close sticky

ช็อก "เป๊ก - นิว" จ่อปิดร้านตาม "โน้ส อุดม" ลูกน้องเฮียดมทำใจนักท่องเที่ยวหาย (คลิป)

9 มิ.ย. 64

กรณี "โน้ส - อุดม แต้พานิช" ศิลปินนักแสดงและนักเขียนชื่อดัง ประกาศปิดกิจการร้านไอติม "iberry garden" ซึ่งเป็นธุรกิจส่วนตัวและร้านชื่อดังย่านนิมมานเหมินทร์ ในจ.เชียงใหม่ โดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "iberry garden" ให้เหตุผลว่า เนื่องมาจากแบกรับภาระค่าใช้จ่ายและค่าจ้างพนักงานหลายสิบคนต่อไปไม่ไหว เพราะผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา จากลูกค้าปกติส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนหายไปเกือบหมด และที่ผ่านมาจากมาตรการควบคุมป้องกันการระบาด ทำให้ต้องปิดร้านเกือบตลอด แต่ยังคงจ่ายค่าจ้างพนักงานตามเดิม กระทั่งแบกรับภาระไม่ไหวแล้ว จึงจำเป็นต้องปิดร้าน


647716


โดยโน้ส - อุดม ยังได้ย้อนรำลึกความหลังช่วงเวลาและความทรงจำดี ๆ ตลอด 13 ปี นับตั้งแต่ที่เปิดร้านด้วย โดยโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ต โดยเฉพาะแฟนคลับจำนวนมาก ต่างพากันเข้าไปแสดงความเห็น ให้กำลังใจและแสดงความรู้สึกเสียดายที่ร้านต้องถูกปิดกิจการ


954922


ล่าสุดวันที่ 9 มิ.ย.64 ที่ร้าน "iberry garden" บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา พบว่าทางร้านปิดให้บริการมาแล้วช่วงหนึ่ง เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งมีการติดป้ายแจ้งลูกค้าและล้อมรั้วกั้นบริเวณทางเข้าไว้ อย่างไรก็ตามไม่มีการติดป้ายบอกว่าทางร้านจะปิดกิจการแต่อย่างใด


 


566724


จากการสอบถามนายบุญสิน อุ่นต๊ะ อายุ 58 ปี หนึ่งในพนักงานของร้าน บอกว่า ที่ร้านแห่งนี้มีพนักงานประมาณ 20 คน ส่วนตนทำงานกับพี่โน้ส ประมาณ 10 ปี ทำหน้าที่ดูแลต้นไม้และความเป็นระเบียบเรียบร้อยบริเวณร้าน ทั้งนี้ตลอดช่วงที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ทางร้านได้รับผลกระทบอย่างมาก และต้องปิดร้านเกือบตลอด


อย่างไรก็ตาม "พี่โน้ส" ไม่ได้ทอดทิ้งและดูแลจ่ายเงินเดือนให้พนักงานทุกคนมาตลอด กระทั่งล่าสุดประกาศปิดร้าน ซึ่งในส่วนของพนักงานต่างก็รู้สึกเศร้าใจเช่นกัน แต่เข้าใจเหตุผลความจำเป็นดีว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร ส่วนตัวยังไม่รู้เช่นกันว่าจะทำอะไรต่อ ขณะที่ "พี่โน้ส" เวลานี้อยู่ที่กรุงเทพฯ และยังไม่ได้พูดคุยกันโดยตรง เชื่อว่าน่าจะเศร้าใจเหมือนกัน


ฉีดครบโดสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคู่รักคนบันเทิงอย่าง "เป๊ก เปรมณัช" และ "นิว นภัสสร" โดยทั้งคู่ได้ไปรับวัคซีนเข็มแรกกันเมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 และเข็มที่ 2 เมื่อวานนี้ (8 มิ.ย.64) ซึ่งทั้งคู่ก็ได้บันทึกโมเมนต์ดังกล่าวไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย


767578


ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ไปพูดคุยกับทั้ง 2 คน เพราะอยากรู้ว่าเข็ม 2 มีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่ ปรากฏว่าทั้งคู่หน้าตาสดใสมาก พร้อมเล่าให้ฟังว่า เข็มแรกพวกตนไม่มีผลข้างเคียงอะไร เข็มสองก็เช่นกัน แต่อาจจะรู้สึกหน่วง ๆ ที่แขนนิดเดียว ส่วนที่บอกต่อ ๆ กันว่า เข็มแรกไม่เป็นไร เข็มสองจะหนัก เพราะแต่ละคนภูมิมันก็ต่างกัน ซึ่งตนก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าฉีดแล้วจะไม่เป็นอะไร แต่พวกตนก็รู้สึกสบายใจขึ้นที่ได้ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ซึ่งก็จะเริ่มออกไปทำงานกัน แต่ก็จะยังป้องกันตัวเองอย่างดี เพราะเชื้อก็ยังระบาดได้อีก


นอกจากนี้ เป๊ก และนิว ยังเผยถึงข่าวคราวของ โน้ส อุดม ที่ประกาศปิดร้าน iberry garden ในจ.เชียงใหม่ ยอมรับว่าพวกตนใจหายมาก ซึ่งกิจการร้านอาหารและคาเฟ่ Brand new field good ที่จ.เชียงใหม่ ของพวกตนก็อาจจะตามไปในไม่ช้า เพราะสถานการณ์ที่เชียงใหม่หนักมากจริง ๆ ไม่มีนักท่องเที่ยว เท่ากับไม่มีลูกค้าเข้าร้าน แล้วทุกร้านก็ยังแบกค่าใช้จ่ายทุกเดือน ร้านตนแค่ 10 กว่าคน แต่ของพี่โน้ส 20 กว่าคน ตนจึงเข้าใจว่าทำไมพี่โน้สจำเป็นต้องตัดสินใจเช่นนี้


794926


นอกจากนี้ พวกตนก็ถือว่าเป็นหัวอกเดียวกับพี่โน้ส เพราะตอนนี้ร้านของพวกตนที่เชียงใหม่ก็จะปิดวันไหนไม่รู้ แต่พวกตนก็จะขอส่งกำลังใจไปให้พี่โน้ส พวกตนคิดว่าในช่วงนี้ พี่โน้ส อาจจะสร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ ขึ้นมาอีก เพราะเชื่อว่าหากไปไม่สุดไม่หยุดคิดแน่นอน อยากให้พี่โน้ส สู้ ๆ พวกตนจะติดตาม และคอยสนับสนุนกิจการใหม่ ๆ ของพี่โน้ส ตลอดไป


อย่างไรก็ตาม เป๊ก-นิว กล่าวด้วยว่า เมื่อกิจการที่เชียงใหม่อยู่ไม่ได้ ขณะนี้พวกตนก็เลยปรับเปลี่ยนแผน ด้วยการนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นของจ.เชียงใหม่ มาขายออนไลน์ที่กรุงเทพ อาทิ ข้าวหลากหลายสายพันธุ์ ที่หลายคนไม่เคยกิน รวมถึงอาหารเหนืออีกมากมาย โดยพวกตนจะไม่หยุดสู้ แม้โควิด-19 จะน่ากลัวแค่ไหน ก็ต้องเดินต่อ พวกตนก็ฝากอุดหนุนด้วยที่ไลน์ @fieldgoods


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม