advertisement

โฆษกรัฐบาล ลั่น นายกฯ ซื่อสัตย์สุจริต ไม่แจกเงิน ส.ส. แลกโหวต

9 ก.ย. 64

โฆษกรัฐบาล ลั่น นายกฯ ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ไม่มีทางแจกเงิน ส.ส. แลกโหวต อภิปรายไม่ไว้วางใจ เตรียมเอาผิดผู้พูดเท็จทำให้เสียหาย

วันที่ 9 ก.ย. 64 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ระบุว่า 6 พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมรวมหลักฐานยื่นให้คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ดำเนินการ กรณีมีคนจ่ายเงินให้ ส.ส.ที่ชั้น 3 อาคารรัฐสภา เพื่อจูงใจให้ ส.ส.ลงคะแนนก่อนลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เนื่องจากพบหลักฐานหลายอย่าง และเชื่อมั่นว่าจะสามารถดำเนินการกับผู้กระทำผิดได้ เพราะมีภาพจากกล้องวงจรปิด ภาพถ่าย และพยานบุคคล แม้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะไม่ได้จ่ายเอง แต่สามารถเชื่อมโยงไปถึงได้ เนื่องจากมีบุคคลที่เป็นตัวกลางจ่ายแทน ว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี และการลงมติเมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งพรรคร่วมรัฐบาลและฝ่ายค้านต่างทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด จนทุกอย่างผ่านไปอย่างราบรื่นและสมบูรณ์ ข้อมูลต่างๆ ทั้งจากการอภิปรายและการชี้แจงถือเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั้งสิ้น

img_45624_2021090812175100000

รัฐบาลพร้อมที่จะนำข้อเสนอแนะต่างๆ ไปปรับใช้ต่อไป หลายเรื่องน่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานของรัฐบาลให้ดียิ่งขึ้นได้ เพราะรัฐบาลไม่ได้มองแค่ว่าต้องเป็นแนวความคิดของรัฐบาลเท่านั้น หากแนวคิดของฝ่ายค้านเกิดประโยชน์ต่อประชาชน รัฐบาลก็พร้อมพิจารณา

“ผมยืนยันว่า นายกฯ ไม่ใช่คนแบบนั้น และนายกฯ ก็ได้ชี้แจงแล้วว่า มี ส.ส.มาเข้าพบเพื่อให้กำลังใจ ไม่ได้มีการแจกเงินใดๆ ทั้งสิ้น ภายในห้องของนายกฯ มีแต่กระเป๋าเอกสาร ซึ่งได้เปิดให้สื่อมวลชนได้ดูแล้ว ขอย้ำว่า นายกฯ มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ไม่ทำเรื่องเช่นนี้เด็ดขาด อย่างไรก็ตาม หากมีความพยายามทำเรื่องนี้ให้เป็นประเด็นการเมือง พูดเท็จจนทำให้นายกฯ เสียหาย ก็จำเป็นต้องมอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป” นายธนกร กล่าว 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจ ชวน สั่งตั้งกก.สอบข่าว นายกฯ แจกเงิน 5 ล้าน สิระ ชี้หากจริงส.ส.ต้องลาออก
"วิสาร" ส.ส.เพื่อไทย แฉเดือด! นายกฯ แจกเงิน 5 ล้านบาท กลางสภา
ประธานวิปฝ่ายค้าน พอใจภาพรวมอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2 วันแรก โค้งสุดท้าย เน้นเจาะปัญหาการทุจริต

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่