มิจฉาชีพแฮกบัญชีธนาคารพ่อค้าส้มตำ หลอกคนให้โอนเงิน 2.6 ล้านบาท

7 ก.ย. 64

ทนายความเตรียมยื่นเรื่องแจ้งกองปราบ พ่อค้าส้มตำเมืองโคราชเล่นเกมพนันออนไลน์ เจอมิจฉาชีพแฮกบัญชีธนาคารไปหลอกประชาชนให้โอนเงินรวมกว่า 2.6 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีนายธีรศักดิ์ เพ็ชรรักษา อายุ 22 ปี พ่อค้าส้มตำ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ถูกแก๊งมิจฉาชีพแฮกข้อมูลบัญชีธนาคารนำไปใช้เป็นช่องทางหลอกลวงชาวบ้านโอนเงินค่าธรรมเนียมกู้เงินด่วน ภายในเดือนเดียวมีผู้เสียหายจากทั่วประเทศหลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชีนี้รวม 611 รายการกว่า 2.6 ล้านบาท และถูกถอนเงินออกจากบัญชีอย่างรวดเร็วจนหมดเกลี้ยง

เมื่อผู้เสียหายแจ้งความเอาผิด เป็นเหตุให้นายธีรศักดิ์ซึ่งปรากฏหลักฐานเป็นเจ้าของบัญชีต้องถูกตำรวจออกหมายเรียกในคดีร่วมกันฉ้อโกง เบื้องต้นมีหมายเรียกจากสถานีตำรวจ 4 แห่งสร้างความงุนงงสงสัยเนื่องจากเจ้าตัวไม่รู้เรื่องใดๆ เลย เมื่อสอบสวนถึงต้นตอสาเหตุพบว่านายธีรศักดิ์เคยลงทะเบียนเล่นเกมพนันออนไลน์ทางโทรศัพท์มือถือ มีการให้ข้อมูลเลขบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด และบัญชีธนาคารเข้าไปในระบบ เป็นช่องทางให้มิจฉาชีพนำไปใช้หลอกลวงประชาชนจนเจ้าตัวต้องเดือดร้อนตกเป็นผู้ต้องหาร่วมในคดีฉ้อโกง

1631004068360_1

นายวรเทพ สุขแก้ว ทนายความที่ดูแลคดีนี้เผยว่าเป็นวิธีการที่แยบยลของมิจฉาชีพนำข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคารของนายธีรศักดิ์ไปทำการเปิดแอพพลิเคชั่นกู้เงินด่วนวงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ตั้งเงื่อนไขโอนเงินค่าธรรมเนียม 15% ก่อนปล่อยเงินกู้มีผู้ต้องการเงินด่วนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก ยอมโอนเงินค่าธรรมเนียมเข้าบัญชีธนาคารของนายธีรศักดิ์รวมกว่า 2.6 ล้านบาท แต่ไม่มีการให้เงินกู้จริงทำให้สถานะของนายธีรศักดิ์จึงตกเป็นผู้ต้องหาร่วมในคดีฉ้อโกง เชื่อว่าเป็นขบวนการเปิดเว็บพนันออนไลน์และแอพพลิเคชั่นกู้เงินด่วนหลอกลวงประชาชนที่มีความเชื่อมโยงกัน สัปดาห์นี้จะนำหลักฐานไปแจ้งความที่ตำรวจกองปราบปรามเพื่อคลี่คลายคดีให้ชัดเจนและติดตามจับกุมมิจฉาชีพมาดำเนินคดีต่อไป

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่