12 รุ่นพี่อุเทนถวาย ขอขมาศพ น้องปลื้ม ก่อนเผาวันนี้ แม่ลั่นให้กฎหมายจัดการถึงที่สุด

12 รุ่นพี่อุเทนถวาย ขอขมาศพ น้องปลื้ม ก่อนเผาวันนี้ แม่ลั่นให้กฎหมายจัดการถึงที่สุด

0
10 มิ.ย. 64

ผู้ปกครองพา 12 รุ่นพี่ นศ.อุเทนถวาย เข้าขอขมาศพ น้องปลื้มในงานสวดศพคืนสุดท้ายที่บ้านเกิด จ.บุรีรัมย์ อ้างไม่เจตนาให้ถึงตาย แม่บอกอโหสิกรรมไม่จองเวร แต่ยืนยันดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะไม่สามารถเอาชีวิตลูกคืนได้ จุดธูปบอกวิญญาณน้องปลื้มจะสู้ถึงที่สุดเพื่อความเป็นธรรมให้ลูก


1623309848718


จากกรณีที่นางมนัสนันท์ ตามกลาง อายุ 57 ปี ชาวบุรีรัมย์ มารดาของนายวีรพัฒน์ หรือน้องปลื้ม อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (อุเทนถวาย) รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง ได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกชายถูกรุ่นพี่สถาบันเดียวกันรุมทำร้ายด้วยการเวียนเตะหน้าอก เพื่อลงโทษที่ไม่เชื่อฟัง จนอาการสาหัสถูกหามส่ง รพ. นอนรักษาตัวอยู่ 8 วันแล้วเสียชีวิต สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก


1623310309449


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- จ่อออกหมายจับ 12 รุ่นพี่ อุเทนถวาย ผลัดเตะโหด น้องปลื้ม ดับ ตร.สอบพยานเพิ่ม ใครเอี่ยวอีก
- รับน้องอุเทนถวาย แม่-พี่ชาย ร้องจับกุมแก๊งรุ่นพี่โหดก่อนเผาศพ น้องปลื้ม
- ไล่ออก 12 รุ่นพี่อุเทนฯ ซ่อมโหดกระทืบน้องปี 2 ถึงตาย แม่เปิดแชตสืบไม่เชื่อตกเก้าอี้


ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา (9 มิ.ย.64) ซึ่งครอบครัวทำพิธีสวดอภิธรรมศพน้องปลื้ม เป็นคืนสุดท้าย ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีสวดอภิธรรม เวลาประมาณ 21.30 น. ก็ได้มีผู้ปกครองพารุ่นพี่ทั้ง 12 คน ที่ยอมรับสารภาพว่าทำร้ายร่างกายน้องปลื้มจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ได้เดินทางมาขอขมาศพน้องปลื้ม พร้อมทั้งกราบขอขมานางมนัสนันท์ ผู้เป็นแม่ ท่ามกลางญาติและเพื่อนที่มาร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพ


1623310291097


รุ่นพี่ทั้ง 12 คน ได้ขอโทษแม่ของน้องปลื้ม พร้อมระบุว่า ที่ทำไปเพราะไม่ได้ตั้งใจให้ถึงชีวิต ขณะที่แม่ของน้องปลื้ม ก็ได้ถามกลับถึงการกระทำดังกล่าวว่ารุนแรงไปหรือไม่ “ถ้าเป็นเขาเป็นเราโดนแบบนี้พ่อแม่จะเสียใจแค่ไหน” หลังจากนี้คงจะต้องปล่อยให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการต่อไป โดยกลุ่มรุ่นพี่ 12 คน ใช้เวลาอยู่ในงานประมาณ 15 นาที ก่อนจะขอเดินทางกลับ ขณะที่ทางครอบครัวก็จะมีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพในช่วงบ่ายวันนี้


1623309870537


บรรยากาศวันนี้ นางมนันสนันท์ แม่ของน้องปลื้ม ได้จุดธูปบอกวิญญาณของลูกชายว่า “น้องปลื้มแม่ดีใจนะที่เพื่อนๆ มาขอขมาลูก และแม่ก็เชื่อว่าลูกแม่ให้อภัยเช่นกัน และแม่ก็รู้ว่าลูกแม่ทำดีที่สุดแล้วลูก หนูจะอยู่ในแม่ตลอดชีวิตที่แม่ยังมีลมหายใจ แต่แม่จะสู้เพื่อหนูสู้เพื่อทวงยุติธรรมให้หนูให้ถึงที่สุดแม่สัญญา” พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อคืนหลังจากสวดพระอภิธรรมเสร็จ กลุ่มรุ่นพี่ที่ก่อเหตุทำร้ายน้องปลื้ม ก็ได้มาขอขมาศพที่บ้านทั้ง 12 คน ก็ได้มีการสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นแต่ดูเหมือนกลุ่มผู้ก่อเหตุจะไม่ยอมบอกข้อมูลใดๆ บอกแค่ว่าทั้ง 12 คนได้เตะน้องปลื้มแค่ 2 ที เท่านั้น แต่แม่ไม่เชื่อและมันเป็นไปไม่ได้ที่จะเตะแค่ 2 ทีแล้วน้องปลื้มจะเสียชีวิต ลูกแม่ไม่สามารถมีลมหายใจต่อไปอีกได้ แม่ขอยืนยันจะดำเนินคดีผู้ก่อเหตุทั้งหมดให้ถึงที่สุด แต่แม่ก็ดีใจที่ผู้ก่อเหตุมาขอขมาน้องถึงที่บ้าน แต่การขอขมาก็เป็นเรื่องหนึ่ง ซึ่งแม่ยกโทษให้ตั้งแต่ตอนที่น้องเสียชีวิตแล้ว ส่วนการดำเนินคดีก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แม่ก็ขอดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เพราะแม่ไม่สามารถเอาชีวิตลูกแม่กลับคืนมาได้แล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่