close sticky

แถลงข่าว จับตำรวจบุกเดี่ยวชิงทอง 126 บาท ที่ปากช่อง อ้างมีหนี้สิน พ่อป่วยหนัก

0
3 ก.ย. 64

ตำรวจภาค 3 แถลงข่าวจับ หมู่บ็อบ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองหนักกว่า 126 บาท มูลค่า 3 ล้านกว่าบาท อ้างมีหนี้สิน ประกอบกับบิดาป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงและกระดูกทับเส้น 


จากกรณีโจรบุกเดี่ยวสวมชุดไรเดอร์สีชมพูพรางใบหน้าจี้ชิงทองห้างเพชรทองเยาวราช ภายห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งสาขาปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมกับใช้ปืนยิงเจ้าของร้านบาดเจ็บสาหัสก่อนซิ่งมอเตอร์ไซค์หลบหนีช่วงเย็นวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้ทองรวมน้ำหนัก 126 บาท รวมมูลค่ากว่า 3,600,000 บาทตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น ต่อมาวันที่ 2 ก.ย.64 ตำรวจชุดสืบสวนภาค 3 สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้วทราบชื่อ ส.ต.ท.อนุชา บุญอารักษ์ อายุ 25 ปี เป็นตำรวจตำแหน่ง ผบ.หมู่(ป) สภ.ปากช่อง ให้การรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากมีปัญหาหนี้สินเกี่ยวกับการพนันโดยได้นำของกลางซ่อนไว้ที่อ่างปลาในบ้าน


1630658358228


ล่าสุดวันนี้ (3 ก.ย.64) พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตํารวจภูธรภาค 3 พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง พร้อมด้วยชุดจับกุม ได้พูดคุยกับผู้ก่อเหตุคือ หมู่บ็อบ ประมาณ 10 นาที ก่อนจะมีการแถลงข่าวผลการจับกุมตัว ส.ต.ท.อนุชา บุญอารักษ์ อายุ 25 ปี ตำแหน่งผบ.หมู่ (ป) สภ.ปากช่อง พร้อมของกลางเสื้อเกราะ 1 ตัว ทองรูปพรรณ 132 เส้น จำนวน 126 บาท มูลค่า 3 ล้านกว่าบาท อาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุพร้อมกระสุน โทรศัพท์จำนวน 1 เครื่อง หมวกกันน็อก ป้ายทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ และมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ในการก่อเหตุ


240832026_4962834863756270_34


พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่าหลังจากพบว่าลูกน้องซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของร้านและเข้าไปชิงทองภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ตนในฐานะผู้บังคับบัญชาก็รู้สึกเสียใจและขอโทษสังคม ส่วนสาเหตุและแรงจูงใจในการก่อเหตุนั้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ามีหนี้สิน ประกอบกับบิดาป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงและกระดูกทับเส้นต้องใช้เงินในการผ่าตัดจึงได้ตัดสินใจดังกล่าว ส่วนชุดไรเดอร์นั้นผู้ต้องหาได้ไปซื้อต่อมา ก่อนจะนำมาแต่งกายเพื่อตบตาไม่ให้ใครจำได้ หลังจากก่อเหตุก็ได้หนีไปที่ภายในบ้านสวนบริเวณหมู่ 8 บ้านหนองตะกู ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ก่อนนำทองมาซุกซ่อนที่อ่างปลาภายในบ้าน


1630658367937


หลังจากเกิดเหตุทางตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจพยายามติดตามแกะรอยคนร้ายที่มีลักษณะการเดินหรือมีพฤติกรรมคล้ายคนก่อเหตุจนสามารถติดตามจับกุมได้ โดยผู้ก่อเหตุเพิ่งย้ายมาจาก สภ.ลำดวน จังหวัดบุรีรัมย์มาอยู่ที่ สภ.ปากช่อง ประมาณ 7 เดือนกว่าก็ก่อเหตุ ก่อนที่จะแจ้ง 2 ข้อหา คือ ก่อเหตุชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะไปในชุมชน และพยายามฆ่าก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- คนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง ห้างบิ๊กซี สาขาปากช่อง โคราช บาดเจ็บ 1 ราย
- รวบแล้ว โจรแต่งไรเดอร์ ชิงทอง ห้างฯ ปากช่อง ที่แท้เป็นตำรวจ ยศ ส.ต.ท.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่