“น้ำเพชร” เพื่อนซี้นายแบบ “อั๋น” เผยปมคิดสั้นดิ่งสะพาน ก่อนตายบอกเลิกแฟน คืนเงินล้าน (คลิป)

1
7 ส.ค. 61
จากกรณีชายคนหนึ่งกระโดดจากสะพานพระราม 8 จมสูญหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 61 ทราบชื่อภายหลังนายธรรมศร หรืออั๋น ชาภัคดี อายุ 26 ปี มีอาชีพเป็นนายแบบ โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมนักประดาน้ำดำน้ำค้นหา

นายธรรมศร หรือ อั๋น ชาภัคดี นายแบบที่ก่อเหตุกระโดดสะพาน


วันที่ 6 ส.ค. 61 นางสาวสุณัณณิการ์ กฤษณสุวรรณ หรือ "น้ำเพชร" อดีตรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 เพื่อนของผู้ตาย ได้เดินทางมาที่สะพานพระราม 8 เพื่อติดตามการค้นหาร่างนายธรรมศร พร้อมเปิดเผยว่า เป็นเพื่อนกับผู้เสียชีวิตมายาวนานถึง 14 ปี เพิ่งรู้ข่าวว่าเพื่อนกระโดดสะพานเสียชีวิตเมื่อวานนี้ หลังจากเพื่อนจมน้ำหายไป 8 ชั่วโมง โดยก่อนเกิดเหตุเพื่อนไม่ได้พูดอะไรที่เป็นลางหรือเป็นสัญญาณการฆ่าตัวตาย และยังมีการนัดหมายจัดงานวันเกิดให้ตนอีกด้วย ซึ่งถ้าตนรู้เรื่องคงห้ามปรามไม่ให้คิดสั้น ขณะเดียวกันยอมรับว่า ตัวเองรู้อยู่แล้วว่าเพื่อนมีอาการคล้ายเป็นโรคซึมเศร้า สำหรับสาเหตุการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ คาดว่าเป็นเรื่องเครียดทางธุรกิจ เพราะกำลังจะลงทุนเปิดธุรกิจนวดสปา แต่ยังไม่มีความรู้เรื่องดังกล่าว ก่อนหน้านี้ผู้ตายเกิดความเครียด ได้คืนเงินให้แฟนที่อยู่ประเทศประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นเงินที่จะหุ้นทำธุรกิจด้วยกัน เป็นจำนวนหลักล้านบาท

น.ส.สุณัณณิการ์ กฤษณสุวรรณ เพื่อนนายธรรมศร


น้ำเพชร บอกด้วยว่า เมื่อคืนมารอการค้นหาร่างผู้ตายจนถึงเวลาตี 3 และวันนี้ก็มารออีก ตลอด 2 วันที่ผ่านมา อยากบอกเพื่อนว่า "อยากให้ขึ้นมา กูรอมึงมา 2 วันแล้ว" ยอมรับว่านอนไม่หลับ ได้แต่สวดมนต์ภาวนาให้พบศพเพื่อนเร็วๆ ตนอยากฝากถึงทุกๆ คน ให้หยุดตั้งคำถามว่า นายธรรมศรกระโดดน้ำเพราะอะไร แต่อยากให้ทุกคนร่วมกันภาวนาให้เจอตัวดีกว่า เพราะตนเชื่อว่าสิ่งที่ทำไปเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เพราะจากกล้องวงจรปิด เมื่อเพื่อนตนกระโดดลงไปแล้ว เจ้าตัวก็ยังพยายามลอยตัวและตะกายตัวเข้าหาฝั่ง อยากให้กรณีของเพื่อนตนเป็นกรณีตัวอย่าง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสอดส่องดูแล เผื่อมีเหตุจะได้ช่วยเหลือทัน นอกจากนี้อยากให้ตรงท่าเรือมีอุปกรณ์ช่วยชีวิตที่สามารถช่วยเหลือได้ทันที เพราะตนเชื่อว่าเพื่อนของตน ยังไม่ได้อยากตาย เพราะเห็นจากภาพที่พยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง ในเวลานั้นถ้ามีคนหรือเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วย ตนก็เชื่อว่าเพื่อนของตนคงจะรอดตาย

น้ำเพชรทำพิธีไหว้เจ้าที่เพื่อขอให้พบร่าง


ต่อมาเวลา 18.30 น. น้ำเพชรได้ทำพิธีไหว้เจ้าที่เพื่อขอให้พบตัวเพื่อนเร็วๆ ซึ่งก็มีซินแสมาช่วยประกอบพิธีเซ่นไหว้ ทั้งนี้มีเครื่องสักการะเป็นข้าวกล่อง กะเพราไข่ดาว ไข่ต้มสุกและน้ำเปล่า ทั้งหมดจำนวน 2 ชุด พร้อมจุดธูป 16 ดอก น้ำเพชรบอกว่า พิธีดังกล่าวทำเพื่อความสบายใจ อยากให้เจอร่างเพื่อน ลอยขึ้นมา ไม่ว่าจะเจอในสภาพไหนก็ตาม

เครื่องสักการะประกอบพิธีเซ่นไหว้


ด้าน นายวีรชัย กลีบบัว หรือ อ๊อด อายุ 59 ปี ชาวบ้านในชุมชนวัดสามพระยา เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุประมาณบ่ายโมงเศษ ตนได้เห็นผู้ตายนั่งอยู่บนสะพาน ต่อมาก็ได้ยินเสียง รปภ. บริเวณข้างๆ เป่านกหวีด ปรากฏว่าชายที่นั่งบนสะพานกระโดดลงมาแล้ว ขณะที่ผู้ตายพยายามว่ายเข้าฝั่ง ตนเห็นเพียงหัวโผล่ขึ้นมาจากพื้นน้ำก่อนที่จะจมหายไป นายอ๊อดบอกด้วยว่า สะพานแห่งนี้มีคนกระโดดน้ำฆ่าตัวตายบ่อยครั้ง บางคนก็รอด หากมีเรือด่วนผ่านมาแล้วเข้าไปช่วยทัน แต่เหตุการณ์ล่าสุดนั้นไม่มีเรือผ่านมาเลย จึงทำให้ไม่มีใครสามารถช่วยได้

นายวีรชัย กลีบบัว หรือ อ๊อด ชาวบ้านในชุมชนวัดสามพระยา


ล่าสุดวันที่ 7 ส.ค. 61 เมื่อเวลาประมาณ 00.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจอศพนายธรรมศรลอยคว่ำหน้าอยู่ในอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่านำวัดประสาท ย่านสามเสน โดยเจ้าหน้าที่ได้นำศพขึ้นมาตรวจสอบแล้ว

กลุ่มเพื่อนและญาติผู้เสียชีวิตมาดูศพด้วยความโศกเศร้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่