advertisement

จับโจรฆ่าชิงทองทำแผน สำนึกหลังดูข่าว เมียเหยื่อร่ำไห้ไม่ขอจองเวร (คลิป)

15 มิ.ย. 64
เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.64 เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.ดร.ชยุต มายาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองหลวง ได้ร่วมกันจับกุมนายสุวัฒน์ ชื่นพอใจ อายุ 26  ปี ชาวอ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร พร้อมของกลาง 1.สร้อยคอทองคำหนัก 50 สตางค์ จำนวน 1 เส้น 2.รถจักรยานยนต์ ไม่ติแผ่นป้าย 1 คัน 3.อาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม และ 4.เสื้อผ้าที่ใส่ในวันเกิดเหตุ
 
589015
 
พล.ต.ต.ดร.ชยุต กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเวลา 01.20 น. วันที่ 14 มิ.ย.64 มีคนร้ายก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์นายฉลอง นิยมชัย อายุ 52 ปี ชาว ต.บึงกอก อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคลอง ม.6 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งผู้ตายเป็นคนงานแบกไม้ของบริษัทไม้แปรรูปแห่งหนึ่งใกล้เคียงที่
 
265600
 
โดยคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียหายจนเสียชีวิต ก่อนที่ภรรยาผู้ตายจะมาที่เกิดเหตุ พบว่าสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้นได้หายไป หลังเกิดเหตุได้ให้เจ้าหน้าทีชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด สอบปากคำพยานบุคคล พร้อมสืบสวนทางตำรวจจนทราบว่าคนร้ายเป็นใคร จึงนำกำลังเข้ากดดันเพื่อจับกุมตัว 
 
271017
 
กระทั่งรุ่งเช้าวันนี้ (15 มิ.ย.64) ญาติผู้ก่อเหตุ ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเข้าจับกุมตัว จึงนำตัวเข้ามอบตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองหลวง หลังจากติดตามข่าวจากสื่อโทรทัศน์และโซเชียลฯ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า รถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุนั้นลักทรัพย์มาจากพื้นที่ สภ.ธัญบุรี และเคยต้องคดีถูกจับกุมคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง กระทั่งออกมาจากเรือนจำแล้วมาก่อเหตุเพื่อนำทองรูปพรรณที่ก่อเหตุมานั้นไปขายเพื่อนำเงินมาใช้จ่าย
 
g
 
ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบได้ควบคุมตัวนายสุวัฒน์ ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยมีประชาชนและญาติผู้เสียชีวิตคอยสังเกตการณ์ นอกจากนี้ ยังฝากเตือนประชาชนเรื่องการใส่ของมีค่า หรือการขับขี่รถจักรยานยนต์ในเวลากลางคืนให้ระมัดระวัง เพราะขณะนี้การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เงินทองเริ่มหายาก คนร้ายเมื่อสบโอกาสก็จะลงมือก่อเหตุได้ทันที
 
125030
 
นายสุวัฒน์ ชื่นพอใจ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพอ้างว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านพัก ก่อนจะมาเจอนายฉลอง ขี่รถออกมา จึงขับรถสวนทางกันก่อนจะพบว่านายฉลอง สวมใส่สร้อยคอทองคำ จึงวนรถกลับมาขับปาดหน้าแล้วชักอาวุธมีดที่เตรียมมาออกมาแทง แต่นายฉลองได้จอดรถแล้ววิ่งหลบหนี ตนจึงวิ่งตามไปแทงจนนายฉลองวิ่งตกลงไปข้างคูน้ำ ตนจึงจ้วงแทงแล้วนำสร้อยคอทองคำไป
 
444467
 
อย่างไรก็ตาม น.ส.ป๊อก รัตนวัน อายุ 68 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต พร้อมกับญาติ ๆ บอกให้อภัยผู้ก่อเหตุเพราะเขาก็คงจะได้รับกรรมที่ก่อไว้ แต่ตนก็อยากถามนายสุวัฒน์ว่า ทำไมต้องมาฆ่าสามีของตนด้วย หลังจากนี้ตนจะอยู่กับใคร ทั้งนี้ตนอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่าน ที่สามารถจับกุมคนร้ายที่ฆ่าสามีมาลงโทษตามกฎหมาย

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่