close sticky

ไฟไหม้บ้าน! เจ้าของทำบุญอยู่วัดห่วงแม่วัย 87 ติดอยู่ โล่งเพื่อนบ้านช่วยรอด คาดไฟลัดวงจร

0
24 ก.ค. 64

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 ก.ค. 64 ร.ต.อ.อนุสรณ์ เนียมแก้ว ร้อยเวร 30 ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.เสวก บุษรา สายตรวจหาดแค ว่ามี เหตุเพลิงไหม้บ้าน เลขที่ 11หมู่ 25 ตำบลแม่สิน อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำแม่สิน อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย


319520


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านสองชั้น ชั้นล่างเป็นปูนชั้นบนเป็นไม้ เพลิงกำลังลุกไหม้ มีกลุ่มควันมาจากบริเวณภายในตัวบ้านจำนวนมาก เพลิงได้ลุกลามไหม้ตัวบ้านจนบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


387944


จากการสอบถาม นายพัชรพล เริ่มหาสุข อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะที่ไฟไหม้บ้านนั้น ตนเอง ภรรยา และลูกไปทำบุญที่วัดเทพนิมิตรมงคล กำลังนั่งไหว้พระอยู่ มีเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันโทรศัพท์มาบอกตนเองว่าไฟไหม้บ้าน ให้รีบกลับมาบ้านด่วน พอได้ยินว่าไฟไหม้บ้านเท่านั้นตนเองรู้สึกมึนงงมาก เนื่องจากในบ้านมีนางทิม ทองวัน อายุ 87 ปี แม่ของตนเองอยู่ที่บ้านจึง พยายามตั้งสติ ชวนภรรยา และลูกกลับบ้าน


431028


พอถึงบ้านรถดับเพลิงกำลังฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรง ส่วนแม่นั้น มีนายเสนาะ คำอินทร์ อายุ 44 ปี เพื่อนบ้าน ช่วยออกมาได้ทันก่อนที่ไฟจะลุกไหม้หนัก และนางทับทิมได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวงที่แขนขวา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.สต.แม่สิน


640734


ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายมีกระเป๋าสตางค์ ในกระเป๋ามีเงินอยู่ 1,000 กว่าบาท เสื้อผ้า ใบขับขี่รถยนต์ ทะเบียนบ้าน เอกสารประจำตัวและเอกสารสำคัญ  ตู้เย็น พัดลม โทรทัศน์ เครื่องเสียงสเตอริโอ 1 เครื่อง "เวลานี้ตนและครอบครัวยังไม่รู้จะอยู่ยังไง ยังคิดอะไรไม่ออก มึนไปหมด เพราะเงินก็ไม่มี เสื้อผ้าก็ไม่มี" ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ คาดว่ามาจากสายไฟฟ้าที่มีสภาพเก่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


ด้านพนักงานสอบสวนจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่