close sticky

โฟกัส จีระกุล ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด 1 ล้านบาท ลั่นยังมีอีก 32 ราย เตรียมฟ้องทางอาญา

0
9 ส.ค. 64

โฟกัส จีระกุล นักแสดงสาวพร้อมนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความนำเอกสารหลักฐานมายื่นฟ้องต่อศาลอาญารัชดาภิเษกเพื่อเอาผิดกับบุคคลที่แสดงข้อความและความคิดเห็นเข้าข่ายหมิ่นประมาท และดูหมิ่นในโซเชียลมีเดีย


โดยทนายความ นายษิทรา กล่าวว่า วันนี้เป็นการเดินทางมายื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่มีพฤติกรรมโพสต์ข้อความในกลุ่มข่าวกลุ่มหนึ่งในเฟซบุ๊กและทำให้มีบุคคลอื่นเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นในเชิงลบร่วมด้วย 


สำหรับวันนี้เบื้องต้นจะดำเนินการฟ้อง 1 ราย คือนายสำราญ นุชเจริญ เพราะมีพฤติกรรมกระทำผิดซ้ำและชัดเจนมากที่สุด ซึ่งรายนี้ จะมีการเรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท


ทั้งนี้มีรายชื่อที่รวบรวมได้มาอีก 32 คนที่อยู่ในระหว่างดำเนินการฟ้องทางอาญา ส่วนหนึ่งมีการพิสูจน์ทราบตัวบุคคลแล้วและเข้าข่ายดูหมิ่นร่วมด้วยซึ่งต่อไปทางทนายจะยื่นข้อมูลให้โฟกัสพิจารณาค่าเสียหายว่าจะทำอย่างไรกับรายอื่นๆ


อย่างไรก็ตามการกระทำผิดของบุคคลรายนี้ที่ยื่นฟ้องมีการพบว่าโพสต์ข้อความที่สื่อถึงโฟกัสไม่ดีจำนวน 2 ครั้งมีการแคปรูปภาพและนำไปประกอบข้อความทำให้เกิดความเสียหาย ตามกระบวนการแล้ว ศาลจะต้องมีการออกหมายเรียกให้มาพบก่อน หลังจากนั้นก็จะต้องพูดคุยกัน และหาแนวทางที่จะเยียวยา


ด้าน โฟกัส กล่าวว่า ปล่อยเหตุการณ์ลักษณะนี้ให้เกิดขึ้นมานานแล้ว จะยกให้เคสนี้ เป็นตัวอย่าง ที่จะรับคำขอโทษเป็นเงินสดเท่านั้น ที่ผ่านมาเวลาที่ตนได้แสดงความคิดเห็นก็ถือว่าวิจารณ์ในฐานะประชาชนคนหนึ่งการที่จะนำคำพูดของตนไปวิจารณ์ ก็ขอให้คิดก่อนพูดไม่อย่างนั้นก็จะเสียเวลาและเสียเงิน หลังจากนี้ยืนยันว่าจะขอเจอหน้าผู้ที่ฟ้องก่อน และค่อยตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง


513874


513872


513873


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- โฟกัส จีระกุล ฟ้องชาวเน็ตแล้ว! ลั่นคิดจะด่า คิดถึงโรงพัก เตือนแคปไปด่าในกรุ๊ประวังให้ดีมีตาเป็นสับปะรด
- มิว นิษฐา แจงดราม่า ไม่ได้โทษคนขับรถติดโควิด เอาตัวรอดคนเดียว หลังเครียดร้องไห้กลางคลิป
- บุกหาตัวถึงถิ่น! บุ๋ม ปนัดดา แฉมิจฉาชีพวัยใส จับโกหกจนมุม อ้างติดโควิดหลอกขอเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่