close sticky

เป๊ก สัณณ์ชัย ชี้แจงทำไมต้องฉีดวัคซีน บูสเตอร์เข็มที่ 5

0
24 ส.ค. 64

จากกรณี เป๊ก สัณณ์ชัย เองตระกูล โพสต์ภาพที่ตนไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 บูสเตอร์เข็มที่ 5 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อมาเจ้าตัวก็ได้ออกมาชี้แจ้ง เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนทำไมถึงต้องฉีดถึง 5 เข็ม โดยเจ้าตัวได้ระบุว่า


อยากขอชี้แจงหน่อยครับ ที่ฉีดไป 5 เข็ม เพราะว่า มันมีความเป็นมาเป็นไปแบบนี้ครับ เริ่มจากเข็มแรกอย่างที่รู้กันว่า ผมอยู่ในกลุ่มสุ่มเสี่ยงเพราะเหลือปอดเพียงข้างเดียว ก็เลยได้ฉีดวัคซีนเข็มแรก ประมาณเดือน พ.ค. ฉีด Sinovac ส่วนเข็มที่สองก็ห่างกัน 1 เดือนพอดี


s__92102772


หลังจากนั้น ได้เดินทางมาที่อเมริกาหลังจากฉีดเข็มที่สองแล้ว 1 เดือน ถ้านับจากเข็มแรกคือ 3เดือน พอมาถึงก็ได้ไปตรวจภูมิคุ้มกัน ซึ่งภูมิค่อนข้างต่ำหรือค่อยๆลดลงตามระยะเวลาที่วัคซีนเป็นผล เลยไปเริ่มต้นฉีด Moderna เข็มแรก จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนของการฉีดวัคซีนที่อเมริกา คือ ฉีดเข็มที่สองหลังจากเข็มแรกผ่านไป 1 เดือน


s__92102773


ณ เวลานี้ คนอเมริกันส่วนใหญ่เริ่ม booster กันแล้ว เนื่องจากเริ่มฉีดวัคซีนกันมาตั้งแต่ต้นปี ส่วนตัวผมนั้นกำลังจะเดินทางกลับเมืองไทย อย่างที่รู้กันว่าไทยยังมีการระบาดอยู่อย่างหนักพอสมควร และอย่างที่บอกว่า ผมเองนั้นอยู่ในกลุ่มสุ่มเสี่ยง เลยได้ปรึกษาคุณหมอประจำตัวที่กรุงเทพฯ และที่อเมริกา ว่าผมควร boost อีก 1 เข็มไหม ก่อนที่ผมจะเดินทางกลับไทยเร็วๆนี้ คุณหมอมีความเห็นว่าให้ไปฉีดได้ จึงกลายเป็น booster moderna เข็มที่3 ก็แค่นั้นครับ


ในส่วนของอาการข้างเคียงนั้น ส่วนตัวผมไม่ได้เป็นอะไร เพลีย และมีไข้เล็กน้อย คืนเดียวก็หายเป็นปกติ


s__92102771


ทุกอย่างโอเค อยากให้ทุกคนตระหนักว่า เราควรจะได้ booster กันไหม ได้เมื่อไร เนื่องจากวัคซีนก็มีระยะเวลาการทำงานได้อยู่ในระยะนึง


สุดท้าย ผมอยากให้ทุกคนดูแลตัวเองและครอบครัวให้ดี ขอให้รอดปลอดภัยจากโควิดครับ. ปล. ถ้าจะกลายพันธุ์ได้ตามที่คุณหมอบางท่านบอกก็ดี ผมจะได้เป็นซุปเปอร์แมนไปขน moderna กลับไปฝากคนไทยดีกว่าครับ #เป๊ก5เข็ม


s__92102774


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เป๊ก สัณณ์ชัย ฉีดวัคซีนโควิด บูสเตอร์โดสเข็ม 5 ลั่นเอาให้ครบทุกยี่ห้อ
ปันปัน ประกาศไม่ได้ทำธุรกิจร้านอาหารแล้ว หลังจากนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับร้าน
แป้งโกะ จินตนัดดา โดนมิจฉาชีพแอบอ้าง นำชื่อไปทำสลิปโอนเงินปลอม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่