อาสาตำรวจ เชื่อถูกสิงร่าง ขณะคุม "เสี่ยอ้วน" ทำแผนฯ เพ้อพูดอีสาน "ฆ่าฉันทำไม"

อาสาตำรวจ เชื่อถูกสิงร่าง ขณะคุม "เสี่ยอ้วน" ทำแผนฯ เพ้อพูดอีสาน "ฆ่าฉันทำไม"

4
23 ส.ค. 61
หลังจากวานนี้ (22 ส.ค. 61 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน คุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.ปวีณา หรือ สปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย หรือ ฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ลานจอดรถพระพุทธรูปเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี โดยช่วงก่อนทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น มีอาสาสมัครตำรวจ สภ.นาจอมเทียน มีอาการชักและเป็นลม พร้อมพูดสำเนียงอีสานทำนองว่า "ทำไมต้องมาฆ่าฉัน" ล่าสุดเช้าวันนี้ (24 ส.ค. 61) อาสาสมัครตำรวจเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง และผลตรวจปรากฏว่าร่างกายปกติ

นายอภินันท์ภูษิต สุขเจริญ รองประธานอาสาสมัครตำรวจป้องกันปราบปราม สภ.นาจอมเทียน


นายอภินันท์ภูษิต สุขเจริญ รองประธานอาสาสมัครตำรวจป้องกันปราบปราม สภ.นาจอมเทียน เล่ากระแสข่าวลือที่ระบุว่าวานนี้ ขณะคุมตัวเสี่ยอ้วนทำแผน ตนถูกผีสิงว่า ซึ่งก่อนที่ตนจะมีอาการดังกล่าว ตนก็ไปเตรียมจัดสถานที่ และจัดแถวตามแผนที่วางไว้ จากนั้นก็ยืนพูดคุยกับอาสาอีกคน จากนั้น เพื่อนอาสาก็ถามตนว่า "ทำไมหน้าเหลือง ๆ" ซึ่งตนก็มองเห็นทุกอย่างเป็นสีเหลือง จากนั้นตนก็จำอะไรไม่ได้เลย กระทั่งรู้สึกตัวอีกครั้ง คือตอนอยู่โรงพยาบาลแล้ว และมีความรู้สึกยังงง ๆ ว่ามาอยู่ที่โรงพยาบาลได้อย่างไร

นายอภินันท์ภูษิต เล่าต่อว่า เพื่อน ๆ ก็เล่าตนให้ฟังว่า ตอนนั้นตนมีอาการชัก เพ้อ แล้วพูดว่า "มาฆ่าฉันทำไม" ซึ่งพูดภาษาอีสาน และร้องเพลงอีสานด้วย ทั้งที่ตนเป็นคนภาคกลาง พูดภาษาอีสานไม่ได้ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 10 นาที ตนพูดเพ้อจนฉี่ราด ก่อนถูกนำตัวขึ้นรถกระบะไปส่งโรงพยาบาล

นายอภินันท์ภูษิต ยืนยันว่า ตนไม่เคยเป็นเป็นโรคลมชัก หรือเป็นลมในลักษณะแบบนี้ ปกติตนร่างกายแข็งแรงมาตลอด และไม่ทราบว่าเกิดอาการแบบนี้เพราะสาเหตุใด ซึ่งเมื่อตนไปถึงโรงพยาบาล อาการก็จะหายเป็นปกติทันที เมื่อแพทย์ตรวจ ก็พบว่าร่างกายก็ไม่มีสิ่งผิดปกติ แต่ให้นอนโรงพยาบาล 1 คืน เพื่อรอดูอาการ แต่อาการก็ปกติ จนกระทั่งเช้า แพทย์ตรวจอีกครั้ง ก็ไม่มีสิ่งผิดปกติเช่นเดิม ทั้งนี้ แพทย์ไม่สามารถสรุปอาการได้ว่าเป็นเพราะสาเหตุใด

ส่วนเรื่องความเชื่อว่าวิญญาณผู้ตายมาเข้าสิงนั้น ส่วนตัวก็ยืนยันว่า ตนเป็นคนจิตแข็ง แต่ก็เชื่อว่าอาจเป็นไปได้ และคิดว่าดวงวิญญาณน้องทั้ง 2 คน อาจจะรับรู้ว่า ตำรวจจับคนร้ายได้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่