สามเณรถูกหลวงตาตี อาการสาหัส ญาติรอดูใจ - ตร.นิมนต์พระสอบสวน

สามเณรถูกหลวงตาตี อาการสาหัส ญาติรอดูใจ - ตร.นิมนต์พระสอบสวน

2
19 ส.ค. 61
ภายหลังจากญาติของสามเณรที่วัดดังแห่งหนึ่งในอำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ร้องสื่อ หลังเณรถูกหลวงตาภายในวัดทำร้ายร่างกายจนอาการสาหัส ต้องพักรักษาตัวในห้องไอซียู เนื่องจากเกิดอาการชักเกร็งจนหมดสติ จากการตรวจสอบตามร่างกายพบลักษณะคล้ายถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยแพทย์เอกซเรย์ตามร่างกาย ผลปรากฎว่าบริเวณแขนและข้อมือขวากระดูกหัก 2 ท่อน สามเณรได้รับบาดเจ็บสาหัสจึงส่งตัวมารักษาที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่ง

แม่ของสามเณร


โดยมีแม่รวมทั้งญาติของสามเณรคอยเฝ้าดูอาการอยู่ด้านนอกห้องด้วยความเป็นห่วง ญาติของสามเณรให้ข้อมูลว่า จากการสอบถามสามเณรรูปอื่นที่จำพรรษาอยู่ที่วัดเดียวกันทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา สามเณรรูปดังกล่าวถูกหลวงตาที่จำวัดอยู่ที่วัดเดียวกันทำร้ายร่างกายด้วยวิธีการใช้ไม้ตี โดยอ้างว่า เป็นการลงโทษที่สามเณรดื้อ

ญาติพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


จนกระทั่งช่วงค่ำวันเดียวกัน ขณะที่สามเณรถูกทำร้ายเสร็จแล้ว ได้กลับมาพักที่กุฎิ ก่อนจะเกิดอาการชักเกร็งและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลดังกล่าว อาการล่าสุดของสามเณรวัฒนพลไม่สู้ดีนัก ขณะนี้ญาติกำลังรอพ่อของสามเณรเดินทางมาจากจังหวัดระยองเพื่อมาดูใจสามเณรและตัดสินใจร่วมกันว่าจะเอาอย่างไร

ด้านร้อยเวรเจ้าของคดี ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด ส่วนอาการของสามเณรวัฒนพล จะต้องรอการยืนยันเป็นเอกสารจากแพทย์ผู้รักษาว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่แนวโน้มคาดว่าน่าจะเกิดจากการถูกทำร้าย ส่วนพระที่ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นิมนต์มาสอบปากคำที่สภ.ลูกแก ส่วนบริเวณวัดที่เกิดเหตุมีประชาชนไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่