ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
คุณพ่อลูกสาม!! 'หนุ่ม คงกระพัน' เผยภาพแรกลูกแฝด 'น้องพริม-น้องพราว'

คุณพ่อลูกสาม!! 'หนุ่ม คงกระพัน' เผยภาพแรกลูกแฝด 'น้องพริม-น้องพราว'

4
30 ก.ย. 61
ขึ้นแท่นคุณพ่อลูกสามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับพิธีกรมากความสามารถ "หนุ่ม คงกระพัน" ที่ล่าสุดภรรยาคนสวย "อุ้ม ปาณิศา" ได้ให้กำเนิดแฝดหญิงสมาชิกใหม่ของ "ครอบครัวแสงสุริยะ" อย่าง "น้องพริม พิมร์กาญฎา" และ "น้องพราว พราวจิณฎา" ออกมาลืมตาดูโลกด้วยร่างกายที่แข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูก ซึ่งคุณพ่อลูกสามก็ได้โพสเล่าความประทับใจ ที่ได้สมาชิกใหม่เข้ามาเติมความอบอุ่นให้กับครอบครัว ผ่านไอจี noomkongkapan ว่า

"Welcome to the beautiful world...Prim@Proud..✌🏻😍😊💕. วันที่หมอบอกได้ลูกแฝดเราอ้าปากค้างครับ... เพราะเป็นสิ่งน่ายินดีที่ไม่คาดฝัน หลังจากหายตกใจหุบปากเรียบร้อย ก็ต้องฝากครรภ์ในรูปแบบของครรภ์แฝด...ซึ่งแตกต่างจากครรภ์ทั่วไปครับ... ครรภ์แฝดในทางการแพทย์คือการตั้งครรภ์แบบไม่ปกติครับ..มีความเสี่ยง..มีความยุ่งยากกว่าครรภ์ธรรมดามากๆ...เช่น เด็กอาจมีขนาดไม่เท่ากัน...มีภาวะแทรกซ้อนได้ง่ายขึ้น...มีโอกาศสูงที่เด็กจะคลอดก่อนกำหนด...จะมีระดับฮอร์โมนสูงกว่าปกติทำให้เกิดอาการแพ้ได้มากกว่าปกติ...มีความเสี่ยงและอื่นๆอีกมากมาย...ซึ่งต้องดูแลใกล้ชิดกว่าครรภ์ปกติมากๆ...ผมต้องมาพบคุณหมอบ่อยขึ้น..ต้องอัลตร้าซาวด์บ่อยขึ้น...การทำอัลตร้าซาวด์ก็ยากขึ้นครับ...เพราะการมีเด็กสองคนอยู่ในท้องนั่นยากมากที่จะเห็นภาพชัดเจนและตรวจเช็คความสมบูรณ์รวมทั้งวัดขนาดตัว... ลูกสาวผมเป็นแฝดต่าง...หรืแแฝดพี่น้องครับ...เป็นแฝดที่เกิดจากไข่สองใบ...อสุจิสองตัว...ต่างจากแฝดแท้ที่เป็นการแบ่งตัวจากไข่ใบเดียวกัน...ดังนั้นสองสาวของผมจึงเป็นเหมือนพี่น้องที่มาเกิดพร้อมกันนั่นเองครับ...ข้อดีคือ จะดูแลง่ายกว่าแฝดแท้นิดนึงครับ...เพราะเขาจะมีรก..และมีถุงน้ำครำ่เป็นของตัวเอง..เหมือนมีห้องส่วนตัวที่แยกกันชัดเจนแต่อยู่ในท้องเดียวกันครับ... เป้าหมายของผม คือ คลอดตอนอายุครรภ์ 37 สัปดาห์ครับ .. ที่น้ำหนัก 2500 กรัมขึ้นไป... แต่ตั้งแต่ 35 สัปดาห์มาก็ลุ้นทุกวันว่าจะไปถึงเป้าหมายไม้..??? เพราะเป็นสิ่งที่คุณแม่แฝดทุกคนกังวลเรื่องการคลอดก่อนกำหนด... จนกระทั่งในวันที่ 35 สัปดาห์ สองสาวหนักคนละ 2600 กรัมแล้วครับ...นั่นหมายความว่าภรรยาผมแบกน้ำหนัก 5.2 กิโลอยู่ในท้อง...บอกเลยว่าใหญ่มากกกครับ...แต่ก็สบายใจแล้วว่าน้ำหนักผ่านเกณฑ์มาตรฐาน...เราลุ้นจนมาถึง 36 สัปดาห์... และจนถึงวันนี้ก็มาถึง 37 สัปดาห์แล้วครับ... ฤกษ์ดีแพลทตินั่มฝังเพรช 30 กันยายน
เราถึงเป้าหมายอย่างสวยงาม...ท่ามกลางความตื่นเต้นมาตลอด..555 จนถึงวันต้อนรับเจ้าหญิงฝาแฝดสู่ครอบครัวของเราครับ...✌🏻😍😊💕 น้องพริม พิมร์กาญฎา แสงสุริยะ  น้องพราว พราวจิณฎา แสงสุริยะ

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่