close sticky
ยาดมโป้ยเซียน

หลวงพี่งงเผาศพเหยื่อโควิด-19 ไม่ใส่ถุงซิปล็อก หมอรับตรวจเชื้อให้เจ้าอาวาสรูปเดียว (คลิป)

0
24 มิ.ย. 64

กรณีพระสมุห์บุญเกิด ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดบางม่วง จ.นนบุรี ประกอบพิธีฌาปนกิจศพชายอายุประมาณ 60 ปี หลังญาตินำร่างใส่รถกระบะเดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร ซึ่งทราบภายหลังว่าเสียชีวิตจากการป่วยโควิค-19 และศพดังกล่าวไม่บรรจุอยู่ในถุงซิป 3 ชั้นแต่อย่างใด


916305


โดยญาติผู้เสียชีวิต อ้างว่าได้ตระเวนนำศพไปเผาตามต่าง ๆ จำนวน 4 แห่ง แต่ได้รับการปฎิเสธทุกวัด จึงต้องขับรถมาที่วัดบางม่วง ซึ่งทางวัดได้จัดพิธีทางศาสนาและเผาศพให้จนเป็นที่เรียบร้อย


ขณะนี้เวลาผ่านมาประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว เจ้าอาวาสและพระลูกวัด ต่างมีความกังวลและรู้สึกไม่สบายใจ เนื่องจากวันที่นำศพมาประกอบพิธี ทางญาติได้มาร่วมพิธีเผาศพหลายคน เกรงว่าจะมาแพร่เชื้อภายในวัดหรือไม่ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เข้ามาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ภายในวัด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อความปลอดภัย


101824


ล่าสุดวันที่ 24 มิ.ย.64 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระสมุห์บุญเกิด พร้อมด้วยพระลูกวัดบางม่วง รวม 13 รูป และเจ้าหน้าที่ในวัด 2 คน เดินทางไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี ตามที่นัดหมายไว้ เพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากถือเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และเกรงว่าจะติดเชื้อโควิด-19


678156


พระเฉลิมชัย คงแสงบุตร พระลูกวัด กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลได้นัดหมายเวลา 09.00 น. เมื่อถึงโรงพยาบาลจึงให้นั่งรอ และวัดอุณหภูมิ จากนั้นแจ้งว่าพระลูกวัดไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง จึงแนะนำให้กลับวัดได้ แต่จะให้เจ้าอาวาสตรวจได้เพียง 1 คนเท่านั้น ซึ่งในความรู้สึกของอาตมาคิดว่าทุกคนในวันนั้นมีความเสี่ยง เพราะอยู่ใกล้กับศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จึงอยากให้แพทย์ตรวจหาเชื้อเพื่อความสบายใจ ญาติโยมคนอื่น ๆ ที่เข้ามาทำบุญในวัดจะได้มั่นใจในความปลอดภัยด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

2

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฉบับ 30 ล็อกดาวน์ - เคอร์ฟิว ถึง 31 ส.ค. 64

18.6k
2 ส.ค. 64

เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 30 ) ใจความสำคัญการแพร่ระบาดของเชื่อโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาทำให้พบการติดเชื้อจำนวนมาก จำเป็นต้องมีมาตรการต่อเนื่อง โดยออกข้อกำหนด 11 ข้อ ทั้งนี้ได้ขยายพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จังหวัด ตามคำสั่ง คำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด - 19 ที่ 11 /2564 เรื่อง พื้นที่สถานการณ์ที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด พื้นที่ควบคุมสูงสุด และพื้นที่ควบคุมฯ

ข่าวเด่นในหมวดหมู่