'โอ-วรุฒ วรธรรม' พระเอกที่จะอยู่ในใจคนไทยตลอดไป (คลิป)

'โอ-วรุฒ วรธรรม' พระเอกที่จะอยู่ในใจคนไทยตลอดไป (คลิป)

3
11 ก.ย. 61
ชื่อของ "โอ-วรุฒ วรธรรม" ดารานักแสดงเป็นรู้จัก และจดจำของแฟนภาพยนตร์ และแฟนละคร ทันทีที่ "โอ" ก้าวเข้าสู่วงการนักแสดง จากภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม ในบทของ "โกโบริ" เมื่อปี 2531 จากวันนั้นคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขา แม้ว่าวันนี้จะสิ้นลมหายใจแล้ว แต่ชื่อ "โอ-วรุฒ" จะยังคงอยู่และถูกจดจำตลอดไป

ภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม ในบทบาททหารญี่ปุ่นที่ชื่อ โกโบริ พระเอกของเรื่องนี้ เป็นการแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวของ โอ-วรุฒ วรธรรม ในขณะนั้น โอ-วรุฒ เป็นนักแสดงชายที่มีหน้าตาโดดเด่นกว่าดาราชายคนอื่นๆ ในวงการนักแสดงของไทย เรียกว่าเป็นดาราเนื้อหอม เป็นดาราในดวงใจของใครหลายคน

นอกจาก "คู่กรรม" จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรก ที่โอ-วรุฒ แสดงแล้ว เขายังเป็นพระเอกคนแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ถูกสร้างเป็นครั้งแรกในไทยด้วย คือ ปี 2531 จากผลงานการแสดงเรื่องนี้ ทำให้ โอ วรุฒ ได้รับรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี พ.ศ. 2531 - รางวัลพิเศษ ตุ๊กตาเงิน ดาวรุ่งฝ่ายชาย จากภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม รางวัลโทรทัศน์ทองคำนักแสดงนำชายดีเด่น พ.ศ. 2535

ตั้งแต่นั้น โอ วรุฒ มีผลงานการแสดงมาอย่างต่อเนื่อง เป็นพิธีกรทางโทรทัศน์หลายรายการ และเป็นพิธีกรคู่ซี้ กับ นีโน่ - เมทนี บุรณศิริ จนมีแฟนรายการประจำด้วยอาการป่วยจากการดื่มสุราและสูบบุหรี่เรื้อรัง ทำให้ โอ วุรฒ ต้องหยุดพักการแสดง เพื่อการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่อง ทำให้โอ ต้องอำลาวงการบันเทิง แต่เขาก็สามารถชนะใจตัวเองเลิกเหล้าได้อย่างถาวร และหันมาเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ชื่อว่า “บ้านวรุฒ” อยู่ใน จ.เชียงใหม่ ได้รับเสียงตอบรับจากคอกาแฟเป็นอย่างดี

โอ-วรุฒ เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2512 เป็นบุตรชายของนักแสดงอาวุโส แรม วรธรรม จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบิน เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ การทำหน้าที่ ของโอ วรุฒ ในบทบาทดารานักแสดง ไม่เพียงแต่สร้างชื่อเสียงให้กับครอบครัวเท่านั้น ยังได้สร้างรอยยิ้ม และสร้างเสียงหัวเราะ ให้กับประชาชนคนไทย

และนั่นทำให้ชื่อของ โอ วรุฒ จะยังถูกจดจำว่าเป็นพระเอกในดวงใจของคนไทยไปตลอดกาล. 


ดูโพสต์นี้บน Instagram 

ชื่อของ “โอ-วรุฒ วรธรรม” ดารานักแสดงเป็นรู้จัก และจดจำของแฟนภาพยนตร์ และละคร ทันทีที่โอก้าวเข้าสู่วงการนักแสดง จากภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม ในบทของ “โกโบริ” เมื่อปี 2531 จากวันนั้นคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขา แม้ว่าวันนี้ โอจะสิ้นลมหายใจแล้ว แต่ชื่อ “โอ-วรุฒ” ยังเป็นพระเอกในดวงใจที่ถูกจดใจไปตลอดกาล . #โอวรุฒ #AmarinTV34 #อมรินทร์ทีวีเอชดี34


โพสต์ที่แชร์โดย Amarin Television (@amarintvhd) เมื่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่