ร่วมรำลึก โอ-วรุฒ วรธรรม กับ 5 บทบาทในความทรงจำที่ทำให้แฟนๆ จดจำเขาได้ไม่มีวันลืม

ร่วมรำลึก โอ-วรุฒ วรธรรม กับ 5 บทบาทในความทรงจำที่ทำให้แฟนๆ จดจำเขาได้ไม่มีวันลืม

10
11 ก.ย. 61
เป็นอีกหนึ่งครั้งที่วงการบันเทิงเมืองไทยต้องสูญเสียบุคลากรที่เคยสร้างความสดใสบนหน้าจอโทรทัศน์และภาพยนตร์ไปอย่างไม่มีวันกลับ เพราะเมื่อคืนวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา อดีตพระเอกดัง “โอ-วรุฒ วรธรรม” ได้เสียชีวิตลงในวัย 48 ปี

แต่แม้ว่าถึงตัวจะจากไปแต่ผลงานยังอยู่ในความทรงจำของผู้ชม เขามีผลงานฝากไว้ให้ได้จดจำมากมาย มีภาพยนตร์ทั้งสิ้น 7 เรื่อง พิธีกร 14 รายการ และแสดงละครมามากถึง 48 เรื่อง ซึ่งหลายเรื่องที่แฟนๆ ยังคงจดจำเขาได้จนทุกวันนี้

ภาพยนตร์ คู่กรรม (2531)

ภาพยนตร์เรื่องแรกที่แจ้งเกิดให้กับเขา คือหนังอมตะคู่กรรมเวอร์ชั่น 2  “คู่กรรม” โดย “โอ” รับบทเป็น “โกโบริ” หรือ “พ่อดอกมะลิ” แสดงคู่กับนางเอก “แหม่ม-จินตรา สุขพัฒน์” ซึ่งมารับบทเป็น “อังศุมาลิน” จากบทนี้ยังทำให้เขาได้รับรางวัล พระราชทานพระสุรัสวดี ครั้งที่ 12 ประจำปี พ.ศ. 2531 ตุ๊กตาเงิน ดาวรุ่งฝ่ายชาย และความหล่อใสจากบทบาทหนุ่มญี่ปุ่นทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นพระเอกขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้น

ภาพยนตร์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ (2534)

ภาพยนตร์ดังมากๆ อีกหนึ่งเรื่องก็คือ “โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ” เวอร์ชั่นปี 2534 นักศึกษากลุ่มหนึ่ง กับพรานหนุ่ม นามว่า โก๊ะ โดยที่พวกเขาจะไปมอบของให้กับเด็กชาวเขาแต่เกิดพลัดหลงเข้าไปในถ้ำและเกิดแผ่นดินไหวทำให้พวกเขาย้อนไปในอดีต สำหรับในเรื่องนี้เขารับบทเป็น “โอสถ” ร่วมกับ "สันติสุข พรหมศิริ" ที่รับบทเป็น พรานโก๊ะ และ "จักรกฤษณ์ อำมรัตน์" รับบท "กำจัด" พร้อมกับนักแสดงหน้าใหม่ในเวลานั้นอย่าง "แอน ทองประสม"ละคร ในฝัน (2535)

ละครเรื่อง “ในฝัน” แม้จะไม่ใช่ผลงานชิ้นแรกทางจอแก้ว แต่กลับเป็นผลงานที่อยู่ในความทรงจำของผู้ชม โดย “โอ” รับบทเป็น “เจ้าชายพิรียพงศ์” ประกบคู่กับนางเอกสุดฮ็อต “หมิว-ลลิตา ปัญโญภาส” และจากละครเรื่องนี้เขายังได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 7 ประจำปี พ.ศ. 2535 นักแสดงนำชายดีเด่น

ละคร พี่เลี้ยง (2535)

อีกหนึ่งละครฮิตที่ผู้ชมจดจำเขาได้ดีก็คือบทบาท “สัตยา วาลย์” พระเอกในเรื่อง “พี่เลี้ยง” เวอร์ชั่นปี 2535 เวอร์ชั่นคลาสสิก ละครโทรทัศน์แนวโรแมนติก จากบทประพันธ์ของ "ทมยันตี" คู่กับนางเอกสาว "ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี" ในช่วงที่ละครออกอากาศ ผู้ชมนิยมใช้คำเรียกพระเอกว่า พี่ชาย และ คุณเร เหมือนที่ตัวละครใช้เรียกกันอีกด้วย

ละคร ผู้กองยอดรัก (2538)

อีกหนึ่งบทบาทที่ยังติดตาติดใจแฟนๆ กับบทบาทของ “พัน น้ำสุพรรณ” จากเรื่อง “ผู้กองยอดรัก” ที่มีการสร้างหลากหลายฉบับ เปลี่ยนพระนางไปหลายคู่ ซึ่งในฉบับของ โอ-วรุฒ ก็เป็นอีกผลงานที่ทำให้ผู้คนจดจำเขาได้ โดยในเรื่องนั้นแสดงคู่กับ “แนน-ชลิตา เฟื่องอารมย์” ความน่ารักของทั้งคู่จากเรื่องนี้ส่งผลให้แฟนๆ เรียกร้องให้ทั้งคู่มีผลงานร่วมกันอีกนั่นก็คือ “สาบนรสิงห์AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่