close sticky
ยาดมโป้ยเซียน

พ่อค้าเมืองตรังบุกร้อง ผวจ.ชุมพร ถูกหลอกให้ซื้อทุเรียนอ่อนไปขาย สูญเงินไปร่วมแสน

0
29 มิ.ย. 64

พ่อค้าเมืองตรังบุกร้อง ผวจ.ชุมพร ถูกหลอกให้ซื้อทุเรียนอ่อนไปขายร่วม 400 กก. สูญเงินไปร่วมแสน แถมผู้ขายไม่ยอมรับคืนสินค้าและเงิน


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 มิ.ย.64 ที่ศูนย์ราชการจังหวัดชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร นายนิวัตน์ ลอยลิบ อายุ 39 ปี และ น.ส.สุจินดา ไหมทอง อายุ 45 ปี สองสามีภรรยา อาชีพขายปลีกผลไม้ ใน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ที่ถูกหลอกขายทุเรียนอ่อน จากแผงขายทุเรียนใน อ.สวี จ.ชุมพร ร่วม 400 กก.เป็นเงินกว่า 70,000 บาท เมื่อ 7 วันที่ผ่านมา เมื่อขายทุเรียนให้กับลูกค้าพบว่าเป็นทุเรียนอ่อน วิ่งโร่ไป อ.สวี จ.ชุมพร นำทุเรียนมาคืนและขอเงินคืน แต่ผู้ที่ขายให้ที่แผงไม่ยอมรับคืนและไม่คืนเงินให้ ตามข่าวที่นำเสนอมาแล้ว


1624940771773


นายนิวัตน์ พร้อม น.ส.สุจินดา นำทุเรียนร่วม 200 ลูกใส่กระบะหลังรถยนต์ มายังศูนย์ราชการ พร้อมทั้งหิ้วตัวอย่าง ทุเรียนอ่อน 3 ลูก เดินเข้าสู่ห้องประชุมลังกาจิว มีนายสมพร ปัจฉิมเพชร รอง ผวจ.ชุมพร ได้รับคำสั่งจาก นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผวจ.ชุมพร พร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก. นายดุสิต ศักกานต์ ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมชุมพร อัยการจังหวัดชุมพร เกษตรจังหวัดชุมพร พาณิชย์จังหวัดชุมพร จนท.ที่เกี่ยวข้อง ร่วมรับข้อร้องเรียน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- แม่ค้าขายทุเรียนอ่อน ถูกรองผู้ว่าฯ ชุมพร ปลอมตัวไปซื้อ หลักฐานคามือ


นายนิวัตน์ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ คณะของจังหวัดชุมพรรับทราบพร้อมทั้งโชว์ใบเสร็จและรายชื่อผู้ที่ขายทุเรียนอ่อนให้คณะฯได้ดู นายสมพรได้สอบถามรายละเอียดทางด้านข้อกฎหมายและวิธีปฏิบัติจากอัยการจังหวัดชุมพร หลังจากนั้นได้สั่งการให้ สคบ.ชุมพร รับเรื่องไว้ดำเนินการร่วมกับตำรวจ และขอให้ ผบก.ภ.จว.ชุมพร สั่งการให้ ตร.สภ.สวี ท้องที่เกิดเหตุรับคดีไว้เพื่อดำเนินการต่อไป เนื่องจากเป็นความผิดตามกฎหมายหลายฉบับ ทั้งกฎหมายอาญา และกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค และให้ จนท.เกษตรชุมพร ดำเนินการตรวจสอบคุณภาพทุเรียนด้วยเครื่องมือของ สนง.เกษตร เพื่อนำไปรวมสำนวนคดี และให้ สคบ.เข้าร่วมเป็นผู้เสียหายเพื่อฟ้องร้องผู้กระทำความผิดต่อไป


1624940744387


นายสมพร ปัจฉิมเพชร รอง ผวจ.ชุมพร กล่าวว่า ได้แนะนำให้ผู้เสียหายไปร้องทุกข์กล่าวโทษ ที่ สภ.สวี และให้ สคบ.ชุมพรเข้าร่วมคดี ผู้เสียหายต้องนำหลักฐานที่มีทั้งหมดไปพิสูจน์ทุ ต้องหาเปอร์เซ็นต์แป้งตามหลักเกณฑ์ของ สนง.เกษตร ส่วนมาตรการในการปราบปรามการค้าทุเรียนอ่อนจะทำอย่างจริงจังต่อเนื่อง และขอให้ทุกภาคส่วนช่วยกันทำให้ชาวสวน พ่อค้าต้องมีจิตสำนึกว่าทำเพื่อทุเรียนชุมพร ส่วนมาตรการการตั้งด่านตรวจค้นหรือในการปฏิบัติการในบางครั้งยังมีจุดอ่อนในข้อกฎหมาย แต่จะใช้ช่องทางกฎหมายทุกทางเข้าปฏิบัติทุกช่องทาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม