เน็ตไอดอลสาวสองเที่ยวแพเจอไฟช็อตดับ อึ้งร่างเผาไม่ไหม้ ญาติเผยลางก่อนตาย (คลิป)

เน็ตไอดอลสาวสองเที่ยวแพเจอไฟช็อตดับ อึ้งร่างเผาไม่ไหม้ ญาติเผยลางก่อนตาย (คลิป)

0
5 พ.ค. 64

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กกลุ่มเพื่อนของนายสุทธิชัย ศรีอ่อน หรือ น้องทีม อายุ 27 ปี ชาวบ้านนิคมพัฒนา ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด หนุ่มสวยไอดอลนักเดินสายประกวดสาวประเภทสอง ที่เสียชีวิตจากการถูกไฟช็อตขณะไปเที่ยวแพอาหารบริเวณสะพานเทพสุดา เขื่อนลำปาว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 2 พ.ค.64 ที่ผ่านมา


255158


โดยเพื่อน ๆ ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความไว้อาลัยในลักษณะขอความเป็นธรรม ระบุว่า “เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับเพื่อนผมด้วยครับ ทางแพสถานที่เกิดเหตุยังไม่ออกมาแสดงการรับผิดชอบแต่อย่างใด” ซึ่งหลังจากมีการโพสต์ภาพและข้อความออกไป มีผุ้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก 


244789


ล่าสุดนายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ พ.ต.อ.วิชัย ทองคำ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณแพอาหารแหล่งท่องเที่ยวอยู่ใกล้กับสะพานเทพสุดาข้ามเขื่อนลำปาว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ พบว่าแพอาหารส่วนใหญ่ปิดให้บริการ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่วนแพวรรณา ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุนั้น ได้ปิดบริการเช่นกัน


193668


นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า อ.สหัสขันธ์มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง  โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำ บริเวณสะพานเทพสุดา เขื่อนลำปาว จึงมีผู้ประกอบการขออนุญาต เปิดสถานบริการด้านการท่องเที่ยว และร้านอาหารริมเขื่อนลำปาว ทั้งนี้ทางอำเภอเข้าจะดูแลด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว รวมทั้งมาตรฐานของแพหรือผู้ประกอบการ ที่จะสามารถรองรับนักท่องเที่ยว และมีอุปกรณ์คือเสื้อชูชีพให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งแพที่ให้บริการจะมี 2 ลักษณะ คือแพที่เทียบท่าจะเป็นแพที่ให้บริการเกี่ยวกับอาหาร ซึ่งจอดอยู่กับที่ และอยู่ในการดูแลของชลประทาน ขณะที่แพที่มีเรือยนต์ลาก เพื่อนำนักท่องเที่ยวล่องไปในน่านน้ำกลางเขื่อนลำปาว จะสามารถเคลื่อนออกไปนอกฝั่งได้ อยู่ในการดูแลของกรมเจ้าท่า


616335


สำหรับแพวรรณา ซึ่งเป็นแพที่เกิดเหตุ ก่อนหน้านี้ทางอำเภอได้ประกาศให้หยุดกิจการชั่วคราว เฉพาะแพลาก เพื่อให้มีการปรับปรุงมาตรฐานการบริการเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา โดยได้จอดเทียบท่าอยู่กับแพที่ให้บริการอาหารกับนักท่องเที่ยว ส่วนแพที่เกิดนั้นเป็นแพจอดกับที่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันตรวจสอบ และกำลังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยามหลักฐานว่าเป็นการเกิดจากอุบัติเหตุหรือเกิดจากความประมาท


100776


พ.ต.อ.วิชัย ทองคำ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกไฟฟ้าช็อตได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในแพอาหารท่องเที่ยวใกล้กับสะพานเทพสุดา ข้ามเขื่อนลำปาว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ จึงออกตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยและทีมกู้ชีพ รพ.สหัสขันธ์


cg_5


โดยที่เกิดเหตุนั้น พบผู้ได้รับบาดเจ็บหมดสติอยู่บนแพอาหารวรรณา เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลตามขั้นตอนการช่วยเหลือคนถูกไฟฟ้าช็อต พร้อมกับช่วยกันปั๊มหัวใจ และนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่านายสุทธิชัย ผู้เสียชีวิต พร้อมกับเพื่อน ๆ มาเที่ยวและรับประทานอาหารที่แพดังกล่าว โดยช่วงเกิดเหตุขณะกำลังรออาหาร ผู้เสียชีวิตกำลังจะกระโดดลงไปเล่นน้ำ แต่มือไปจับราวเหล็กบนแพ ซึ่งมีสายไฟวางพาดเป็นแนวยาว และอาจจะเกิดไฟรั่วและช็อต ซึ่งเพื่อน ๆ พากันช่วยออกมาได้ และเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ก็มาเสียชีวิตดังกล่าว


569225


สำหรับในเรื่องของคดี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ ได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่บ้านนิคมพัฒนา ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด และทราบว่ามีพิธีฌาปนกิจวันนี้แล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์เบื้อต้นไปแล้ว 3 ปาก ส่วนผู้เกี่ยวข้องรายอื่น รวมถึงเจ้าของแพพนักงานสอบสวนจะเร่งเรียกมาสอบปากคำให้ครบ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร เนื่องจากยังรอผลการชันสูตรจากแพทย์


108747


ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปยังบ้านนิคมพัฒนา ต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดยได้พูดคุยกับ น.ส.ภาณุมาศ ประเสริฐสังข์ อายุ 20 ปี น้องสาวของน้องทีมซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุตรงกับวันที่ 2 พ.ค.64 ความตั้งใจแรกพี่ชายชวนไปเล่นน้ำอีกแห่งหนึ่งแต่ปิดถึงวันที่ 3 พ.ค.64 พี่ชายจึงชักชวนไปที่เขื่อนลำปาว โดยระหว่างทางพี่ชายก็พูดไม่หยุด เล่าเรื่องราวต่าง ๆ มากมายทั้งที่ปกติจะไม่พูดเยอะขนาดนี้


960446


กระทั่งเวลา 16.50 น. เดินทางถึงเขื่อนลำปาว และมีคนมารับไปที่แพดังกล่าว และตกลงจะนั่งแพสุดท้าย ส่วนพี่ชายก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้า และสั่งอาหารกันตามปกติ กระทั่งพี่ชายไปจับราวเหล็ก จากนั้นพี่ชายก็ลงไปด้านล่างแพ ขณะที่ตนกำลังสวมชูชีพได้ยินเสียงว่า "ถีบหน่อย ๆ ไฟช็อต" น้องที่ไปด้วยกันจึงช่วยกันถีบ แต่แขนข้างซ้ายของพี่ชายหลุดจากราวเหล็กเพียงข้างเดียว ตนเห็นจึงตัดสินใจใช้แกะมืออีกข้างของพี่ชายออก แต่ถูกช็อตดูด จึงตัดสินใจถีบพี่ชายสุดแรงจนร่างร่วงลงไปนอนกับแพด้านล่าง และช่วยกันปั๊มหัวใจ ร่างกายพยายามตอบสนอง กะพริบตา แต่สุดท้ายพบว่าไม่มีชีพจรแล้ว


232048


เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจเดินทางมาถึง จึงรีบนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาล ตนพยายามขอร้องแพทย์ช่วยยื้อชีวิตพี่ชาย แต่สุดท้ายแพทย์พยายามจนถึงที่สุด ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ เนื่องจากเกินเวลาที่จะสามารถช่วยชีวิตได้ทัน ทั้งนี้ตนมีลางบอกเหตุ คือ ขณะที่นั่งทานอาหารอยู่บนแพ พี่ชายให้เงินตนไปช่วยสนับสนุน ที่ตนเข้ารอบมิสแกรนด์ 14 คน และบอกตำแหน่งสิ่งของมีค่าต่าง ๆ ภายในบ้าน รวมถึงตอนที่จัดดอกไม้ช่วยกันพี่ชายเคยบอกว่า "ถ้างานฉันขอสีฟ้านะ" อีกทั้งเคยพูดกับเพื่อนว่า "เหนื่อย ๆ เหมือนจะตายเลย"


127438


อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ทางเจ้าของแพก็ยังไม่มีการติดต่อเข้ามา ตนก็ยังยุ่งไม่ได้ติดต่อกลับไป แต่ตนอยากให้เจ้าของแพเยียวยาครอบครัวตนที่สูญเสียพี่ชายไปด้วย แต่ล่าสุดที่งานเผาศพ ศพเผาไม่ไหม้ จนคนในครอบครัวต้องเดินทางไปบอกว่า "ไม่ต้องห่วง" ร่างถึงจะไหม้ ตนคิดว่าเป็นห่วงเรื่องคดี


361508


นางหอมหวน พิมพะเลีย อายุ 49 ปี แม่ผู้ตาย เล่าว่า ตนทราบเรื่องจากน้องสาวคนเล็กโทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายถูกไฟช็อต เพราะขณะนั้นตนกำลังขายของ จึงรีบเดินทางไปที่จุดเกิดเหตุในทันที แต่ขณะเดินทางลูกชายก็เสียชีวิตแล้ว ตนรับไม่ได้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะน้องทีม เป็นเสาหลักของแม่ และน้อง ๆ เหมือนสูญเสียทุกอย่างไป เพราะน้องทีมเป็นคนรับผิดชอบทุกอย่าง ส่งน้องสาวเรียน ชอบการประกวด ชอบทำมาหากิน และเป็นคนประหยัด ขยัน อดออม จึงมีเพื่อนฝูงมากมาย


ทั้งนี้ตนไม่ได้อยากจะได้เงิน แต่อยากได้ความรับผิดชอบจากเจ้าของแพ ที่ไม่ได้มาตรการรัดกุมจนทำให้นักท่องเที่ยวต้องเสียชีวิตเช่นนี้ ตนไม่เคยเจอวิญญาณลูก แต่มีลางบอกเหตุคือ ก่อนหน้าลูกจะเสียชีวิต น้องทีมได้บอกกับตนว่าหากเขาเป็นอะไรไป ขอให้ตนสู้ชีวิตต่อไปให้ถึงที่สุด ตนยังเคยเตือนว่า "อย่าพูดอะไรแบบนี้"


ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่