7 คนไทยเก็บเห็ดหลงป่า ทีวีลาวรายงานข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง ยันไม่มีใครได้ฉีดวัคซีน (คลิป)

4 ส.ค. 64

คืบหน้า7 คนไทยเก็บเห็ดหลงป่า ได้ฉีดไฟเซอร์-จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน สถานีโทรทัศน์ลาวรายงานข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง แค่จับกักตัวไม่มีการฉีดวัคซีนให้

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.64 สถานีโทรทัศน์ของลาวได้มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับประเด็นที่สื่อไทยรายงานว่า 7 คนไทยเก็บเห็ดเพลิน ก่อนถูกทหารลาวจับกุมและได้ฉีดวัคซีน mRNA ยี่ห้อไฟเซอร์ หรือ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน จนกลายเป็นที่กระแสแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างกว้าง

โดยในรายงานระบุว่า "จากที่ทีการรายงานว่า ชาวไทย 7 คน ที่อาศัยอยู่ในอุบลราชธานี ประเทศไทย ได้ออกหาของป่าบริเวณชายแดนลาว-ไทย และได้หลงเข้าไปในเขตแดนของ สปป.ลาว

คณะเฉพาะกิจเพื่อป้องกันสกัดกั้นการระบาดไวรัสโควิด-19 แขวงจำปาสัก ได้รายงานข้อมูลความจริงว่า ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ถูกกักตัวยังสถานกักกันโรคชั่วคราว ในแขวงจำปาสัก ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ทางลาวได้มีการเจรจากับไทย เพื่อส่งผู้เกี่ยวข้องกับคืนประเทศแบบถูกต้องตามกฎหมาย และสนธิสัญญาระหว่าง 2 ประเทศ ของลาวและไทย

ส่วนกรณีที่สื่อไทยรายงานว่า พลเมืองไทยทั้ง 7 คน ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด ยืนยันว่าไม่มีมูลความจริง และไม่มีการฉีดวัคซีนให้กับคนไทยทั้ง 7 คน ที่หลงเข้ามาใน สปป.ลาว ฉะนั้นขอแจ้งให้รับทราบตามนี้ด้วย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- 7 คนไทยหาเห็ดเพลิน ถูกทหารลาวคุมตัวจับฉีดวัคซีน mRNA ญาติจี้รัฐช่วย (คลิป)

 

advertisement