บุกจับ พริตตี้แตงโม เช่าบ้านหรูทำเว็บพนัน จัดหนักโปรฯหวิว ล่อสายหื่น

16 พ.ค. 64

ตร.สืบภาค 5 เชียงใหม่ บุกรวบ พริตตี้แตงโม พร้อมพวกเปิดบ้านหรูเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์

วันนี้ เมื่อเวลา 08.00 น. พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผบก.สส.ภ.5พร้อมชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 ที่ได้ออกปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมการพนันออนไลน์

โดยชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ทำการจับกุมตัว น.ส.จันธิมา มฤทธิดา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่384 หมู่ 7 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง น.ส.มณีนุช ทิพย์ก๋า อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่ที่ 10 ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง พร้อมของกลางโน๊ตบุ๊คยี่ห้อ Hp รุ่น PAVILION สีดำ-เขียว พร้อมแฟลชไดร์ KingstonDT101G2ขนาด 16GB โทรศัพท์มือถือ เราต์เตอร์ WIFI นำตัวดำเนินดคีข้อหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับอนุญาตแล้ว แต่เล่นพลิกแพลงหรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัตินี้หรือกฎกระทรวงหรือข้อความในใบอนุญาตตามพระราชบัญญัติการพนันพ.ศ.2478มาตรา12"

1621154429716

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีการลักลอบโฆษณาชักชวนประชาชนทั่วไปสมัครเล่นการพนันออนไลน์ ในเขตพื้นที่จังหวัดลำปางเครือข่ายu fa๙๐๐s หรือhttps://www.ufa๙๐๐s.com โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 61 ต.พระบาท อ.เมืองจ.ลำปาง

ทางเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังบุกเข้าไปตรวจค้นก็พบผู้ต้องหาทั้งสองคนกำลังอัพเว็บโฆษณาและไลฟ์สด เชิญชวนประชาชนให้เข้ามาสมัครในเว็บพนันจึงจับกุมตัวและตรวจสอบที่คอมพิวเตอร์ของผู้ต้องหาก็พบเว็บไซต์การพนันออนไลน์ก็พบมีสมาชิกกว่า 1,000 คน มียอดเงินหมุนเวียนวันละเกือบแสนบาท

1621154564258

โดยจากการสอบสวนเบื้องต้น มีนายทุนมาเช่าบ้านหรูแห่งนี้เพื่อเป็นฐานปฏิบัติการในการตั้งเว็บพนันออนไลน์ และจากพนักงานหญิงสาวทั้งสองคนมาทำหน้าที่เชิญชวนคนเข้ามาเล่น โดยเปิดมานานกว่า 1 เดือนและมีโปรโมชั่นพิเศษ หากใครเข้ามาสมัครในเว็บก็จะถูกเชิญเข้ากลุ่มลับที่มีการโชว์ช่วยตัวเองของหญิงสาว ทำให้มีผู้สมัครเข้ามาจำนวนมาก

1621154578643

สำหรับตัวผู้ต้องหาคือ นางสาวมณีนุช นั้น เคยตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อไม่นานมานี้ จากการแต่งชุดบิกีนี่สีต่างๆ มายืนอยู่ริมถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อเรียกลูกค้าในให้มาแวะซื้อแตงโมจนคนที่ผ่านไปผ่านมาต้องแวะซื้อ และชื่นชมความสวยหุ่นดีน่ารักของเจ้าตัว ซึ่งหลังจากที่โด่งดังชั่วข้ามคืนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ทุ่งฝาย อ.เมืองจ.ลำปาง ก็ดำเนินการเรียกตัวมาทำการเปรียบเทียบปรับจำนวน 500 บาท ในมาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัลโดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกายหรือกระทำการลามกอย่างอื่น

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่