เด็ก 10 ขวบเล่นประทัดระเบิดนิ้วขาด เป็นรายแรกของปีนี้ (คลิป)

6
12 ต.ค. 61
เกิดเหตุเด็กชายวัย 10 ขวบ เล่นประทัดแล้วเกิดระเบิดส่งผลทำให้มือด้านขวาฉีดขาด กระดูกแตก ถือเป็นรายแรกของปีนี้ นพ.ณรงค์ ธาดาเดช ผอ.โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เดินทางเข้าเยี่ยมสอบถามอาการด.ช.นลธวัช หรือน้องต้น หลิวมารศรี อายุ 10 ขวบนักเรียนชั้นป.5 ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นประทัด ถูกส่งตัวจากรพ.บ้านดุงเข้ารับการผ่าตัดนิ้วและมือขวา เบื้องต้นอาการของเด็กถูกประทัดบาดเจ็บรุนแรงนิ้วโป้งนิ้วชี้และนิ้วกลางกระดูกแตก,นิ้วกลางข้อนิ้วข้อแรกขาดออกและฝ่ามือมีบาดแผลลึกบาดแผลสามารถรักษาให้หายได้แต่ข้อนิ้วกลางขาดถือว่าพิการถาวร ซึ่งถือว่าเป็นรายแรกของปี และจากข้อมูลพบว่า จะมีเหตุการณ์ เด็ก ๆได้รับบาดเจ็บจากประทัดจะเข้ามารับการรักษาทุกปีในช่วงออกพรรษา

ประทัดระเบิด

ด้านนางนงนุช โพธิสาร อายุ 37 ปี แม่น้องต้นหลิว เปิดเผยว่า ช่วงปิดภาคเรียนลูกชายขอไปนอนที่บ้านยาย เนื่องจากมีเพื่อนเล่นเยอะ และช่วงนี้ใกล้ออกพรรษา มีเด็กและวัยรุ่นเริ่มเล่นประทัด จนเวลา 2 ทุ่ม ของวันที่9ตุลาคมที่ผ่านมา ลูกชายถูกประทัดระเบิดใส่ที่มือบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาล โดยช่วงเกิดเหตุลูกบอกว่า รุ่นพี่เอาประทัดลูกบอลมาแกะรวมกันและให้ลูกเป็นคนถือโดยมีรุ่นพี่เป็นคนจุด แต่ประทันระเบิดใส่มือก่อน ส่วนประทัดซื้อมาจากตลาดบ้านดุง 10ลูก ๆ ละ 1 บาท

ทั้งนี้ รพ.ศูนย์อุดรธานี เก็บสถิติผู้บาดเจ็บจากประทัดที่เริ่มรุนแรงมากในปี 2555-2558 รวมแล้วมากถึง 488 ราย แม้คณะแพทย์จะร่วมกับภาคีรณรงค์จนในปี2559 เริ่มลดลง เมื่อมีประกาศห้ามขายประทัดบางชนิดติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่