หลวงพี่ แชร์ประสบการณ์เฉียดตาย ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ ผสม น้ำยาซักผ้าขาว ล้างห้องน้ำ

9 มิ.ย. 64

โซเชียลร่วมด้วยช่วยกันแชร์ เรื่องราวจากเฟซบุ๊กชื่อ Narongrit Prommanoth โพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ หลังผู้ใช้งานเฟซบุ๊กท่านนี้ ซึ่งเป็นพระสงฆ์ ได้โพสต์เล่าประสบการณ์เฉียดตายหลังนำ น้ำยาล้างห้องน้ำมาผสมกับน้ำยาซักผ้าขาว โดยคิดว่าการทำแบบนี้จะช่วยให้คราบสกปรกในห้องน้ำขัดหลุดออกง่าย

ข้อความจากเฟซบุ๊กของหลวงพี่รูปนี้ ระบุข้อความว่า #ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์
#ของมีประโยชน์สองอย่างเมื่อรวมกันอาจไม่มีประโยชน์กลับให้โทษแก่เราก็ได้
#ประสบการณ์เฉียด #อย่าหาทำ

เนื่องจาก กระผม/อาตมา จะล้างห้องน้ำจึงนำน้ำยาล้างห้องน้ำมาเทรวมกับไฮเตอร์ เพราะคิดว่าถ้าเอาทั้งสองมารวมกันพื้นอาจจะขัดง่ายขึ้นก็ได้ แต่คิดผิดเพราะเมื่อเทรวมกันได้สักครู่เริ่มมีกลิ่นที่รุนแรง และแรงขึ้นเรื่อยๆ กระผม/อาตมาเริ่มแสบจมูก แน่นหน้าอกและหายใจไม่ได้ เริ่มเหนื่อยเวียนหัวอยากจะอาเจียน พูดไม่ได้ไม่มีเสียงออกมา จึงหยุดและออกมานอกห้อง พยายามเดินหาอากาศถ่ายเท และนั่งพักสักครู่จึงต้มน้ำดื่มเพราะคิดว่าคงช่วยได้ และคิดว่าถ้านอนพักคงหาย แต่คิดผิดเพราะเริ่มหายใจไม่ออกแน่นหน้าอกเรื่อยๆ และเหนื่อยหอบ จึงเรียกรถเดินทางไปยังโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

เมื่อไปถึงคุณหมอนำเข้าห้องฉุกเฉินตรวจคลื่นหัวใจ อัลตร้าซาวด์ เจาะเลือดและเอกซเรย์ คุณหมอให้นอนดูอาการสักครู่แล้วตรวจคลื่นหัวใจ และอัลตร้าซาวด์ทุก1ชั่วโมง และเมื่ออาการดีขึ้น คุณหมอจึงบอกว่า การนำสิ่งของทั้งสองคือน้ำยาล้างห้องน้ำและไฮเตอร์นั้นมารวมกันมันเลยเกิดสารพิษที่รุนแรงขึ้นมา หากสูดดมเป็นเวลานานกว่านี้หรือไม่มาหาหมออาจอันตรายถึงชีวิตได้
#ไม่น่าเชื่อว่าการนำน้ำยาล้างห้องน้ำมาผสมรวมกับไฮเตอร์มันอันตรายขนาดนี้ #มารู้ทีหลังก็เกือบสายเสียแล้ว
#ฝากเตือนถึงท่านที่ยังไม่รู้ #เข็ดแล้วครับเจ้านายๆๆๆๆ

1623209500502

1623209514531


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่