close sticky

คืบหน้า แม่ค้าฉะตำรวจ ผู้ว่าฯ อยุธยา เคลื่อนไหวพร้อมแจงเหตุทำไมไม่มีเยียวยา

0
18 ก.ค. 64

ผู้ว่าฯ อยุธยา เห็นใจ แม่ค้าฉะตำรวจ แจงเหตุไม่ได้เยียวยา เนื่องจากไม่อยู่ในกลุ่มจังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จึงต้องขอความร่วมมือและอดทน


กรณีกลางดึกที่ผ่านมา (17 ก.ค.64) โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปแม่ค้าในตลาดแห่งหนึ่ง ทราบแหล่งอยู่ในพระอินทร์ราชา ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.อยุธยา มีการปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกตรวจพื้นที่ และขอความร่วมมือให้ปิดร้านขายของชำ ในช่วงเวลา 20.00 - 04.00 น. ตามนโยบายของศูนย์ควบคุมโรค ที่ขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านค้า ปิดร้านในเวลาที่ขอความร่วมมือ เพื่อลดการแพร่ระบาดโควิด-19


1626594825532


แต่แม่ค้าคนดังกล่าวสวนกลับเจ้าหน้าที่จากหัวอกคนทำมาหากินที่พรั่งพรูออกมา ปนความรู้สึกอัดอั้นตันใจ โดยมีช่วงนึงระบุว่า "ผู้ว่าถ้าคิดจะสั่งการ คุณต้องเตรียมมาตรการรองรับไว้ด้วย ตำรวจทำเหมือนเราทำผิด ทั้งๆ ที่เป็นแค่การขอความร่วมมือ มันคือการขอความร่วมมือที่ไม่มีเยียวยาใดๆทั้งสิ้น ทั้งที่ 10 จังหวัดแดงเข้ม เขาได้เยียวยา เขามีมาตรการ แต่พวกเราเนี่ย ค่าเช่าเหมือนเดิม ภาษีเก็บเหมือนเดิม ทุกอย่างเก็บเหมือนเดิมหมด ทำไมพอจังหวัดสั่งมา คุณรับคำสั่งทันที แต่ทำไมพอประชาชนพูดขึ้นไป คุณไม่ไปบอกผู้บังคับบัญชาคุณมั่ง ไม่ไปบอกหัวหน้าคุณมั่ง ไม่ไปบอกผู้ว่าบ้าง ว่าประชาชนเป็นยังไง


1626594779748


เพราะเค้ายอมกันทั้งตลาดไงมันถึงเป็นอย่างนี้ แต่มันมีประชาชนอย่างฉันนี่ไงที่ไม่ยอม เข้าใจไหม มันมีประชาชนอย่างฉันเนี่ย ที่ไม่ยอม ไม่ยอมในอำนาจรัฐ ไม่ยอมในความไม่ถูกต้อง คุณรู้ไหม นี่คือการต่อสู้ของประชาชน คือมันสู้ได้แค่นี้ไง คือมันสู้ได้แค่นี้ไง ถ้ามีปืนล่ะ ยิงตายไปแล้ว จะบอกให้ ถ้ามีปืนอย่างถูกต้องเหมือนพวกคุณ พูดจริงๆ พวกคุณไม่ได้มายืนด่าพวกฉันแบบนี้หรอก"


messageimage_1626594914484


ล่าสุด (18 ก.ค.64) มีความเคลื่อนไหวจากทางด้านนายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า "เรื่องนี้ผมชื่นชมตำรวจ ที่พยายามอธิบาย หว่านล้อมด้วยความอดทน สุภาพ เพื่อขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามประกาศจังหวัด เห็นใจแม่ค้า ที่ต้องเผชิญความยากลำบากในการทำมาหากิน จังหวัดเราไม่อยู่ในกลุ่มจังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เราจึงไม่ได้รับผลจากการเยียวยา และนี่ก็คือเหตุผลที่จังหวัดไม่ออกคำสั่งปิด ห้าม และใช้ขอความร่วมมือแทน เราคงต้องอดทน เมตตา ให้อภัย เป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน ในสภาพที่ยากลำบากอย่างนี้"


ศบค.จ่อยกระดับ ล็อกดาวน์ เทียบเท่า เม.ย.63 บังคับใช้ 19 ก.ค.นี้


เจ้ย อภิชาติพงศ์ ฟาดปมสถานการณ์วิกฤตโควิดในประเทศไทย กลางเวทีหนังเมืองคานส์


ข้อมูล ป่วยโควิดดับ เพิ่ม 101 คน วันนี้ พบหญิงตั้งครรภ์เสียชีวิตอีกแล้ว


สถิติใหม่! โควิด 18 ก.ค.64 ยอดติดเชื้อพุ่งทะลุ 11,397 ราย ดับ 101 ราย


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่