close sticky
ยาดมโป้ยเซียน

ปลุกกระแสมวยไทย!! 'สามารถ-สมรักษ์' ดวลกำปั้นใน 'ศึกยอดมวยไทย นายขนมต้ม'

2
20 ก.ย. 61
การกีฬาแห่งประเทศไทย จับมือ สมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม และจังหวัดบุรีรัมย์ จัดมหกรรมยิ่งใหญ่ “มวยไทย เอ็กซ์โป” ระดมสุดยอดมวยไทยแห่งยุค และสุดยอดมวยไทยในตำนาน “สามารถ-สมรักษ์” ดวลกำปั้นใน "ศึกยอดมวยไทย นายขนมต้ม" ถ่ายทอดสดทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 วันที่ 5 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น.

ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดงานแถลงข่าว "มวยไทย เอ็กซ์โป" การแข่งขันมวยไทยใน "ศึกยอดมวยไทย นายขนมต้ม" โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายส่งเสริมกีฬา เป็นประธาน แถลงข่าวอย่างคึกคักดร.ราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กิจกรรมมวยไทย เอ็กซ์โป ถือเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกิจกรรมหนึ่งของวงการมวยไทย และเป็นกิจกรรมที่พี่น้องนักมวยไทย ทุกยุคทุกสมัย ทุกรุ่น ได้มีส่วนร่วมจัดขึ้น เพื่อให้ชาวต่างชาติที่เข้าร่วมชมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโตจีพี หรือ PTT THAILAND GRANDPRIX ได้สัมผัสประสบการณ์มวยไทยของแท้ บนแผ่นดินต้นกำเนิดมวยไทย ได้รู้จัก ได้เรียนรู้ ได้ชมมวยไทย แท้ๆ จากยอดมวยไทยทั้งในอดีต และสุดยอดมวยไทยในปัจจุบัน มากกว่า 100 คน ที่จะมาสาธิต มาโชว์ และมาชกมวยไทย ให้ได้ชม

ด้าน "พยัคฆ์หน้าหยก" สามารถ พยัคฆ์อรุณ นายกสมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม กล่าวว่า สมาคมกีฬามวยไทย นายขนมต้ม ยินดี และมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งผู้จัดการแข่งขันชกมวยไทยใน "ศึก ยอดมวยไทย นายขนมต้ม" นับเป็นกิจกรรมพิเศษที่ยิ่งใหญ่มาก เพราะคู่มวยที่จะขึ้นชกในงานนี้ ล้วนเป็นสุดยอดมวยไทยเงินล้าน และมีดีกรีแชมป์เปี้ยนส์ทุกคน ความดุเดือดการันตีได้เพราะว่าทุกคนคือสุดยอดมวยไทยแห่งยุคนี้จริง ๆ นอกจากนี้ "ผมยังจะขึ้นชกกับ สมรักษ์ คำสิงห์ ซึ่งผมเอง และสมรักษ์ ถือว่ามีดีไม่แพ้กันก็จะเป็นการพิสูจน์อีก ครั้งว่าใครคือสุดยอดมวยไทยในตำนานกันแน่"

ส่วนการประกบคู่มวย ที่ทุกท่านจะได้ชมใน "ศึกยอดมวยไทย นายขนมต้ม" ครั้งนี้ ไม่สามารถหาชมจากที่ไหนได้อีกแล้ว และอาจจะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว อย่าง "คู่เอก" ศึกชิงแชมป์เข็มขัดสมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม 133 ปอนด์ เป็นการพบกันระหว่าง “ศอกผีดิบ” เมืองไทย คลองสวนพลูรีสอรท์ พบกับ “ราชาเข็มขัด” ซุปเปอร์เล็ก ม.รัตนบัณฑิต และยังมียอดมวยชั้นนำที่จะขึ้นชิงเข็มขัดแชมป์สมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม อาทิ “เพชรฆาตหน้าหยก” ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม พบกับ “ซ้ายอุกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ชิงเข็มขัด รุ่น 140 ปอนด์ ส่วนการชิงเข็มขัดแชมป์ รุ่น 65 Kg. เป็นการพบกันระหว่าง “แฝดอโยธยา” พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม พบกับ “REZA AHMADNEZHD” นักชกชาวอิหร่าน และอีกคู่เป็นการชิงเข็มขัดแชมป์มวยไทยอาชีพหญิง 122 ปอนด์ ระหว่าง แก่นแก้ว ก.กลมเกลียว พบกับ รีเบคก้า ทนายจ๋าเชียงใหม่ นักชกชาวสหรัฐฯ

ส่วนคู่มวยชั้นนำอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ประกอบด้วย “ขวัญใจเด็กช่าง” ปกรณ์ พี.เค แสนชัยมวยไทยยิม พบกับ NIMA VAKILITAMOUGHEN นักมวยชาวอิหร่าน, “ซ้ายทางด่วน” ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี พบกับ นักชกชาวตุรกี ATAKAN MERT, “เทพบุตรสุดหล่อ” วัชรพล พ.วิเศษยิม พบกับ “ขวาทับหลัง” รุ้งนารายณ์ ม.รัตนบันฑิต, “เสือเฒ่าอมตะ” ศักดิ์สงคราม บูรพาสตาร์เนชั่น พบกับ นักมวยชาวแอลจีเรีย SALIMAN ZEGNOUN , “ซ้ายปรมณู” บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท พบกับ BORKHUU MEGA นักชกชาวมองโกเลีย, “ยักษ์เมืองไทย” คมพิฆาต ส.ตะวันรุ่ง พบกับ นักมวยชาวอุซเบกิซสถาน MANSURBEK TOLIPOV และที่พลาดด้วยประการทั้งปวง คือ การพบกันของสุดยอดมวยไทยในตำนาน ระหว่าง “พยัคฆ์หน้าหยก” สามารถ พยัคฆ์อรุณ พบกับ “ไม่ได้โม้” สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตฮีโร่ เหรียญทอง มวยสากลโอลิมปิค แอตแลนด์ต้า เกมส์ รวมคู่มวยทั้งสิ้น 11 คู่

สำหรับแฟนหมัดมวยสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสด "ศึกยอดมวยไทย นายขนมต้ม" ณ เวทีมวยชั่วคราว สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ ได้ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. หรือสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ 7-11 ทุกสาขา เพียงบอกพนักงานขาย ว่า “ซื้อบัตรมวยไทย งานโมโต จีพี วันที่ 5 ตุลาคม 2561” ราคา 200 บาท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม