เพื่อนบ้านแฉ แม่เลี้ยงเหมือนคนเล่นของ บีบคอ ด.ช.14 จนสลบ วางอำนาจบาตรใหญ่คุมบ้าน

เพื่อนบ้านแฉ แม่เลี้ยงเหมือนคนเล่นของ บีบคอ ด.ช.14 จนสลบ วางอำนาจบาตรใหญ่คุมบ้าน

5
17 ต.ค. 61
จากกรณี ด.ช. อายุ 14 ปี ถูกแม่เลี้ยงทำร้ายร่างกายจนมีแผลทั้งตัว โดนถูกตี ใช้ฟุตเหล็กฟาด เตารีดนาบ ไฟฉายทุบตี บีบคอและคีมหนีบที่ปากและนิ้ว ซึ่งพ่อแท้ ๆ ก็ทราบเรื่อง แต่ไม่ห้ามปราม จนเจ้าตัวต้องปั่นจักรยานเพื่อหนีเอาชีวิตรอดไปที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และส่งข้อความขอความช่วยเหลือจากนางสาวนฤกมลวรรณ ฉาบพลอย แม่ที่อยู่ จ.ระยอง และได้ประสานรับตัวเด็กไปเรียบร้อยแล้วนั้น ล่าสุด วันที่ 16 ต.ค. 61 เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายอัครเศรษฐ์พร เชิญสุวรรณรัตน์ อายุ 47 ปี และน.ส.นรินทร แขกกาฬ อายุ 32 ปี ได้แล้ว โดยแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร้างกาย และกระทำการอันเป็นความรุนแรงในครอบครัว แต่น.ส.นรินทร ยังคงปฏิเสธ (อ่าน : พี่ออกโรงป้อง “แม่เลี้ยง” ไม่โหด เด็ก 14 น่วมรอยสัตว์กัด – รร. เผยเห็นแผลทุกวัน)

นางแก้ว (นามสมมติ) เพื่อนบ้าน คนสนิทปู่ของ ด.ช. 14 ปี


วันนี้ 17 ต.ค. ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของเด็กชายวัย 14 ปี โดย นางแก้ว (นามสมมติ) คนสนิทของปู่ ด.ช. 14 ปี เปิดเผยว่า ตนสนิทสนมกับปู่ของ ด.ช. 14 ปี ซึ่งปู่มักจะมาเล่าพฤติกรรมของแม่เลี้ยงว่า ชอบบังคับทุกอย่าง วางอำนาจสูงสุดในบ้าน ปู่ พ่อ และลูกชาย ต้องอยู่ภายใต้อำนาจทั้งหมด” และสาเหตุที่ตัดสินใจหนีไปบวช ก็เพราะทนพฤติกรรมไม่ไหว ที่ผ่านมา แม่เลี้ยงมีพฤติกรรมเหมือนคนเล่นของ และมักอ้างว่าที่ตีเด็กนั้นเพราะองค์ลง องค์เป็นคนตี ส่วนพ่อของ ด.ช. 14 ปี ไม่ตีเด็ก แต่เชื่อว่าที่รับสารภาพ เพราะต้องการรับผิดแทนเมีย พ่อของเด็ก รักเมียมาก เข้าข้างเมีย เพราะเมียหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว ส่วนปู่ไม่รักหลาน ปล่อยแม่เลี้ยงทำร้ายมานานกว่า 7-8 ปี ลักษณะที่เด็กถูกทำร้าย ส่วนใหญ่คือ ถูกตบตีในห้อง เอาปากกาดินสอทิ่มบ้าง ใช้เด็กเป็นที่รองรับ และระบายอารมณ์ของแม่เลี้ยง

เจ้าหน้าที่คุมตัวพ่อและแม่เลี้ยงของเด็กชาย 14 ปี (แฟ้มภาพ)


นอกจากนี้ แม่เลี้ยงเคยบีบคอเด็กจนสลบด้วย ส่วนสาเหตุที่เด็กไม่กล้าขัดขืน ก็เพราะกลัว หากบอกหรือยิ่งขัดขืน ก็ยิ่งถูกตีหนักมากขึ้น นอกจากการทำร้ายร่างกายอย่างทารุณแล้ว บ่อยครั้งแม่เลี้ยงก็ด่าเด็ก และคนในบ้าน ด้วยคำพูดหยาบคาย ทั้งนี้ ทุกครั้งที่แม่เลี้ยงเครียดกับงาน เครียดกับสามี เครียดกับเงิน ทุกอย่างจะลงที่ ด.ช. 14 ปี ซึ่งการกระทำเหมือนคนบ้า หรือแม้กระทั่งมีความเครียดเรื่องสามีไม่ทำการบ้าน ก็จะลงที่ลูกชายเช่นกัน

บาดแผลบนร่างกายของ ด.ช. 14 ปี


ทั้งนี้ สาเหตุที่ปู่และพ่อ ของ ด.ช. 14 ปี เข้าข้างแม่เลี้ยงนั้น ชาวบ้านมองว่าแม่เลี้ยง เล่นของใส่พ่อ และปู่ จนหลงเชื่อหัวปักหัวปำ หลายครั้งปู่พูดจาดี เชื่อแม่เลี้ยงทุกอย่าง ตลอดหลายปีที่ผ่านมา คนในหมู่บ้านเอื้ออาทร และกลุ่มผู้สูงอายุอยากช่วยเหลือ ด.ช. 14 ปี แต่ไม่สามารถช่วยได้ เพราะหากเข้าไปถาม ก็จะถูกต่อว่ากลับมาด้วยคำพูดรุนแรงเสมอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่