เปิดใจกู้ภัยช่วยเด็ก 3 ขวบ ตกรถไฟรอด ชี้เป็นอุทาหรณ์ผู้ปกครองดูแลเด็ก

เปิดใจกู้ภัยช่วยเด็ก 3 ขวบ ตกรถไฟรอด ชี้เป็นอุทาหรณ์ผู้ปกครองดูแลเด็ก

1
15 ต.ค. 61
เหตุการณ์เด็กตกรถไฟนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 ต.ค. เวลาประมาณ 20.30 น. โดยแม่ของเด็ก แจ้งเจ้าหน้าที่ ว่า ลูกชาย วัย 3 ขวบหายไป ระหว่างเดินทาง หลังตนเองพร้อมลูกชายได้ขึ้นรถไฟ ขบวน 371 กรุงเทพฯ - ปราจีนบุรี มาจากสถานีหัวหมาก จะมาลงที่สถานีคลอง 19 อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา คาดว่าจะหายไปช่วง สถานีฉะเชิงเทรา ถึง สถานีบางน้ำเปรี้ยว

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยนำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย เดินเท้ากระจายกำลังพร้อมจัดกำลังขึ้นรถตรวจราง และอุปกรณ์ส่องแสงสว่าง เพื่อทำการค้นหาเด็ก กระทั่งเวลา 21.40 นาที ทีมกู้ภัยพบเด็กชายคนดังกล่าว โดยมีชาวบ้านบริเวณนั้นพบตรงป่าหญ้าข้างรางรถไฟ วัดตะภังคี ต.โพรงอากาศ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา

เจ้าหน้าที่เตรียมของไปช่วยเด็ก 3 ขวบ ที่ตกรถไฟ


โดยเด็กชายมีอาการอ่อนล้าตรวจสอบตามร่างกายไม่มีบาดแผลแต่อย่างใด ขณะนี้รักษาอาการอ่อนเพลีย อยู่ที่โรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยว

เจ้าหน้าที่ขอรถ อีแต๊ก ออกตามหาตัวเด็ก


เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาตัวเด็ก


วันที่ 15 ต.ค. 61 นายโกมุท ศุกรสูต รองหัวหน้าชุดปฏิบัติการหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เล่าถึงวินาทีที่ต้องเร่งค้นหาเด็ก เมื่อคืนนี้ ว่า หลังได้รับแจ้ง ก็รีบจัดทีมค้นหา ออกค้นหาอย่างเต็มที่ เพราะเกรงว่าเด็กจะเป็นอันตราย โดยขอความร่วมมือจากการรถไฟ ขอรถที่วิ่งตามรางรถไฟ เพื่อออกค้นหาเด็กตามเส้นทางที่รถไฟวิ่ง ส่วนที่เหลือเป็นชุดเดินเท้าค้นหา ตามจุดต่าง ๆ ทีมงานทุกคนต่างเร่งมืออย่างเต็มที่ เพราะเป็นห่วงเด็ก วัยเพียงแค่ 3 ขวบเท่านั้น

นายโกมุท ศุกรสูต รองหัวหน้าชุดปฏิบัติการหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา


ทั้งนี้หลังได้รับแจ้งว่าพบเด็กแล้ว ชาวกู้ภัยต่างดีใจ เพราะรู้ว่าน้องปลอดภัยและไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมฝากบอกถึงพ่อแม่ทุกคนที่เดินทางกับเด็กเล็ก ๆ ว่า ให้ดูกรณีนี้เป็นตัวอย่าง หากเดินทางมากับเด็กเล็ก ๆ ต้องดูแล อย่างดี เพราะจะได้ไม่เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นมาอีก ซึ่งกรณีนี้โชคดีมากที่เด็กไม่เป็นอะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่