สุดช้ำ! ยายถูกลักของยกสวน-ขโมยข้าวโพดพันธุ์ดี ก่อนส่งขายห้างฯ (คลิป)

1
29 ส.ค. 61
เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 61 เวลาประมาณ 12.30น. นางนุชนาฎ บุญเพิ่ม อายุ 73 ปี ชาวบ้านในสามัคคี 4 เทศบาลนครอุดรธานี นำตำรวจเดินเท้าไปตรวจสอบที่สวนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ห่างจากบ้านไปประมาณ 100 เมตรหลังถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนแอบมาขโมยพืชผลทางการเกษตรและเครื่องมือการเกษตร ทั้ง ข้าวโพดพันธุ์ราชินีทับทิมน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม ราคากิโลกรัมละ 100 บาท, ฟักทอง 100 กิโลกรัม และเครื่องมือการเกษตร เช่น จอบ 2 ด้าม, เสียม 2 ด้าม, มีดพร้า 2 เล่ม และกรรไกรตัดดอกไม้ 1 อัน รวมมูลค่าทรัพย์สินที่คนร้ายขโมยไปประมาณ 12,000 บาท

ขโมยข้าวโพด

นางนุชนาฎ บอกว่า ใช้พื้นที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทยปลูกพืชสวนไร่และดอกไม้มากว่า 20 ปี ส่วนมากจะปลูกข้าวโพดพันธุ์ราชินีทับทิมสยามและพืชผลอื่นสร้างรายได้ เฉลี่ยตกเดือนละ 7-8 พันบาท สอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ติดสวนทราบว่าเมื่อเวลาประมาณ 3 ทุ่มคืนที่ผ่านมา(27 ส.ค.) ได้ยินเสียงหมาเห่าและเห็นคนถือไฟฉายเดินอยู่ในสวนแต่คิดว่าเป็นตนไม่คิดว่าเป็นคนร้ายที่มาก่อเหตุ

นางนุชนาฎ บอกต่ออีกว่า สุดทนกับโจรรายนี้แล้วทั้งเจ็บใจและเสียดายมากคือข้าวโพดราชินีทับทิมสยาม ที่ให้หลานสาวสั่งซื้อเมล็ดพันธุ์ทางอินเตอร์เน็ต 1,500เม็ด ราคาเม็ดละ 2 บาท เนื่องจากเป็นสายพันธุ์ข้าวโพดที่สามารถกินสดได้เหมือนผลไม้ทั่วไป และใกล้ถึงเวลาเก็บขายให้ลูกค้าที่ติดต่อซื้อ และจะนำไปเปิดบูธขายภายในศูนย์การค้า ในวันที่ 2 กันยายนที่จะถึงนี้ แต่มาถูกขโมยไปจนเกลี้ยงสวน จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่