close sticky

แรมโบ้ ตอกกลับ ทักษิณ เป็นอัลไซเมอร์หรือความจำเสื่อม ถามเคยทำอะไรให้ประเทศบ้าง

262
16 มิ.ย. 64

16 มิถุนายน 2564 แรมโบ้ หรือ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนาย ทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมพูดคุยกับ CARE ClubHouse x CARE Talk พูดถึงการบริหารจัดการวัคซีน รวมถึงเหตุผลในการตั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็น ผบ.ทบ. โดยระบุว่า “ ขณะนี้แม้การบริหารจัดการวัคซีน และการกระจายวัคซีนของไทยอาจจะติดขัดอยู่บ้าง แต่ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข ก็ยืนยันแล้วว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ ประชาชนจะได้รับการฉีดวัคซีนทุกคน รวมถึงนายกฯ ยังได้ออกแนวปฏิบัติในการบริหารจัดการวัคซีนแล้ว ซึ่งมั่นใจว่าจากนี้ไปการฉีดวัคซีนจะดำเนินไปได้ด้วยดี


ทักษิณ ถึงกับสะอื้น บิ๊กตู่ กร้าว ลุยแก้ ศก. ด้วยการเพิ่ม โรงรับจำนำ 


ส่วนที่นายโทนี่ออกมาพูดเรื่องพลเอกประวิตรฯ นั้น ตนเองมองว่า นายโทนี่จะพูดอย่างไรก็ได้ เพื่อปั่นกระแส สร้างความสับสนให้กับประชาชน ทั้งนี้หากจะเปรียบเทียบการทำงานนั้น ตนเองก็มองว่าพลเอกประวิตรฯ ก็ถือเป็นคนที่ทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชน เพื่อบ้านเพื่อเมืองมากกว่า


นายเสกสกลฯ ระบุว่า ในขณะที่บ้านเมืองต้องการความร่วมมือจากประชาชน จากทุกภาคส่วนในการแก้ไขปัญหาวิกฤตโควิด-19 นายโทนี่ไม่ควรที่จะออกมาพูด หรือวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องใดๆให้ประชาชนเกิดความสับสน และอาจทำให้เกิดความแตกแยกของบ้านเมือง ซึ่งปากบอกว่า เป็นห่วงบ้านเมือง อยากช่วยเหลือประชาชน แต่แท้จริงแล้วนายโทนี่ทำเพื่อตัวเอง อยากสร้างกระแสให้ตัวเองมากกว่า สิ่งที่นายโทนี่ออกมาพูดว่า รัฐบาลนี้ดีแต่กู้และหาเงินไม่เก่ง สิ่งที่กู้ในวิกฤตขณะนี้ คือวิกฤตโควิด นายโทนี่เองก็รู้ว่าประเทศชาติกำลังเกิดปัญหาวิกฤตโควิด ต้องการใช้เงินมาเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชน การกู้มาเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชน ดีกว่าการกู้มาโกงเหมือนในอดีต ที่พยายามที่จะใช้อภิมหาโปรเจค 2.2 ล้านล้านบาท เตรียมการกู้ กู้มาโกงและที่จะเตรียมการกู้เพิ่มอีก 4 ล้านล้านบาทเพื่อมาทำอภิมหาโปรเจค เพื่อหาเงินทอนหาส่วนแบ่งจากเงินกู้ นั่นคือการเตรียมแผนการโกงกู้มาโกง ซึ่งตรงกันข้ามกับการกู้ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐบาลในขณะนี้ คือการกู้ มาเพื่อเยียวยาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจากภาวะวิกฤตโควิด การกู้มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ไม่ได้กู้มาหวังแต่เอาใส่กระเป๋าตัวเองและพวกพ้องเหมือนยุคนายโทนี่และน้องสาวตัวเอง


ดังนั้น การกู้ในรัฐบาลนี้พี่น้องประชาชนเข้าใจดีและไม่มีใครตำหนิต่อว่า และเมื่อวิกฤตโควิดผ่านไป เศรษฐกิจในประเทศก็จะเริ่มดีขึ้น จะฟื้นตัวขึ้น ก็จะมีรายได้เข้าประเทศมากขึ้น ไม่ต้องห่วงว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะหาเงินไม่เป็นหรอก หรือกลัวว่า จะหาเงินมาสู่ประเทศเพื่อบริหารบ้านเมืองไม่ได้เพราะนายกฯ ไม่ได้คิดเรื่องโกง ก็เลยทำให้เงินส่วนที่หามาได้นั้นเหลือพอเพียงและนำมาใช้หนี้ที่กู้ได้อย่างแน่นอน ไม่ต้องถูกหักสัดส่วนที่แบ่งไปใช้ในกระเป๋าตัวเองเหมือนรัฐบาลในอดีตสองผู้นำที่ผ่านมา


ส่วนการกล่าวหาว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกมนตรี ในสมัยตั้งเป็น ผบ.ทบ.นั้น ที่นายโทนี่บอกว่า ดูคนผิดไป หรือคิดผิดที่ไป ตั้งให้ตำแหน่งนั้น คงตั้งไม่ผิดหรอกเพราะการที่พลเอกประวิตรฯได้ขึ้นมาสู่ตำแหน่งนั้นโดยหลักอาวุโส โดยคุณสมบัติ โดยหลักธรรมาภิบาล โดยหลักความสามารถ แต่สิ่งที่นายโทนี่หรือนายทักษิณฯ ผิดหลักธรรมาภิบาลมากมายกลับไม่เอามาพูด ไม่ว่าจะตั้งคนนามสกุลชินวัตรเป็น ผบ.ทบ. คนนามสกุลดามาพงศ์ เป็น ผบ.ตร.ไม่ว่าจะตั้งน้องเขยตัวเองเป็นประธานบอร์ดธนาคาร หรือตั้งพรรคพวกตนเองให้มีตำแหน่งใหญ่โตเยอะแยะมากมาย ทำไมนายโทนี่ไม่เอามาพูดถึงบ้าง ทั้งที่ขัดหลักธรรมาภิบาลหลักคุณธรรมจริยธรรมชัดเจน กลับไม่เอามาพูด กลับเอาประเด็นการตั้งของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็น ผบ.ทบ. มาพูดอย่างนี้ไม่เอาข้อเท็จจริงมาพูด เป็นการพูดบิดเบือนและใส่ร้ายพลเอกประวิตรฯ ให้เกิดความสับสนและเสียหายได้ แต่ประชาชนมองออกการออกอาการ มาพูดใส่ร้ายคนโน้นคนนี้ ตนกลับมองว่าเป็นการด้อยค่านายโทนี่เอง เพราะการพูดผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ตนคิดว่า น่าจะเริ่มเป็นโรคอัลไซเมอร์ ความจำอาจจะเริ่มเสื่อม จึงคิดไม่ได้ว่า อดีตตนเองและน้องสาวเคยทำอะไรไว้ให้เสียหายต่อประเทศชาติประชาชนอย่างมากมายบ้าง" นายเสกสกล ฯ กล่าว.


แรมโบ้ โว ผลงานรัฐบาล 2 ปีมีมากมาย ขอเชื่อมั่นนายก ไม่ทิ้งปชช. 


ประยุทธ์ ตอบกลับ ทักษิณ ปมฟื้นฟูเศรษฐกิจใน 6 เดือน ลั่นหากทำได้ ก็ให้กลับมา 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม