ก.ย.64 อาการหูแว่วหายแล้ว ขอไปหาที่พักในกรุงเทพฯ


วันที่ 3 ก.ย.64 เช่าห้องพักที่คอนโดฯ ย่านลาดพร้าวซอย 119


201905


วันที่ 4 ก.ย.64 ตอนเช้าขอค่ามัดจำคอนโดฯ คืน บอกกับนิติคอนโดฯ ว่าไม่สามารถอยู่ได้ เนื่องจากอ้างมีสิ่งลี้ลับ ก่อนขนของย้ายออกเรียกแท็กซี่เขียว-เหลืองออกจากคอนโดฯ ไปลงบริเวณกลางซอยลาดพร้าว 12 และหายตัวไป ติดต่อไม่ได้จนถึงปัจจุบัน


ล่าสุดวันที่ 18 ก.ย.64 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางลงพื้นที่ไปยังคอนโดฯ แห่งหนึ่งภายในซอยรามอินทรา 34 พบเป็นคอนโด 9 ชั้น ซึ่งพบว่าเป็นที่พักแห่งใหม่ของน.ส.รุ่งอรุณ อายุ 32 ปี โดยวันนี้ชุดสืบสวนได้ติดตามและแกะลอยจากกล้องวงจรปิด กระทั่งสืบทราบว่าหนีมาอาศัยอยู่ที่คอนโดฯ ดังกล่าว จึงได้ประสานญาติและคนใกล้ชิดให้เข้ามาพูดคุย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถเข้าไปพูดคุยหรือสอบถามอะไรมากได้ เพราะเจ้าตัวกังวลและกลัวคนแปลกหน้า


419099


เวลา 19.00 น. ที่ผ่านมา ญาติของน.ส.รุ่งอรุณ ได้เดินทางมาถึงที่คอนโดฯ แต่เจ้าตัวปฏิเสธที่จะให้ญาติขึ้นไปพบบนห้องชั้น 5 ซึ่งให้นั่งรออยู่บริเวณลานพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดฯ จากนั้นไม่นานเจ้าตัวได้เดินทางลงมานั่งพูดคุยกับญาติ โดยทีมข่าวสังเกตจากนอกรั้ว เจ้าตัวมีอาการพูดคุยกับญาติตามปกติ แต่ก็มีบางช่วงเดินหนี และเหมือนมีลักษณะพูดคุยคนเดียว แต่ญาติก็ได้พยายามเกลี้ยกล่อม เพื่อขอขึ้นไปดูชีวิตความเป็นอยู่ รวมทั้งอยากจะให้เจ้าตัวเดินทางกลับไปอยู่บ้านกับพี่น้อง เพื่อจะพาไปตรวจสุขภาพและรับการรักษาต่อไป แต่เบื้องต้นเจ้าตัวยังคงปฏิเสธ และจะขออยู่ที่นี่เพื่อไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร


479982


น.ส.มุกดา เคหวัตร หรือ อ้อย พี่สาวคนโตของน.ส.รุ่งอรุณ เปิดเผยว่า หลังจากที่ครอบครัวได้รับการประสานจากชุดสืบสวนของ สภ.พหลโยธิน จึงได้รีบเดินทางเข้ามาที่คอนโดฯ ดังกล่าว โดยเจ้าตัวปฏิเสธที่จะให้ญาติพี่น้อง หรือคนในครอบครัวขึ้นไปที่ห้อง ซึ่งให้นั่งพูดคุยกันอยู่ที่ลานพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ โดยอ้างว่าต้องการอยู่เพียงลำพังไม่อยากให้ใครมายุ่ง ซึ่งสภาพจิตใจของน้องสาวก็ดูเหมือนปกติ แต่ก็มีบางช่วงที่เหม่อลอยและพูดคุยคนเดียวเหมือนเดิม โดยเป็นการพูดลักษณะกระซิบเบา ๆ ไม่สามารถจับใจความได้ว่าพูดหรือสื่อสารกับใคร


"ตอนแรกที่เจอน้อง ค่อนข้างมีความกังวลและตกใจกลัว สิ่งที่เขากลัวก็คือสิ่งลี้ลับหรือสิ่งที่มองไม่เห็น จะติดตามมาทำร้าย ตอนแรกที่เจอตัวเขา ดีใจมาก ๆ เราก็สะพายกระเป๋าด้านข้างมาด้วย น้องสาวชี้ไปที่กระเป๋า แล้วบอกว่ามีสิ่งไม่ดีติดมากับกระเป๋า ให้เอาไปวางที่อื่นก่อนที่จะเดินเข้าไปหาเขา ส่วนเหตุผลที่น้องสาวไม่ยอมกลับไปอยู่ที่คอนโดลาดพร้าว 130 เป็นเพราะว่ายังคงมีสิ่งลี้ลับและสิ่งชั่วร้ายอาศัยอยู่ ไม่กล้าที่จะกลับไปอยู่ที่เดิม จึงขอย้ายมาอยู่ที่ใหม่" พี่สาวของน.ส.รุ่งอรุณ กล่าว 


น.ส.มุกดา กล่าวด้วยว่า หากเป็นไปได้ตนก็อยากจะกล่อมน้องสาวให้เข้ารับการรักษาหรือตรวจสุขภาพจิต หากพบว่ามีอาการป่วยก็จะได้รักษา เพื่อให้กลับมาเป็นน้องสาวคนเดิม และหลังจากไม่ได้เจอกันนาน วันนี้ได้มีโอกาสพูดคุยกัน ก็ยังคงยืนยันว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากความเครียด โดยเฉพาะเรื่องของการทำธุรกิจ และไม่ได้มีการพูดถึงแฟนหนุ่มที่เลิกรากันไป ดังนั้นจึงไม่รู้ว่าสาเหตุที่ทำให้น้องสาวตกอยู่ในอาการแบบนี้ สิ่งที่ครอบครัวจะทำได้ก็คืออยู่ใกล้ ๆ และพยายามกล่อมเพื่อพาไปรักษา


909494


ทีมข่าวยังได้พูดคุยกับ น.ส.น้อย สุวรรณเมธี แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับคอนโดฯ ที่น.ส.รุ่งอรุณ มาเช่าอาศัย เปิดเผยว่า โดยปกติที่ร้านจะมีลูกค้าประจำ แต่ช่วงประมาณ 1-3 วัน สังเกตได้ว่าน.ส.รุ่งอรุณ ออกจากคอนโดฯ มาสั่งอาหารเที่ยงไปทาน แต่ตนจะจำเมนูไม่ได้ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ลูกค้าเยอะ แต่ที่จำได้เป็นเพราะว่าเป็นคนแปลกหน้า ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่


จากการสังเกตการใช้ชีวิต ก็ดูเหมือนคนปกติทั่วไป ไม่ได้มีอาการเหมือนที่ปรากฏเป็นข่าว และตอนที่มาสั่งกับข้าวก็ไม่ได้มีอาการพูดจาคนเดียว ดังนั้น ตนจึงไม่รู้ว่าหลังจากที่สั่งกับข้าวเสร็จแล้วกลับไปจะเป็นอย่างไร เพราะตอนที่ออกมาใช้ชีวิตร่วมกับสังคมก็ดูเหมือนคนปกติทุกอย่าง 


 ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่