สาวจวกรถหรูมักง่าย จอดขวางทางเข้า-ออก ช้ำหนักคอนโดอ้าง ลูกตำรวจ ทำอะไรไม่ได้ (คลิป)

1
8 ต.ค. 61
จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก โพสต์ภาพนิ่งพร้อมข้อความ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่มีผู้อาศัยในคอนโดฯ แสดงความไม่พอใจ หลังถูกเก็บค่าที่จอดรถราคาแพง จึงจอดรถขวางทางเข้าออกไว้ ก่อนนั่งรถโดยสารออกไป ทำให้เกิดความเดือดร้อนต่อผู้พักอาศัยรายอื่นอย่างมากนั้น

โพสต์ของ น.ส.แยม


วันที่ 7 ต.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่คอนโดฯ ในซอยพหลโยธิน 89 ซึ่งมีลักษณะหลายอาคาร แบ่งพื้นที่อาคารเป็นเฟส โดยโครงการที่เกิดเหตุ คือ บริเวณเฟสที่ 4 นอกจากนี้พบว่า ด้านหน้าโครงการ มีป้ายแสดงระเบียบการใช้ที่จอดรถไว้ชัดเจน ผู้จอดชั่วคราวสามารถประทับตรา เพื่อจอดฟรีได้ 2 ชั่วโมง หากคิดว่าจอดเกิน 12 ชม. สามารถแจ้งขอจอดเหมาจ่ายได้ในราคา 250 บาท

น.ส.แยม (นามสมมติ) ผู้โพสต์เรื่องดังกล่าว


น.ส.แยม (นามสมมติ) ผู้โพสต์เรื่องดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 05.40 น. ตนกำลังจะออกเดินทางไปทำงาน ปรากฎว่าตนพบรถเก๋ง BMW จอดขวางทางออกอยู่ ตอนแรกตนจอดรออยู่ครู่หนึ่ง แล้วจึงมีรปภ. เดินมาบอกว่า "รอสักครู่" ตอนแรกตนคิดว่าอาจมีปัญหาเรื่องที่กั้น เมื่อรออยู่ได้ประมาณ 3-4 นาที ตนจึงตัดสินใจลงรถออกไปสอบถาม และเห็นกลุ่มคน ประกอบด้วย นิติฯ ช่างอาคาร อยู่ด้านหน้าจำนวนมาก

รถ BMW จอดขวางอยู่ที่บริเวณทางออก


จากสอบถามช่างอาคารได้คำตอบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของลูกบ้านมาจอดขวางไว้ เนื่องจากไม่ยอมจ่ายเงินค่าที่จอดรถที่ติดค้างอยู่ โดยลูกบ้านรายนี้เคยมาโวยวายเรื่องที่จอดหลายครั้ง มักอ้างมาหาแฟน แล้วนำรถเข้าไปจอดบ้าง และเมื่อตนเดินไปอีกด้านหนึ่งบริเวณทางเข้า ก็พบรถฮอนด้า ซิตี้ จอดขวางทางเข้าอยู่ โดยเจ้าหน้าที่อาคารแจ้งว่าเป็นรถของลูกบ้านคนเดียวกัน อีกทั้งเมื่อส่องกระจกดู พบรถใส่เกียร์ไม่สามารถเข็นรถออกได้

น.ส.แยม ระบุว่า ส่วนตัวมองว่าการทำแบบนี้เป็นเรื่องที่ไม่ควร และมีวุฒิภาวะเหมือนคนยังไม่โตเป็นผู้ใหญ่ การกระทำเช่นนี้ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วย เพราะตนก็รีบไปทำงาน แต่กลับต้องเจอกับเรื่องเช่นนี้ ตนอยากให้ผู้กระทำมองว่า หากมีคนเจ็บป่วยแล้วต้องเจอพฤติกรรมแบบนี้จะทำอย่างไร หากไม่ยอมจ่ายเงินค่าที่จอด ก็ไม่ควรมาทำเช่นนี้

รถฮอนด้า ซิตี้ ของบุคคลเดียวกัน จอดคาอยู่ที่ทางออกอีกด้านหนึ่ง


ส่วนตัวไม่เคยพบเจอเหตุการณ์แบบนี้ คาดว่าเกิดปัญหาเนื่องจากนิติฯ เพิ่งมีมติเก็บเงินค่าที่จอดรถ จากเดิมใช้คีย์การ์ดเข้า-ออก เปลี่ยนระบบเป็นการบันทึกจากทะเบียนรถ เพื่อให้ไม่เกิดการหมุนเวียนการ์ดแล้วนำรถเข้ามาจอด เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

น.ส.แยม เปิดเผยอีกว่า หลังตนโพสต์เรื่องราวดังกล่าว พบว่ามีกรรมการอาคารติดต่อมา และระบุว่าหญิงรายที่ก่อเหตุเป็นลูกของนายตำรวจ ทำให้ไม่สามารถทำอะไรกับอีกฝ่ายได้ ตนว่าทำแบบนี้ก็ไม่ถูกต้อง ส่วนที่โพสต์ ตนยอมรับว่าหัวร้อน เพราะต้องตื่นเช้าเพื่อไปทำงานให้ทัน หลังเกิดเรื่องทางนิติฯ ได้ชี้แจงว่า เจ้าของรถได้กลับมาเลื่อนรถหลังจากเจรจากันเรียบร้อยแล้ว โดยใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่