close sticky

อ่อนแอแค่ไหนก็ต้องเข้มแข็ง แบงค์ - ไอซ์ เปิดใจทั้งน้ำตา หลังสูญเสีย พ่อค่อม

0
29 ก.ค. 64

หลังจากต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งที่สุดในหัวใจไปอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้ครอบครัวของ ไอซ์ ณพัชรินทร์ และ แบงค์ อธิกิตติ์ ต้องเผชิญมรสุมความเสียใจอย่างนับไม่ถ้วนหลัง พ่อค่อม จากไป แต่เพราะด้วยความที่ต้องเป็นเสาหลักทางใจของทุกคนในครอบครัว ทำให้ทั้ง แบงค์ - ไอซ์ ต้องเข้มแข็งในทุกเวลาที่อยู่ต่อหน้าทุกคน โดยเฉพาะ ไอซ์ ที่ต้องเก็บความเสียหลังต้องสูญเสีย พ่อค่อม ไว้ภายใน แต่เมื่อใดที่อยากจะร้องไห้ เธอก็จะไม่ให้ใครเห็นน้ำตา และนับจากวันนั้นถึงวันนี้ที่พ่อต้องลาจาก สาวไอซ์เผยว่าไม่มีวันไหนเลยที่ไม่คิดถึง เพราะพ่อค่อมคือทุกลมหายใจ เป็นพ่อที่วิเศษที่สุด และยังเป็นผู้ที่เลือกคู่ชีวิตที่ดีที่สุดให้กับตัวเองด้วย

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show แบงค์ที่จูงมือมากับไอซ์ ก็ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของความรักของทั้งคู่ พร้อมเล่าเรื่องราวครั้งแรกที่ไอซ์พาแบงค์ไปเจอพ่อค่อม ก็ทิ้งให้แบงค์ต้องเผชิญหน้าคุยกับพ่อเอง โดยไม่ให้รู้ตัวและไม่มีข้อมูลใดๆ ให้ และประโยคที่พ่อค่อมพูดไว้ แบงค์รับจำฝังใจไม่มีวันลืม พร้อมเล่าช่วงที่ทรมานที่สุดในชีวิตทั้งน้ำตาในวันที่ต้องสูญเสียคุณพ่อแบบไม่มีโอกาสได้แม้แต่จะเจอหน้าและบอกลา ณ ตอนนี้ แบงค์และไอซ์ทำได้เพียงต้องเข้มแข็งและจับมือกันก้าวเดินต่อพร้อมกับคำมั่นสัญญาที่แบงค์ให้ไว้กับไอซ์


 s__74375482


ไอซ์ : วันที่หนูพาแบงค์ไปบ้าน แล้วพอไปเจอคุณพ่อ ก็ปล่อยให้แบงค์นั่งคุยกับคุณพ่อเลย


แบงค์ : ผมก็ตกใจเพราะไม่รู้ว่าควรจะคุยอะไร มันค่อนข้างยาก เราไม่มีข้อมูลอะไรเลย อยู่ดีๆ มาปล่อยให้เรานั่งอยู่ตรงนี้


ไอซ์ : ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเลยค่ะ เพราะหนูเชื่อว่าคนเราทุกคนต้องมีเซนส์ในการเข้าหาผู้ใหญ่ พอเขากลับไปแล้ว คุณพ่อหนูพูดเลยว่าคนนี้โอเค คนที่เข้าหาผู้ใหญ่ เขาชอบ เขาแฮปปี้มาก เพราะว่าเป็นคนที่ดูจริงใจ


แบงค์ : ทุกคนในบ้านจะรู้หมดเรื่องนี้ว่าไอซ์ท้องแล้วนะแล้ว ทุกคนก็ไม่มีใครกล้าบอกพ่อ ผมเลยเป็นคนที่เดินไปบอกพ่อครับ ไอซ์ท้องแล้วนะครับ พ่อเขาก็ตบไหล่ผมแล้วพูดว่า เก่งมากไอ้หนู


ถาม และในบางครั้งที่ทะเลาะกันแรง พ่อค่อมก็ช่วยแบงค์


ไอซ์ : ตอนนั้นเราโมโหเขามาก แต่จำไม่ได้ว่าโมโหอะไร ซึ่งใครห้ามก็ไม่ฟังบอก เราตะโกนว่าอย่ายุ่งๆ แล้วแบงค์ก็ไปเคาะประตูเรียกให้พ่อช่วย พ่อๆ ช่วยผมด้วย พ่อก็เปิดประตูแล้วก็บอกเขาว่าเข้ามาก่อนไอ้หนู เข้ามาก่อน คืนนั้นเขาก็นอนห้องคุณพ่อไปเลยค่ะ


ถาม วันแต่งงาน จำประโยคที่คุณพ่อให้คำอวยพรในวันนั้นได้ไหม


แบงค์ : พ่อรักลูกพ่อมาก แต่วันนี้พ่อเจอคนที่รักลูกพ่อมากกว่าพ่อ พ่อก็พร้อมที่จะยกให้


ถาม แต่เมื่อมาถึงวันที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น


ไอซ์ : ครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกับคุณพ่อ คือ พ่อไม่ไหวแล้ว พ่อไม่อยากทนแล้ว ไม่ไหวจริงๆ แล้ว และจังหวะที่เราเดินทางไปรับศพคุณพ่อ แม่เขาพูดว่า ทำไม ทำไม เป็นสิบๆ รอบ ไหนบอกว่าพ่อจะดีแล้วไม่ใช่เหรอ ทำไมๆ มันยิ่งตอกย้ำเรา เพราะไหนจะสงสารตัวเอง ไหนจะสงสารคุณแม่มากๆ เพราะว่าเรากลัวมากที่จะเกิดขึ้นกับคุณแม่อีก ตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่กลัวมาก


แบงค์ : แล้วคุณแม่ก็มาเล่าทีหลังอีกว่าเขาคิดเลยนะ เขาจะอยู่ต่อไปไหวไหม อยากจะวิ่งออกไปชนหน้าต่างระเบียงโรงพยาบาลที่อยู่แล้วกระโดดลงไปเลย เราก็คิดว่าถ้าตอนนั้นเป็นแบบนั้นอีก เราคงจะต้องทรมานกันมากขึ้นไปอีก


s__74375488


ถาม ตอนที่เรารู้สึกว่าเราไม่ไหวก็คือหนีเข้าห้องน้ำ


ไอซ์ : ไอซ์จะชอบไปร้องไห้ในห้องน้ำ แล้วก็ในครัว เพราะว่าเราไม่อยากให้ลูกกับแบงค์เห็น เพราะแบงค์พูดกับหนูตลอดว่าอย่าร้อง ต้องเข้มแข็ง ถ้าเราร้องคนหนึ่ง คนที่บ้านใจจะเสีย (ร้องไห้)


แบงค์ : ณ ตอนนั้น ผมอาจจะดูใจร้าย เพราะเหมือนกับบอกแฟนว่าเธอห้ามร้องไห้นะ คือก็ร้องได้ จริงๆ ไม่อยากให้ร้องเพราะว่า ณ จุดตรงนั้นมันเหลือเรากันแค่สองคนที่ทำอะไรได้


ไอซ์ : แบงค์คือคนเดียวที่คอยบอกน้อง บอกเรา คุยกับแม่เราว่าใจเย็นๆ นะ มีสตินะ เขาจะคอยเพิ่มพลังบวกให้กับทุกคนในบ้าน เรามีเขาคนเดียวจริงๆ


แบงค์ : และหลังจากที่เราสูญเสียคุณพ่อไป ผมพูดกับไอซ์ประโยคหนึ่งว่า เธอตั้งแต่นี้ต่อไป เราต้องทำดีต่อกันไว้ในทุกๆวัน พูดดีๆ ต่อกันไว้ตลอด เพราะเราไม่รู้ว่าประโยคที่ฉันพูดวันนี้ หรือประโยคที่เธอพูดวันนี้ มันอาจจะเป็นประโยคสุดท้ายที่เราได้คุยกันหรือเปล่า เพราะเราไม่รู้ว่าชีวิตของเราจะอยู่ได้นานแค่ไหน

อ่อนแอแค่ไหนก็ต้องเข้มแข็ง เปิดทุกเรื่องราว แบงค์ & ไอซ์ กว่าจะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากของหัวใจ วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้ เวลา 17.30 น. ในรายการ Club Friday Show ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่