BNK48 จับมือพันธมิตรจัดคอนเสิร์ตการกุศลช่วยเขื่อนแตก Thailand FOR ATTAPEU

BNK48 จับมือพันธมิตรจัดคอนเสิร์ตการกุศลช่วยเขื่อนแตก Thailand FOR ATTAPEU

7
28 ก.ค. 61
จากเหตุการณ์เขื่อนแตกน้ำท่วมที่แขวงอัตตะปือ (ATTAPEU) สปป.ลาว ทำให้พี่น้องประชาชนชาวลาวเสียชีวิต และไร้ที่อยู่อาศัยจำนวนมาก ด้วยความรักและห่วงใยจากพี่น้องชาวไทย BNK48 (บีเอ็นเคโฟร์ตี้เอดจ์) ได้ร่วมกับ WORKPOINT, TNN 24 มูลนิธิไทยพึ่งไทย และกลุ่มธุรกิจต่างๆ ได้ร่วมใจกันจัดคอนเสิร์ต #BKK FOR ATTAPEU เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ไปมอบให้พี่น้องชาวลาวผู้ประสบ

นายจิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท BNK 48 กล่าวว่า จากเหตุการณ์เขื่อนแตกน้ำท่วมที่แขวงอัตตะปือในครั้งนี้ พวกเราจะช่วยกันแสดงพลังแห่งมิตรภาพระหว่าง 2 ชาติพี่น้องให้ประจักษ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วยความรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยความร่วมมือร่วมใจของพันธมิตรผู้ร่วมจัดงานทั้ง จากวงการสื่อ คือ Workpoint, TNN24 ,PlanB Boardway Media ไทยรัฐออนไลน์ รวมถึงกลุ่มธุรกิจต่างๆ และมูลนิธิไทยพึ่งไทย ที่ต้องการร่วมกันช่วยเหลือและบรรเทาความทุกข์ยากของเพื่อนพี่น้องชาวอัตตะปือ ที่ได้รับความเดือดร้อนไร้ที่อยู่อาศัย บ้านเรือนทรัพย์สินเสียหาย พี่น้องสูญหาย และเสียชีวิต

"จากเหตุการณ์ที่ถ้ำหลวงทำให้เราเห็นแล้วว่า ยามที่เกิดพัยภิบัติหรือ เรื่องเดือดร้อนไม่มีคำว่าประเทศ หรือ เส้นแบ่งใดๆ มีกีดกันความช่วยเหลือและนำใจที่ทุกคนมอบให้กันและกันได้ ทาง สปป.ลาวเคยส่งความช่วยเหลือมาให้เรา ถึงเวลาที่เราได้ช่วยเหลือพี่น้องชาวลาว ที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงของเราบ้าง เราจึงจัดคอนเสิร์ตการกุศลขึ้นมา งานนี้เป็นความร่วมมือที่มาจากทุกภาคส่วนช่วยกัน วางแผนคิดงานกันภายใน 24 ชั่วโมงก็ได้ข้อสรุปในการจัดงานครั้งนี้ขึ้น เพราะเราทราบว่าในความสูญเสียครั้งนี้ มีเรื่องราวมากมายหลายมิติ ที่จะต้องช่วยชาวอัตตะปือกันอย่างเร่งด่วนที่สุด" ซีอีโอ BNK48 กล่าว

นายจิรัฐ กล่าวอีกว่า สำหรับคอนเสิร์ตการกุศล #Thailand FOR ATTAPEU จะจัดในวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 นี้ เวลา 19.00 น. ณ โรงละครสยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน ราคาบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต BNK48 ใบละ 2,000/2,500/3,000 บาท ซื้อบัตรได้ที่ Event Pop Online รายได้จากการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้พี่น้องชาวลาวผู้ประสบภัย ผ่านทางรัฐบาล สปป.ลาว นอกจากนี้ จะมีการไลฟ์สดการแสดงผ่านทางสื่อออนไลน์ ทั้ง ไทยรัฐออนไลน์ เวิร์คพ้อยท์ และ ทีเอ็นเอ็น24 และเฟซบุ๊ก BNK48 โดยคาดว่าจะมีคนที่ชมการแสดงสดครั้งนี้กว่าล้านคน โดยทีมงานจะเปิดบัญชีเพื่อรับบริจาคที่ และร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติได้ที่

Thailand for Attapeu
เลขที่บัญชี 047-3-03845-4
ประเภท เดินสะพัด
ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาลาดพร้าวซอย 10
ทั้งนี้ จะเปิดรับบริจาคยาวถึง วันที่ 8 ส.ค.2561

นอกจากนี้ยังมีจุดเปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยพี่น้องชาวอัตตะปือ ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าสยามพารากอนด้วย โดยหลังจากที่จัดการทุกอย่างเรียบร้อย เงินบริจาคทั้งหมดทางทีมงานจะนำไปส่งมอบให้กับรัฐบาล สปป.ลาว พร้อมทั้งจะนำเหล่าไอดอล BNK48 จำนวนหนึ่งเดินทางไป ร่วมให้กำลังใจและปลอบขวัญพี่น้องผู้ประสบภัยชาวลาวด้วย ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เฟซบุ๊กเพจ https://www.facebook.com/THforAttapeu/ และแฮชแท็ก #ThailandforATTAPEU.
AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่