close sticky
ยาดมโป้ยเซียน

รู้จักกับ "เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม (Colorful)" แรงบันดาลใจสู่หนังใหม่ GDH ที่มี "เฌอปราง" นำแสดง

3
19 ก.ย. 61
คงได้เห็นกันไปแล้วกับโปสเตอร์และคำโปรยของหนัง Homestay หนังใหม่ล่าสุดของค่ายหนังอารมณ์ดี GDH ที่พอจั่วหัวมาว่า


เมื่อความตายไม่ใช่จุดสิ้นสุด
แต่เป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า
"HOMESTAY" 
ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์ แฟนตาซี
เรื่องล่าสุดจาก GDH 
ที่จะทำให้คุณค้นพบความหมายใหม่
ของคำว่า "ร่างชั่วคราว"
เร็วๆ นี้


ทำให้เกิดการคาดเดากันไปต่างๆ นานา ซึ่งก็ไม่แปลกครับ เพราะหนังค่ายนี้เปิดเผยไม่เยอะ เดี๋ยวจะไม่เซอร์ไพรส์ แต่ที่เรารู้แน่นอนแล้วก็คือจะมี "แคปเฌอ"  ลีดเดอร์ของวง BNK48 นำแสดง ประกบด้วยนักแสดงชายแถวหน้าของไทยอย่าง เจมส์ ธีรดนย์ และ ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม กำกับภาพยนตร์โดย ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ผู้กำกับหนังสยองขวัญที่ฝากผลงานให้เราได้ชมกันมาแล้วอาทิ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด, สี่แพร่ง และ ห้าแพร่ง ซึ่ง Homestay ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสือเรื่อง "เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม (Colorful)" ก็เลยขอขอพาทุกท่านมารู้จักกับนิยายต้นฉบับเรื่องนี้กันครับเมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม เป็นนิยายวัยรุ่นที่มีเนื้อหาค่อนข้างหม่นหมองพอสมควรครับ ตัวหนังสือต่างๆ ร้อยเรียงเรื่องราวเกี่ยวกับ วิญญาณที่เพิ่งตาย ผู้ซึ่งโชคดีได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่ทว่าชีวิตใหม่นั้นเป็นร่างกายของคนอื่นที่เพิ่งฆ่าตัวตายลาจากโลกนี้ไป วิญญาณผู้โชคดีดวงนี้จึงต้องเข้ามาเผชิญหน้ากับปัญหาที่เจ้าของร่างต้องประสบพบเจอ รวมไปถึงต้องตามหาเรื่องราวในอดีตของตนเอง เพื่อคำนึงถึงตัวตนและแก้ไขสิ่งที่ตัวเขาเคยทำผิดไว้ในอดีต โดยต้องแข่งกับเวลาที่สั้นลงเรื่อยๆ

เมื่อสวรรค์ให้รางวัลผม เป็นผลงานจากปลายปากกาของ Eto Mori นักเขียนหญิงชาวญี่ปุ่น และแปลเป็นภาษาไทยโดย วิยะดา คาวางุจิ ได้รับรางวัลนิยายซังเคยอดนิยมของวัยรุ่นญี่ปุ่นมาแล้ว ซึ่งตัวหนังสือเองในบ้านเราถือว่าเป็นหนังสือหายากพอสมควรเลยทีเดียว เนื่องจากออกมาหลายปีมาก และที่สำคัญสำนักพิมพ์ที่ตีพิมพ์เรื่องนี้ก็ปิดตัวลงไปแล้วด้วย ฉะนั้นสำหรับคนที่สนใจอยากศึกษาเรื่องราวก็คงต้องพยายามกันหน่อย หรือถ้าหนังกระแสดีๆ ก็อาจจะมีสำนักพิมพ์ใหม่ปัดฝุ่นพิมพ์อีกครั้งก็ได้ครับ

ส่วนตัวหนัง "HOMESTAY" จะดำเนินเรื่องราวเดียวกันกับหนังสือหรือไม่นั้น... คงต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตนเองในโรงภาพยนตร์ครับ ตุลาคมนี้ ไม่นานเกินรอแน่นอน

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่