เตือน! อยู่ให้ห่างน้ำ จระเข้ ยาว 4 เมตร หลุดลงบางปะกง

13 ก.ย. 64

ชาวบ้านตลาดบ้านใหม่ ผวา หลังพบ จระเข้ ขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 4 เมตร ลอยคออยู่กลางแม่น้ำ ไม่กล้าลงไปในแม่น้ำบางปะกง ต้องนำเรือออกไปประชาสัมพันธ์ 2 ฝั่งน้ำให้เด็กหยุดเล่นน้ำและงดทำกิจกรรมต่างๆ ในแม่น้ำ

ขณะที่ชาวบ้านที่พบเห็นคนแรกกำลังลงอาบน้ำต้องตกใจสุดขีด รีบวิ่งหนีขึ้นมาตะโกนบอกเพื่อนบ้านให้ระมัดระวัง ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรากำลังวางแผนนำอวนมาจับจระเข้ตัว คาดว่าจระเข้ตัวดังกล่าวอาจจะหลุดออกมาจากฟาร์มหลังฝนตกหนักในพื้นที่จนมีน้ำเอ่อล้น

ล่าสุดวันนี้ 13 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง ท่าน้ำหลังศาลเจ้าแซ่ตั้นแปดริ้ว ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา หลังได้รับการประสานจาก นายไกรสร จินดา อายุ 62 ปี ชาวบ้านที่ตกปลาในแม่น้ำบางปะกงว่าพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ ลอยคออยู่ในแม่น้ำบางปะกง

จระเข้หลุด แม่น้ำบางปะกง

นายไกรสรเปิดเผยว่า ตนเองมาตกปลาอยู่ที่ท่าน้ำนี้เป็นประจำแต่ก็ไม่เคยพบเจอจะเข้ กระทั่งช่วงเที่ยงของวันนี้ได้ยินเสียงชาวบ้านที่ลงไปอาบน้ำในแม่น้ำข้างศาลเจ้าตะโกนว่าพบจระเข้ ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นมาบนบก ตนเองนั่งตกปลาอยู่เห็นจระเข้ขนาดใหญ่ขนาดหัวมีความใหญ่เท่ากับถังน้ำมัน 20 ลิตร ความยาวลำตัวเกือบ 4 เมตร ลอยคอไหลไปตามน้ำไปจนถึงตลาดบ้านใหม่ ก่อนที่ชาวบ้านในบริเวณนั้นจะออกมาดูพร้อมประสานแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยตรวจ

จระเข้หลุด แม่น้ำบางปะกง

จนกระทั่งชาวบ้านในชุมชนตลาดบ้านใหม่ได้นำเรือเครื่องออกไปสำรวจหากลางแม่น้ำบางปะกงและพบเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ตัวดังกล่าวลอยคออยู่ในแม่น้ำบางปะกงเมื่อกับเครื่องพายเรือเข้าไปใกล้จระเข้ตัวดังกล่าวก็ได้จมมุดลงไปในน้ำ โดยชาวบ้านใช้เวลาในการล่องเรือตามหานานกว่าชั่วโมงพร้อมตะโกนประชาสัมพันธ์ชาวบ้านที่อยู่ติดริมแม่น้ำและกลุ่มเด็กที่กำลังจะลงเล่นน้ำให้หยุดกิจกรรมดังกล่าวก่อนเนื่องจากในน้ำมีจระเข้ขนาดใหญ่ก่อนจะกลับเข้าฝั่ง พร้อมแจ้งให้ประมงจังหวัดและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการจับจระเข้ตัวกล่าว

จระเข้หลุด แม่น้ำบางปะกง

นางนพรัตน์ เศรษฐคมกุล อายุ 56 ปี ชาวบ้านตลาดบ้านใหญ่ที่นั่งตกปลาอยู่บริเวณท่าน้ำเผยว่าพบเห็นจระเข้ตัวดังกล่าว ซึ่งมีขนาดใหญ่ลอยผ่านขึ้นไปทางสะพานรถไฟข้ามแม่น้ำบางปะกง ตนเองรู้สึกวิตกกังวลและหวาดกลัวเนื่องจากพักอาศัยอยู่ริมน้ำ ซึ่งตอนนี้คงไม่กล้าจะตักน้ำขึ้นมาใช้หรือลงอาบน้ำในแม่น้ำคงต้องรอให้เจ้าหน้าที่จัดการจับจระเข้ตัวดังกล่าวให้ได้ก่อนเพื่อความสบายใจ

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราร่วมวางแผนกับประมงจังหวัดฉะเชิงเทราเพื่อนำอวนขนาดใหญ่มาล้อมจับจระเข้ตัวดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจระเข้ตัวดังกล่าวอาจจะหลุดออกมาจากฟาร์มหลังฝนตกหนักในพื้นที่จนมีน้ำเอ่อล้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่